ที่เที่ยว
“น้ำตกสายรุ้ง”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
น้ำตกสายรุ้ง

น้ำตกสายรุ้งเป็นน้ำตกที่สวยงามแห่งหนึ่ง บนเทือกเขาบรรทัด ซึ่งมียอดเขาหลักเป็นยอดเขาที่สูงที่สุด ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า เหมือนเช่น น้ำตกโตนเต๊ะและน้ำตกโตนตก ในช่วงสายรุ้งพาดผ่านตัวน้ำตกจะสวยงามมากบวกกับบรรยากาศที่เย็นสบายเงียบสงบไม่แพ้กันนั้น ล้วนเป็นเสน่ห์ที่มากพอจะเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัสด้วยตัวเอง และยังเป็นแหล่งกำเนิดของต้นน้ำลำธารที่ไหลมารวมกันสู่ทะเลสาบสงขลาหล่อเลี้ยงประชากรในพื้นที่ 4 จังหวัด น้ำตกสายรุ้ง มีทั้งหมด 4 ชั้น แต่ละชั้นมีความสวยงามแตกต่างกันด้วย

วันนี้เราได้มาพบ คุณสง่า มูลเมฆ หรือพี่สง่านี้เอง เป็นเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่าน้ำตกสายรุ้ง โดยปกติทั่วไปพี่สง่าเป็นคนอารมณ์ดี อัธยาศัยดีและเป็นกันเอง รู้จักพื้นที่เป็นอย่างดี เพราะเป็นถิ่นกำเนิดของบ้านพี่สง่าเอง เป็นที่รักของนักท่องเที่ยว พี่สง่าบอกว่ายินดีอย่างยิ่งที่มาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ น้ำตกสายรุ้ง ปกติก็มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวไม่ขาดสายอยู่แล้ว จึงขอเชิญชวนท่านที่สนใจมาเที่ยวน้ำตกสายรุ้ง ยินดีต้อนรับครับ

ความโดดเด่นของน้ำตกสายรุ้งคือ เป็นน้ำตกที่สวยที่สุดของจังหวัดตรัง ที่เหมาะกับการพักผ่อนมากสามารถสัมผัสถึงบรรยากาศธรรมชาติได้ น้ำสะอาดมากและมีเจ้าหน้าที่ดูแลได้อย่างทั่วถึงรับรองความปลอดภัยสามารถเล่นน้ำได้ น้ำตกจะไหลมาจากยอดเขาสวยงามมาก ทางขึ้นน้ำตกจะเจอศาลเทวดาทวดหินหัวช้างให้ไหว้สักการะเพื่อเป็นสิริมงคลด้วย สำหรับคนที่ชอบจะเล่นน้ำหรือนั่งรับบรรยากาศฟังเสียงน้ำตกไหลลงมาและกลิ่นอายจะรู้สึกว่าเย็นชุ่มฉ่ำ ที่จอดรถก็กว้างขวางและปลอดภัยด้วยค่ะ

น้ำตกสายรุ้ง เป็นน้ำตกชั้นเดียวที่ตกจากหน้าผาสูงใหญ่ และจะเป็นสายรุ้งเมื่อละอองน้ำกระทบกับแสงแดดสวยงามมาก รอบๆข้างน้ำตกก็เหมาะกับการเล่น นั่งสมาธิ และมีจุดถ่ายรูป มีความสวยงามและร่มรื่นด้วยพรรณไม้มากมายของป่าดิบชื้นผสมป่าดิบเขา เช่น กระบาก ก่อนก ก่อเดือย ตามพื้นป่ามีหวายและเฟิร์นต้นที่ชอบขึ้นตามพื้นที่ที่มีความชื้นสูง นอกจากนี้ยังมีปลาอาศัยอยู่หลายชนิดโดยเฉพาะปลาแงะมีจำนวนมากในส่วนของความปลอดภัยก็มีเจ้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิดด้วย

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากศาลากลางจังหวัดตรัง ไปตามถนนพระราม 6 เข้าสู่ซอย รื่นรมย์ ไปอีก 280 เมตร เจอสามเแยก เลี้ยวซ้าย เข้าสู่ถนนเจิมปัญญา ไปอีก 650 เมตร เจอสามแยกให้เลี้ยวขวา เข้าสู่ถนน เพชรเกษม ทางหลวงหมายเลข 4 ตรัง-พัทลุง จะผ่าน อนุสาวรีย์พระยารัษฏานุประดิษฐ์ และจะผ่านโรงแรมเรือรัษฎา จะมาเจอสี่แยกท่าปราบให้ตรงไปเรื่อย จะผ่านที่ทำการตำรวจชุมชน แล้วจะผ่านโรงเรียนเพาะปัญญา ผ่านที่ทำการไปรษณีย์นาโยง แล้วจะเจอคลีนิกหมอไพบูรณ์จะเจอกิโลเมตรที่ 17 ให้เลี้ยวขวาไปตามถนนสายบ้านกะช่อง-บ้านหาดเลา ประมาณ 12 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายตรงป้ายชื่อน้ำตกอีก 3 กิโลเมตร ขับตรงไปก็จะเจอน้ำตกสายรุ้งเลยค่ะ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถเหมา

เหมารถจากขนส่งจังหวัดตรัง ไปน้ำตกสายรุ้ง รถเหมา ราคา 400 บาท ให้สังเกตว่ารถเหมาจะวิ่งตามถนนสายบ้านกะช่อง-บ้านหาดเลา ประมาณ 12 กิโลเมตร จะเลี้ยวซ้ายตรงป้ายชื่อน้ำตกอีก 3 กิโลเมตร รถเหมาจะขับตรงไปก็จะเจอน้ำตกสายรุ้งเลยค่ะ

ค่าใช้จ่าย :
รถเหมา = 400 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ธรรมชาติ
 • ที่อยู่ : หมู่ 4 ตำบลนาชุมเห็ด อำเภอย่านตาขาว ตรัง 92140
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 9.00-16.00น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 7.44033918723162, ลองจิจูด 99.81315180281547
วิดีโอ
ชมคลิป “น้ำตกสายรุ้ง”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
19.98 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
20.25 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
18.74 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
16.99 บาท
ดีเซล
20.39 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
24.26 บาท
ค้นหารถเช่า
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×