ที่เที่ยว
“หาดนางเหงา ”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
หาดนางเหงา

ความงามอันเป็นที่ร่ำลือของนางเจียงไดลูกสาวเจ้าเมืองชี้ช้วน ทำให้ท้าวอินทะสะเกษผู้ครองเมืองขุขันธ์ ยกพลมาหวังเพื่อสู่ขอเป็นคู่ครองและสั่งให้ทหารไปสืบความ จนทราบว่านางมีคู่หมั้นคือท้าวกาละหงส์เจ้าเมืองพะนา ท้าวอินทะสะเกษด้วยความรักมาก จึงยกทัพไปชิงตัวนาง ท้าวอินทะสะเกษเป็นผู้ชนะได้นางมาครองและมีลูกด้วยกัน แต่บุตรชายที่คลอดออกมามีหน้าตาอัปลักษณ์ คิดไปว่าเป็นลูกของนางกับคู่หมั้นเก่า จึงสั่งบ่าวไพร่ทำแพไหลไปตามลำน้ำมูล นางเจียงไดร้องให้คร่ำครวญเศร้าโศกที่ท่าน้ำแห่งนี้จนเป็นที่มาของชื่อหาดนางเหงา

คุณศักดา พลศักดิ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลละทาย อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ ปัจจุบันอายุ 57ปี เมื่อปีพ.ศ.2550 ทำงานที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยเขื่อนสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี ต่อมาตัดสินใจลาออกเมื่ออายุ50ปีและกลับมาที่ตำบลละทายซึ่งเป็นบ้านเกิด รู้สึกสำนึกรักบ้านเกิดอยากจะพัฒนาบ้านเกิด ประกอบกับพี่น้องชาวบ้านให้การสนับสนุน ได้รับเลือกตั้งเป็นนายก อบต.ละทาย เมื่อปีพ.ศ.2557 ทำงานพัฒนาในโครงการต่างๆมาโดยตลอด และเป็นประธานชมรมนายกองค์การบริหารส่วนตำบล อ.กันทรารมย์

หาดนางเหงาตั้งอยู่ที่บ้านอีปุ้ง หมู่ที่4ตำบลดูน อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ปัจจุบันมีสะพานข้ามแม่น้ำมูลในบริเวณนี้และมีศาลเจ้าแม่นางเหงาตั้งอยู่ที่หัวสะพาน มีความโดดเด่นตรงที่มีสภาพเป็นหาดทรายสีขาวติดริมแม่น้ำมูลไหลผ่าน เป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจและเล่นน้ำเพื่อคลายร้อน สามารถพักผ่อนได้ทั้งครอบครัว โดยเฉพาะช่วงระหว่างเดือนมีนาคมถึงเดือนเมษายนจะมีนักท่องเที่ยวมากเป็นพิเศษ ห่างจากตัวเมืองจังหวัดศรีสะเกษ ประมาณ 34 กิโลเมตร ห่างจากอำเภอกันทรารมย์ เพียง 5 กิโลเมตร การเดินทางไปมาสะดวก

เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ทีมีหาดทรายริมฝั่งแม่น้ำมูลไหลผ่าน ช่วงที่น้ำลดลงสามารถมองเห็นหาดทรายสวยงาม เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ เล่นน้ำคลายร้อนในบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติธรรมชาติริมฝั่งแม่น้ำมูล แวดล้อมไปด้วยต้นไม้ หาดทราย มีร้านค้าบริการขายเครื่องดื่มและอาหารประเภทปลาเผา ต้มปลา ลาบปลารวมทั้งอาหารพื้นบ้านอีสานให้ได้ลิ้มลองกัน นอกจากนี้ยังมีแพกว่า200แพไว้รองรับนักท่องเที่ยว และยังมีห่วงยางและบานานาโบท์ให้เช่าเล่นน้ำ มีจุดที่สามารถถ่ายรูปสวยๆ ในบรรยากาศที่เป็นกันเอง กับคนในชุมชน

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากตัวเมืองจังหวัดศรีสะเกษ มุ่งหน้าสู่ถนนหลวงหมายเลข 226 ขับตรงไปเรื่อยๆ ผ่านปั้มน้ำมันเอสโซ่ ผ่านร้านอาหารส้มตำหน้าโค้ก ผ่านเทสโก้โลตัสศรีสะเกษ ผ่านการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดศรีสะเกษ ตรงมาเรื่อยจนมาถึงอำเภอกันทรารมย์ รวมระยะทาง 25 กิโลเมตรจากปั้มน้ำมันเอสโซ่มาถึงเทศบาลตำบลกันทรารมย์ จากเทศบาลตำบลกันทรารมย์ ให้มุ่งหน้าทางทิศตะวันออกและเลี้ยวซ้าย จากนั้นตรงไปอีก 200 เมตรเลี้ยวขวา ตรงไปอีก500 เมตร ผ่านสถานีตำรวจภูธรอำเภอกันทรารมย์ให้เลี้ยวซ้าย แล้วขับตรงไปอีก350 เมตรให้เลี้ยวขวา ผ่านสถานีรถไฟกันทรารมย์ ตรงไปอีก350เมตร ให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนหมายเลข2168 จากนั้นขับตรงไปเรื่อยๆ ประมาณ 4 กิโลเมตร จะถึงท่านางเหงาหรือหาดนางเหงา มีทางลงอยู่ทางด้านขวามือ ก่อนถึงสะพานข้ามแม่น้ำมูล

