ที่เที่ยว
“หาดชมตะวัน”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
หาดชมตะวัน

หาดชมตะวัน อยู่ในความรับผิดชอบของที่ทำการเขตจัดการอุทยานแห่งชาติทับลานที่ 4 ลำปลายมาศ (ลำปลายมาศ) ซึ่งดูแลรักษาพื้นที่ป่าในอุทยานแห่งชาติทับลานด้านอำเภอเลิงสาง อำเภอครบุรี และอำเภอวังน้ำเขียว พื้นที่ริมอ่างเก็บน้ำได้รับการพัฒนาให้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับประชาชนและเป็นที่ประกอบอาชีพของชาวบ้านลดปัญหาการตัดไม้ทำลายป่า

วันนี้ได้รับเกียรติจากคุณสมใจ สีแสง ผู้ใหญ่บ้าน บ้านราษฎร์ อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา ได้แนะนำนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวสามารถใช้เดินทางได้ตลอดทั้งปี มีรถประจำทางเข้าถึงแหล่งท่องเที่ยว มีร้านอาหารและป้อมยามจุดแจ้งเหตุพร้อมทั้งอาคารบริการของ อุทยานแห่งชาติทับลานคอยให้บริการ มีบริการล่องแพและเรือ

นักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นน้ำและรับประทานอาหาร รวมทั้งยังชมทิวทัศน์อันสวยงาม หรือพักแค้มปิ้งได้ อาจเช่าเรือหางยาวล่องไปตามลำน้ำ เดินป่าชมแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ เช่น วังผีเสื้อ (มีเฉพาะในฤดูหนาว) ถ้ำพระ ถ้ำคอมมิวนิสต์ ที่มีตัวอักษรเขียนที่ผนังถ้ำว่า “พรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย” และ ต้นตะเคียนทองยักษ์ ซึ่งสันนิษฐานว่ามีอายุประมาณพันปี

หาดชมตะวันเป็นหาดทรายน้ำจืดของเขื่อนลำปลายมาศ เป็นสถานที่ชมตะวันขึ้นและตกได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งเก็บน้ำขนาดใหญ่ 98 ล้านลูกบาศก์เมตร ในช่วงเดือนตุลาคมถึงพฤศจิกายน จะมีนกเป็ดน้ำอพยพมาจากไซบีเรีย โดยแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเกือบหนึ่งแสนคนต่อปี สามารถใช้เดินทางได้ตลอดทั้งปี มีรถประจำทางเข้าถึงแหล่งท่องเที่ยว มีร้านอาหารและป้อมยามจุดแจ้งเหตุพร้อมทั้งอาคารบริการของ อุทยานแห่งชาติทับลานคอยให้บริการ มีบริการล่องแพและเรือ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากตัวอำเภอเมืองจังหวัดนครราชสีมาไปอำเภอโชคชัย มุ่งหน้าสู่อำเภอเสิงสาง โดยใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 224 (นครราชสีมา-โชคชัย)ต่อด้วยทางหลวง 2071 (โชคชัย-ครบุรี) จากนั้นจะเข้าสู่ถนนทางหลวงหมายเลข 2119 ครบุรี-เสิงสาง ตามลำดับ เมื่อถึงสี่แยกอำเภอเสิงสางเลี้ยวขวาไปตามทางหลวงหมายเลข 2317 อีกประมาณ 15 กิโลเมตร ก็จะถึงหาดชมตะวัน ซึ่งจะมีป้ายบอกทางไปหาดชมตะวันเป็นระยะ สามารถสังเกตที่ป้ายบอกทางได้

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถบัส

จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครราชสีมา สามารถนั่งรถบัสโดยสาร สาย นครราชสีมา-หาดชมตะวัน รถออกทุก 1 ชั่วโมง เที่ยวแรกเวลา 07.00 น.และเที่ยวสุดท้ายเวลา 18.00 น.ให้ลงรถ ที่หาดชมตะวันได้เลย

ค่าใช้จ่าย :
รถบัส = 80 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ธรรมชาติ
 • ที่อยู่ : หมู่ 6 ตำบลบ้านราษฎร์ อำเภอเสิงสาง นครราชสีมา 30100
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 06.00-18.00 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 14.301206947552325, ลองจิจูด 102.45004263209228
วิดีโอ
ชมคลิป “หาดชมตะวัน”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 29 กันยายน พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
21.59 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.06 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด นครศรีธรรมราช
จังหวัด เชียงราย
จังหวัด นครราชสีมา
จังหวัด นครศรีธรรมราช
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×