ที่เที่ยว
“หาดคุ้งวิมาน”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
หาดคุ้งวิมาน

ชายหาดคุ้งวิมานตั้งอยู่ในอำเภอนายายอาม ห่างจากตัวเมืองจันทบุรีประมาณ 50 กิโลเมตร ตั้งอยู่บนถนนเฉลิมบูรพาชลทิศซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นถนนที่มีบรรยากาศสองข้างทางที่สวยที่สุดของภาคตะวันออกและได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 10 สถานที่ท่องเที่ยวของ Dream destinations ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยแนะนำให้นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

คุณเพทาย ศรีทอง เจ้าพนักงานเกษตรของศูนย์ศึกษาและพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน จังหวัดจันทบุรี ซึ่งเป็นคนท้องถิ่นที่อาศัยอยู่ในจังหวัดจันทบุรีมาตั้งแต่เกิด ได้ให้เกียรติมาร่วมเดินทางและแนะนำอีกหนึ่งสถานที่สำคัญของจังหวัดจันทบุรี คือ หาดคุ้งวิมาน ที่ตั้งอยู่บนถนนเฉลิมบูรพาชลทิศ มีบรรยากาศที่สวยงาม ซึ่งนักท่องเที่ยวและนักเดินทางนิยมแวะมาพักผ่อนและรับประทานอาหารทะเล

ชายหาดคุ้งวิมาน มีบรรยากาศที่เงียบสงบ มีหาดทรายที่สะอาดเป็นธรรมชาติ ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การลงเล่นน้ำทะเล คือช่วงเดือนพฤศจิกายน-เดือนพฤษภาคม ของทุกปี ถ้าหลังจากนี้คลื่นลมจะแรงไม่เหมาะแก่การลงเล่นน้ำ แต่นักท่องเที่ยวยังสามารถเข้ามาพักผ่อนเที่ยวชมความงามทางธรรมชาติได้เช่นกัน ชายหาดคุ้งวิมานแห่งนี้ตั้งอยู่บนถนนเฉลิมบูรพาชลทิศ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของทัศนียภาพสองข้างทาง ที่ด้านหนึ่งเป็นทะเล อีกด้านเป็นภูเขาดูสวยงามลงตัว

หาดคุ้งวิมานมีร้านอาหารทะเลที่ตั้งเรียงรายอยู่ตามริมถนนทั้งสองฝั่งไว้คอยให้บริการกับนักท่องเที่ยวและนักเดินทาง ซึ่งมีทั้งร้านอาหารที่ตั้งเป็นหลักแหล่งและร้านรถเข็นแผงลอย ที่ทุกร้านเน้นเป็นอาหารทะเล อาทิ กุ้ง หมึก หอย ปู ปลาสดๆ ที่หาได้จากบริเวณนี้และแหล่งใกล้เคียง นอกจากนี้ยังมีรีสอร์ทที่พักไว้ให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนแบบค้างคืนอีกด้วย

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

เริ่มต้นจากขนส่งจังหวัดจันทบุรี มุ่งหน้าผ่านสี่แยกพระยาตรัง มุ่งหน้าขึ้นไปทางเทสโก้โลตัสจันทบุรี ตรงไปตามเส้นทาง 3153 ผ่านสี่แยกถนนตากสิน ขับตรงไปจนถึงสามแยกท่าใหม่ ให้เลี้ยวขวาไปตามทางจะพบสนามบินพาณิชย์อยู่ทางด้านขวามือ ให้ขับตรงไปอีกจะพบโรงเรียนท่าใหม่พูลสวัสดิ์ฯ จะมีทางวิ่งเลนเดียวอยู่ด้านหน้าให้วิ่งไปตามทางช่องนั้น ไปจนสุดทางให้เลี้ยวขวา ขับตรงไปตามทางจะพบสามแยกให้เลี้ยวซ้ายเดินรถไปเรื่อยๆ จะเห็นเป็นแยกถนนศรีนวดิตถ์ให้เลี้ยวขวา จะเข้าสู่ถนนชลประทานตรงไปตามเส้นทาง ถ้าพบมหาลัยบูรพาฯ ถือว่าถูกทางแล้ว แต่ยังคงขับไปตามเส้นทางเรื่อยๆ จะพบที่พักสายตรวจตำบลคลองขุด เป็นสามแยก เลี้ยวซ้ายเป็นเส้นทางไปได้ทั้งเจ้าหลาวและคุ้งวิมาน ให้เลี้ยวซ้ายวิ่งไปจนพบสามแยก ทางซ้ายไปหาดเจ้าหลาว ให้เลี้ยวขวาไปหาดคุ้งวิมาน ไปตามเส้นทางจนสุดทาง จะพบวงเวียนโลมาให้เลี้ยวขวาตรงไปตามทางสุดทางจะเข้าสู่หาดคุ้งวิมาน

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถเหมา

ใช้บริการรถโดยสารไม่ประจำทางหรือรถมาสด้า โดยขึ้นรถที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดจันทบุรี รถออกตามเวลาทุกๆ 1 ชั่วโมง มาลงที่หาดคุ้งวิมานได้เลย (ค่าบริการอาจมีการเปลี่ยนแปลงแล้วแต่การตกลง)

ค่าใช้จ่าย :
รถเหมา = 200 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ธรรมชาติ
 • ที่อยู่ : ตำบลสนามไชย อำเภอนายายอาม จันทบุรี
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 06.00 - 18.00 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 12.605418, ลองจิจูด 101.87460399999998
วิดีโอ
ชมคลิป “หาดคุ้งวิมาน”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 15 ตุลาคม พ.ศ.2564
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
30.88 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
31.15 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
29.64 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
23.44 บาท
ดีเซล
28.89 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
33.66 บาท
ค้นหารถเช่า