ที่เที่ยว
“หาดนางเหงา ”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
หาดนางเหงา

ความงามอันเป็นที่ร่ำลือของนางเจียงไดลูกสาวเจ้าเมืองชี้ช้วน ทำให้ท้าวอินทะสะเกษผู้ครองเมืองขุขันธ์ ยกพลมาหวังเพื่อสู่ขอเป็นคู่ครองและสั่งให้ทหารไปสืบความ จนทราบว่านางมีคู่หมั้นคือท้าวกาละหงส์เจ้าเมืองพะนา ท้าวอินทะสะเกษด้วยความรักมาก จึงยกทัพไปชิงตัวนาง ท้าวอินทะสะเกษเป็นผู้ชนะได้นางมาครองและมีลูกด้วยกัน แต่บุตรชายที่คลอดออกมามีหน้าตาอัปลักษณ์ คิดไปว่าเป็นลูกของนางกับคู่หมั้นเก่า จึงสั่งบ่าวไพร่ทำแพไหลไปตามลำน้ำมูล นางเจียงไดร้องให้คร่ำครวญเศร้าโศกที่ท่าน้ำแห่งนี้จนเป็นที่มาของชื่อหาดนางเหงา

คุณศักดา พลศักดิ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลละทาย อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ ปัจจุบันอายุ 57ปี เมื่อปีพ.ศ.2550 ทำงานที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยเขื่อนสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี ต่อมาตัดสินใจลาออกเมื่ออายุ50ปีและกลับมาที่ตำบลละทายซึ่งเป็นบ้านเกิด รู้สึกสำนึกรักบ้านเกิดอยากจะพัฒนาบ้านเกิด ประกอบกับพี่น้องชาวบ้านให้การสนับสนุน ได้รับเลือกตั้งเป็นนายก อบต.ละทาย เมื่อปีพ.ศ.2557 ทำงานพัฒนาในโครงการต่างๆมาโดยตลอด และเป็นประธานชมรมนายกองค์การบริหารส่วนตำบล อ.กันทรารมย์

หาดนางเหงาตั้งอยู่ที่บ้านอีปุ้ง หมู่ที่4ตำบลดูน อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ปัจจุบันมีสะพานข้ามแม่น้ำมูลในบริเวณนี้และมีศาลเจ้าแม่นางเหงาตั้งอยู่ที่หัวสะพาน มีความโดดเด่นตรงที่มีสภาพเป็นหาดทรายสีขาวติดริมแม่น้ำมูลไหลผ่าน เป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจและเล่นน้ำเพื่อคลายร้อน สามารถพักผ่อนได้ทั้งครอบครัว โดยเฉพาะช่วงระหว่างเดือนมีนาคมถึงเดือนเมษายนจะมีนักท่องเที่ยวมากเป็นพิเศษ ห่างจากตัวเมืองจังหวัดศรีสะเกษ ประมาณ 34 กิโลเมตร ห่างจากอำเภอกันทรารมย์ เพียง 5 กิโลเมตร การเดินทางไปมาสะดวก

เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ทีมีหาดทรายริมฝั่งแม่น้ำมูลไหลผ่าน ช่วงที่น้ำลดลงสามารถมองเห็นหาดทรายสวยงาม เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ เล่นน้ำคลายร้อนในบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติธรรมชาติริมฝั่งแม่น้ำมูล แวดล้อมไปด้วยต้นไม้ หาดทราย มีร้านค้าบริการขายเครื่องดื่มและอาหารประเภทปลาเผา ต้มปลา ลาบปลารวมทั้งอาหารพื้นบ้านอีสานให้ได้ลิ้มลองกัน นอกจากนี้ยังมีแพกว่า200แพไว้รองรับนักท่องเที่ยว และยังมีห่วงยางและบานานาโบท์ให้เช่าเล่นน้ำ มีจุดที่สามารถถ่ายรูปสวยๆ ในบรรยากาศที่เป็นกันเอง กับคนในชุมชน

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากตัวเมืองจังหวัดศรีสะเกษ มุ่งหน้าสู่ถนนหลวงหมายเลข 226 ขับตรงไปเรื่อยๆ ผ่านปั้มน้ำมันเอสโซ่ ผ่านร้านอาหารส้มตำหน้าโค้ก ผ่านเทสโก้โลตัสศรีสะเกษ ผ่านการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดศรีสะเกษ ตรงมาเรื่อยจนมาถึงอำเภอกันทรารมย์ รวมระยะทาง 25 กิโลเมตรจากปั้มน้ำมันเอสโซ่มาถึงเทศบาลตำบลกันทรารมย์ จากเทศบาลตำบลกันทรารมย์ ให้มุ่งหน้าทางทิศตะวันออกและเลี้ยวซ้าย จากนั้นตรงไปอีก 200 เมตรเลี้ยวขวา ตรงไปอีก500 เมตร ผ่านสถานีตำรวจภูธรอำเภอกันทรารมย์ให้เลี้ยวซ้าย แล้วขับตรงไปอีก350 เมตรให้เลี้ยวขวา ผ่านสถานีรถไฟกันทรารมย์ ตรงไปอีก350เมตร ให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนหมายเลข2168 จากนั้นขับตรงไปเรื่อยๆ ประมาณ 4 กิโลเมตร จะถึงท่านางเหงาหรือหาดนางเหงา มีทางลงอยู่ทางด้านขวามือ ก่อนถึงสะพานข้ามแม่น้ำมูล

