ที่เที่ยว
“อุทยานสวนดอกไม้ฝายบ้านค่าย”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
อุทยานสวนดอกไม้ฝายบ้านค่าย

อุทยานสวนดอกไม้ฝายบ้านค่าย ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลบางบุตร อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง อยู่ในความดูแลขององค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง สร้างขึ้นเพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและเป็นสถานที่พักผ่อน รวมถึงยังมีพื้นที่สำหรับคนรักสุขภาพสามารถออกกำลังกายภายใต้ความร่มรื่นของธรรมชาติ จัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ครบครันแห่งใหม่ของจังหวัดระยองอีกแห่งหนึ่ง

คุณนิศาชล แจ้งประจักษ์ ข้าราชการอาชีพครูและเป็นคนพื้นถิ่น ได้ให้เกียรติมาแนะนำอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่คนในอำเภอบ้านค่ายอาจยังไม่รู้จัก "อุทยานสวนดอกไม้ฝายบ้านค่าย" ซึ่งเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจแห่งใหม่ของคนในชุมชนและนักท่องเที่ยวทั่วไปที่ผ่านมาจะต้องแวะ เพราะมีบรรยากาศที่ร่มรื่น สวยงาม

อุทยานสวนดอกไม้ฝายบ้านค่าย จัดเป็นสถานที่เที่ยวที่มีบรรยากาศร่มรื่นและสะอาดตา มีดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ให้นักท่องเที่ยวได้ชมพร้อมกับถ่ายรูปเก็บความประทับใจ รวมถึงยังมีห้องฟิตเนส และลานออกกำลังกายกลางแจ้ง ไว้บริการสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ ในช่วงยามเย็นของทุกวันอุทยานสวนดอกไม้ฝายบ้านค่ายจะดูคึกคักเต็มไปด้วยผู้คนที่เข้ามาพักผ่อน ออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมต่างๆ กล่าวได้ว่ามาที่เดียวได้ทั้งพักผ่อนและสุขภาพดีกันทั้งครอบครัวเลยทีเดียว

บรรยากาศภายในอุทยานสวนดอกไม้ฝายบ้านค่าย ร่มรื่นและเป็นระเบียบ แบ่งเป็นลานดอกไม้ไว้สำหรับรองรับนักท่องเที่ยวที่สนใจถ่ายรูปและศึกษาพันธุ์ไม้ดอกสายพันธุ์ต่างๆ และโซนของผู้รักสุขภาพ พร้อมทั้งยังเป็นสถานที่รวมตัวของนักปั่นที่รักสุขภาพ ที่เข้ามาออกกำลังกายด้วยการปั่นและสูดโอโซนที่บริสุทธิ์ริมฝายบ้านค่ายแห่งนี้อีกด้วย

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

ออกเดินทางจากสถานีขนส่งผู้โดยการจังหวัดระยอง(บขส.เก่า)โดยใช้ถนนจันทอุดมมุ่งหน้าไปบ้านค่ายประมาณ 2 กิโลเมตร เมื่อถึงสี่แยกเกาะกลอยให้ตรงเข้าสู่ถนนระยอง-บ้านค่าย-บ้านบึง ขับตรงไปประมาณ 8กิโลเมตรจะเป็นทางเบี่ยงซ้าย-ขวา ให้เราชิดขวาแล้วตรงไปประมาณ 5 กิโลเมตรเมื่อถึงสี่แยกบางบุตรให้เลี้ยวซ้ายขับไปประมาณ 1 กิโลเมตรจะมีสะพานปูนข้ามคลองเล็กๆเมื่อข้ามสะพานไปจะเป็นสี่แยกให้เลี้ยวขวาเพื่อเข้าสู่ถนนเลียบฝายบ้านค่าย ขับไปประมาณ 3 กิโลเมตรอุทยานสวนดอกไม้ฝายบ้านค่ายจะอยู่ทางซ้ายมือ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดระยองสามารถใช้บริการรถสองแถวสายระยองบ้านค่าย(คันสีเขียว) มาลงที่ตลาดไผ่ล้อมแล้วนั่งมอเตอร์ไซค์รับจ้างมาลงยังอุทยานสวนดอกไม้ฝายบ้านค่ายโดยใช้เส้นทางเลียบฝายบ้านค่ายขับไปประมาณ 5 กิโลเมตร อุทยานสวนดอกไม้ จะอยู่ติดกับฝายบ้านค่าย

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 15 บาท
มอเตอร์ไซค์ = 50 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ธรรมชาติ
 • ที่อยู่ : ตำบลบางบุตร อำเภอบ้านค่าย ระยอง
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 06.00 - 20.00 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 12.808342, ลองจิจูด 101.30014099999994
วิดีโอ
ชมคลิป “อุทยานสวนดอกไม้ฝายบ้านค่าย”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 17 กันยายน พ.ศ.2564
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
29.78 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
30.05 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
28.54 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
22.89 บาท
ดีเซล
29.89 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
34.66 บาท
ค้นหารถเช่า