ที่เที่ยว
“แหล่งธรรมชาติป่าชุมชนบ้านหัวบึง”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
แหล่งธรรมชาติป่าชุมชนบ้านหัวบึง

น้ำพุดป่าชุมชนบ้านหัวบึง อ.น้ำพอง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ มีความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้นานาพันธุ์ จากเดิมบริเวณนี้เป็นหนองน้ำขนาดเล็ก ในช่วงน้ำลด ชาวบ้านพบเห็นมีน้ำผุดขึ้นมาเองตรงกลางหนองน้ำ สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน จึงเรียกกันว่า น้ำผุดบ่อศักดิ์สิทธิ์ โดยรอบบ่อจะเต็มไปด้วยต้นเฟริ์น เขียวชะอุ่มสวยสดงดงาม

คุณศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอน้ำพอง ด้วยความเป็นกันเอง อัธยาศัยดี ไม่ถือตัว เป็นที่รักใคร่ของคนน้ำพอง ครั้งนี้ท่านให้เกียรติร่วมทิปเดินทางแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภอน้ำพอง นั้นก็คือ น้ำพุดป่าชุมชนบ้านหัวบึง ที่เกิดขึ้นเองแบบธรรมชาติ ต้นไม้เขียวขจี ร่มรื่น ถึงแม้ในช่วงนี้แห้งแล้ง แต่บริเวณรอบชุมชนแห่งนี้ ยังเต็มไปด้วยธรรมชาติ ร่มรื่นน่าสัมผัสกับบรรยากาศ

คุณศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอน้ำพอง ได้บอกว่าความโดดเด่นที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบผจญภัยเดินป่า หรือ นักปั่นที่ชอบปั่นจักรยานเพื่อชมธรรมชาติ แหล่งธรรมชาติป่าชุมชนบ้านหัวบึงเป็นอีกทางเลือกที่ทุกๆ ท่านควรได้มาสัมผัส ถึงแม้จะอยู่ในหมู่บ้านเล็กแต่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยความเป็นธรรมชาติที่ชุมชนบ้านหัวบึงได้อนุรักษ์เอาไว้เพื่อลูกหลานต่อๆ ไป

ท่านนายอำเภอ ยังกล่าวต่ออีกว่า ที่ชุมชนป่าบ้านหัวบึง มีอากาศเย็นสบาย ไม่ร้อน เพราะอุดมไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ที่ทางชุมชนได้อนุรักษ์เอาไว้ เช่น ต้นมะเดือกวาง ที่มีขนาดใหญ่ยักษ์ และต้นตะเคียนใหญ่ ที่มีอายุมากกว่า 100 ปี อีกทั้งยังมีแหล่งน้ำผุด ที่ผุดออกมาเป็นน้ำแร่จากธรรมชาติ ณ ปัจจุบัน ทางมหาวิทยาลัยขอนแก่น กำลังศึกษาทำงานวิจัยเกี่ยวกับน้ำแร่ว่ามีแร่ธาตุอะไรบ้าง และจะสามารถดื่มได้หรือไม่ เอาละคะ เอาเป็นว่าหากท่านใดที่ชอบวามเป็นธรรมชาติห้ามพลาดแหล่งป่าชุมชนบ้านหัวบึงนะค่ะ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

เริ่มจากอ.เมืองขอนแก่นโดยใช้เส้นทาง ถ.กสิกรทุ่งสร้างเลี้ยวขวาเข้า ถ.ขอนแก่น 1027 ผ่านบ้านศิลาข้ามลำน้ำพองเลี้ยวซ้ายเข้าสู้ ถ.2183 ตรงไปประมาณ 15.5 กม. จะเจอสามแยกให้เลี้ยวขวา ปนะมาณ 21 เมตร ให้เลี้ยวซ้ายตรงไปอีก 70 เมตรถึงที่หมายทางขวามือ

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ธรรมชาติ
 • ที่อยู่ : ตำบลทรายมูล อำเภอน้ำพอง ขอนแก่น 40140
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 08.00-16.00 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 16.636529, ลองจิจูด 102.91674
วิดีโอ
ชมคลิป “แหล่งธรรมชาติป่าชุมชนบ้านหัวบึง”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 15 มิถุนายน พ.ศ.2564
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
27.98 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
28.25 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
26.74 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
22.14 บาท
ดีเซล
28.59 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
33.36 บาท
ค้นหารถเช่า