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถบัส

เดินทางโดยรถบัสโดยสารประจำทางสายศรีสะเกษ-อุบลราชธานี บอกคนขับว่าลงรถที่อำเภอกันทรารมย์ จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดศรีสะเกษ มุ่งหน้าทางทิศเหนือ แล้วเลี้ยวขวาไปยังซอยกวงเฮง จากนั้นขับเบี้ยงซ้ายเล็กน้อยไปยังถนนขุขันธ์ และเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนขุขันธ์ ตรงไปประมาณ1.2กิโลเมตร ให้เลี้ยวซ้าย เข้าสู่ถนนหลวงหมายเลข 226 ขับตรงไปอีกประมาณ 2กิโลเมตร ให้เลี้ยวขวาไปตามถนนหมายเลข 226 ผ่านปั้มน้ำมันเอสโซ่ ผ่านร้านอาหารส้มตำหน้าโค้ก ผ่านเทสโก้โลตัสศรีสะเกษ ผ่านการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดศรีสะเกษ ตรงมาเรื่อยๆจนมาถึงอำเภอกันทรารมย์ รวมระยะทาง 25 กิโลเมตรจากปั้มน้ำมันเอสโซ่มาถึงตลาดสดเทศบาลตำบลกันทรารมย์ จากนั้นให้ลงรถบัสและต่อรถเหมา โดยรถเหมามุ่งหน้าตะวันออกและเลี้ยวซ้าย ตรงไปอีก 200 เมตรเลี้ยวขวา ตรงไปอีก500 เมตร ผ่านสถานีตำรวจภูธรอำเภอกันทรารมย์ให้เลี้ยวซ้าย แล้วขับตรงไปอีก350 เมตรให้เลี้ยวขวา ตรงไปอีก350เมตร ให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนหมายเลข2168 จากนั้นขับตรงไปเรื่อยๆ ประมาณ 4 กิโลเมตร จะถึงท่านางเหงาหรือหาดนางเหงา มีทางลงอยู่ทางด้านขวามือ ก่อนถึงสะพานข้ามแม่น้ำมูล

ค่าใช้จ่าย :
รถบัส = 50 บาท
รถเหมา = 80 บาท

วิธีที่ 3: เดินทางโดย รถแท็กซี่

เดินทางโดยใช้บริการรถแท็กซี่มิเตอร์ ในราคาเริ่มต้นที่ 30 บาท ในเขตชุมชนเมืองระยะทางตั้งแต่1-10 กม.จะคิดค่าโดยสารตามมิเตอร์ ถ้าหากนอกเมืองตั้งแต่ 10 กม.ขึ้นไปจะคิดค่าโดยสารในอัตรา10 บาท/กม.และกรณีโทรเรียกใช้บริการจะคิดค่าโดยสารเพิ่มในอัตรา20บาท/เที่ยว จากตัวเมืองจังหวัดศรีสะเกษ มุ่งหน้าสู่ถนนหลวงหมายเลข 226 ขับตรงไปเรื่อยๆ ผ่านปั้มน้ำมันเอสโซ่ ผ่านร้านอาหารส้มตำหน้าโค้ก ผ่านเทสโก้โลตัสศรีสะเกษ ผ่านการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดศรีสะเกษ ตรงมาเรื่อยจนมาถึงอำเภอกันทรารมย์ รวมระยะทาง 25 กิโลเมตรจากปั้มน้ำมันเอสโซ่มาถึงเทศบาลตำบลกันทรารมย์ จากนั้นให้มุ่งหน้าทางทิศตะวันออกและเลี้ยวซ้าย ตรงไปอีก 200 เมตรเลี้ยวขวา ตรงไปอีก500 เมตร ผ่านสถานีตำรวจภูธรอำเภอกันทรารมย์ให้เลี้ยวซ้าย แล้วขับตรงไปอีก350 เมตรให้เลี้ยวขวา ผ่านสถานีรถไฟกันทรารมย์ ตรงไปอีก350เมตร ให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนหมายเลข2168 จากนั้นขับตรงไปเรื่อยๆ ประมาณ 4 กิโลเมตร จะถึงท่านางเหงาหรือหาดนางเหงา มีทางลงอยู่ทางด้านขวามือ ก่อนถึงสะพานข้ามแม่น้ำมูล

ค่าใช้จ่าย :
รถแท็กซี่ = 300 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ธรรมชาติ
 • ที่อยู่ : หมู่ 4 ตำบลดูน อำเภอกันทรารมย์ ศรีสะเกษ 33130
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 08.00 – 19.00 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 15.141609, ลองจิจูด 104.58342600000003
วิดีโอ
ชมคลิป “หาดนางเหงา ”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 23 กันยายน พ.ศ.2564
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
30.08 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
30.35 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
28.84 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
23.04 บาท
ดีเซล
30.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
35.06 บาท
ค้นหารถเช่า