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถบัส

เดินทางโดยรถบัสโดยสารประจำทางสายศรีสะเกษ-อุบลราชธานี บอกคนขับว่าลงรถที่อำเภอกันทรารมย์ จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดศรีสะเกษ มุ่งหน้าทางทิศเหนือ แล้วเลี้ยวขวาไปยังซอยกวงเฮง จากนั้นขับเบี้ยงซ้ายเล็กน้อยไปยังถนนขุขันธ์ และเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนขุขันธ์ ตรงไปประมาณ1.2กิโลเมตร ให้เลี้ยวซ้าย เข้าสู่ถนนหลวงหมายเลข 226 ขับตรงไปอีกประมาณ 2กิโลเมตร ให้เลี้ยวขวาไปตามถนนหมายเลข 226 ผ่านปั้มน้ำมันเอสโซ่ ผ่านร้านอาหารส้มตำหน้าโค้ก ผ่านเทสโก้โลตัสศรีสะเกษ ผ่านการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดศรีสะเกษ ตรงมาเรื่อยๆจนมาถึงอำเภอกันทรารมย์ รวมระยะทาง 25 กิโลเมตรจากปั้มน้ำมันเอสโซ่มาถึงตลาดสดเทศบาลตำบลกันทรารมย์ จากนั้นให้ลงรถบัสและต่อรถเหมา โดยรถเหมามุ่งหน้าตะวันออกและเลี้ยวซ้าย ตรงไปอีก 200 เมตรเลี้ยวขวา ตรงไปอีก500 เมตร ผ่านสถานีตำรวจภูธรอำเภอกันทรารมย์ให้เลี้ยวซ้าย แล้วขับตรงไปอีก350 เมตรให้เลี้ยวขวา ตรงไปอีก350เมตร ให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนหมายเลข2168 จากนั้นขับตรงไปเรื่อยๆ ประมาณ 4 กิโลเมตร จะถึงท่านางเหงาหรือหาดนางเหงา มีทางลงอยู่ทางด้านขวามือ ก่อนถึงสะพานข้ามแม่น้ำมูล

ค่าใช้จ่าย :
รถบัส = 50 บาท
รถเหมา = 80 บาท

วิธีที่ 3: เดินทางโดย รถแท็กซี่

เดินทางโดยใช้บริการรถแท็กซี่มิเตอร์ ในราคาเริ่มต้นที่ 30 บาท ในเขตชุมชนเมืองระยะทางตั้งแต่1-10 กม.จะคิดค่าโดยสารตามมิเตอร์ ถ้าหากนอกเมืองตั้งแต่ 10 กม.ขึ้นไปจะคิดค่าโดยสารในอัตรา10 บาท/กม.และกรณีโทรเรียกใช้บริการจะคิดค่าโดยสารเพิ่มในอัตรา20บาท/เที่ยว จากตัวเมืองจังหวัดศรีสะเกษ มุ่งหน้าสู่ถนนหลวงหมายเลข 226 ขับตรงไปเรื่อยๆ ผ่านปั้มน้ำมันเอสโซ่ ผ่านร้านอาหารส้มตำหน้าโค้ก ผ่านเทสโก้โลตัสศรีสะเกษ ผ่านการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดศรีสะเกษ ตรงมาเรื่อยจนมาถึงอำเภอกันทรารมย์ รวมระยะทาง 25 กิโลเมตรจากปั้มน้ำมันเอสโซ่มาถึงเทศบาลตำบลกันทรารมย์ จากนั้นให้มุ่งหน้าทางทิศตะวันออกและเลี้ยวซ้าย ตรงไปอีก 200 เมตรเลี้ยวขวา ตรงไปอีก500 เมตร ผ่านสถานีตำรวจภูธรอำเภอกันทรารมย์ให้เลี้ยวซ้าย แล้วขับตรงไปอีก350 เมตรให้เลี้ยวขวา ผ่านสถานีรถไฟกันทรารมย์ ตรงไปอีก350เมตร ให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนหมายเลข2168 จากนั้นขับตรงไปเรื่อยๆ ประมาณ 4 กิโลเมตร จะถึงท่านางเหงาหรือหาดนางเหงา มีทางลงอยู่ทางด้านขวามือ ก่อนถึงสะพานข้ามแม่น้ำมูล

ค่าใช้จ่าย :
รถแท็กซี่ = 300 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ธรรมชาติ
 • ที่อยู่ : หมู่ 4 ตำบลดูน อำเภอกันทรารมย์ ศรีสะเกษ 33130
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 08.00 – 19.00 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 15.141609, ลองจิจูด 104.58342600000003
วิดีโอ
ชมคลิป “หาดนางเหงา ”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 29 กันยายน พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
21.59 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.06 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด บุรีรัมย์
จังหวัด นครราชสีมา
จังหวัด เชียงราย
จังหวัด อุบลราชธานี
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×