ที่เที่ยว
“ชายหาดสุชาดา”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ชายหาดสุชาดา

ชายหาดสุชาดาอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของเมืองระยอง ตั้งอยู่ติดกับชายหาดแสงจันทร์และเชื่อมต่อไปยังชายหาดตากวน เป็นชายหาดที่อยู่ใกล้ตัวเมืองระยองเป็นอย่างมากโดยใช้เวลาในการเดินทางเพียงไม่กี่นาที ชายหาดสุชาดายังเป็นแหล่งรวมร้านอาหารทะเลสดๆ จำหน่ายโดยชาวประมงพื้นบ้าน นักท่องเที่ยวจึงมั่นใจได้ว่าอาหารทะเลของที่นี่สดและราคาถูกอย่างแน่นอน

คุณอนันต์ ทองมณี ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนชายฝั่งตำบลปากน้ำจังหวัดระยองและประธานชุมชนปากน้ำระยอง คนพื้นถิ่นที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียงกับชายหาดสุชาดาตั้งแต่บรรพบุรุษ รับหน้าที่เป็นไกด์แนะนำสถานที่เที่ยวทางธรรมชาติที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมของชาวเมืองระยองและนักท่องเที่ยวจังหวัดใกล้เคียงที่นิยมเข้ามาท่องเที่ยวกันในวันหยุด มาสัมผัสกลิ่นอายบรรยากาศริมทะเลและชิมอาหารทะเลสดๆ หรือซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านเป็นของฝาก

ชายหาดสุชาดา มีความยาวประมาณ 5 กิโลเมตร ความโดดเด่นของชายหาดแห่งนี้ คือ การนำหินขนาดใหญ่มาตั้งเป็นแนวกันคลื่นเป็นช่วงๆ อย่างสวยงาม เพื่อชะลอคลื่นลมและลดการกัดเซาะทรายริมชายฝั่ง และแนวหินกันคลื่นนี้เองที่กลายเป็นสัญลักษณ์ของชายหาดสุชาดา จนเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่มักจะเดินบนหาดทรายและขึ้นไปนั่งเล่นพักผ่อน ตกปลา ถ่ายรูปเซลฟี่ หรือนั่งชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้ากันบนแนวหินแห่งนี้

อีกสิ่งหนึ่งที่ขึ้นชื่อและนักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดกับร้านอาหารริมชายหาดสุชาดาที่มีให้เลือกหลากหลาย จัดได้ว่าเป็นแหล่งรวมร้านอาหารทะเลรสเด็ดแถมราคาไม่แพง ถูกอกถูกใจนักท่องเที่ยวที่ต้องการรับประทานอาหารทะเลสดๆ อร่อยๆ ในบรรยากาศติดชายทะเล มีศาลาพักผ่อนตั้งไว้บริการนักท่องเที่ยวตามจุดต่างๆ เป็นระยะตลอดริมชายหาดสุชาดาแห่งนี้

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

เริ่มต้นเดินทางจากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดระยอง (บขส.เก่า) มุ่งหน้าไปตามถนนสุขุมวิท (ขาออกไปจังหวัดชลบุรี) ประมาณ 3 กิโลเมตร เมื่อถึงไฟแดงสี่แยกพีเอ็มวายให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนท่าบรรทุก ขับตรงไปประมาณ 2 กิโลเมตร จุดสังเกตุคือมีรูปปั้นนางยักษ์ตั้งอยู่บริเวณสามแยกให้เลี้ยวขวาจะเข้าสู่ชายหาดแสงจันทร์ขับตรงไปประมาณ 4 กิโลเมตร จะถึงจุดหมายปลายทาง

วิธีที่ 2: เดินทางโดย มอเตอร์ไซค์

เริ่มต้นเดินทางจากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดระยอง (บขส.เก่า) สามารถใช้บริการรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างแจ้งคนขับว่าลงหาดสุชาดาได้เลย โดยมุ่งหน้าไปตามถนนสุขุมวิท (ขาออกไปชลบุรี) ประมาณ 3 กิโลเมตร เมื่อถึงสี่แยกพีเอ็มวายให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนท่าบรรทุก ขับตรงไปประมาณ 2 กิโลเมตร จุดสังเกตุคือมีรูปปั้นนางยักษ์ตั้งอยู่บริเวณสามแยกให้เลี้ยวขวาผ่านหาดแสงจันทร์ ขับไปประมาณ 3 กิโลเมตรจะถึงหาดสุชาดา ค่าบริการประมาณ 50 บาท (ค่าบริการอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามแต่การตกลง)

ค่าใช้จ่าย :
มอเตอร์ไซค์ = 50 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ธรรมชาติ
 • ที่อยู่ : ตำบลมาบตาพุด อำเภอเมืองระยอง ระยอง
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 06.00 - 18.00 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 12.669308, ลองจิจูด 101.20089899999994
วิดีโอ
ชมคลิป “ชายหาดสุชาดา”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 17 กันยายน พ.ศ.2564
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
29.78 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
30.05 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
28.54 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
22.89 บาท
ดีเซล
29.89 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
34.66 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด นครศรีธรรมราช
จังหวัด ชัยภูมิ
จังหวัด บุรีรัมย์