ที่เที่ยว
“เขื่อนลำแชะ อ.ครบุรี”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
เขื่อนลำแชะ อ.ครบุรี

เขื่อนลำแชะ อ.ครบุรี อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดนครราชสีมา ด้วยเความสวยงามของทัศนียภาพ วิว ทิวทัศน์ ต่างๆ ของเขื่อนลำแชะแห่งนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนเป็นอย่างมาก อีกทั้งที่นี่ยังมีกิจกรรมให้สำหรับนักท่องเที่ยวได้ทำกันอย่างเพลิดเพลิน ไม่ว่าจะเป็นตกปลา หรือจะเป็นการล่องแพ ที่ลัด เลาะไปตามลำน้ำ เรียกได้ว่าได้ชมวิว ทิวทัศน์กันอย่างใกล้ชิดเลยทีเดียว และสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบท่องเที่ยวในแบบธรรมชาติ ต้องบอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ เขื่อนลำแชะแห่งนี้สวยงาม จริงๆค่ะ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากตัวเมืองนครราชสีมา ไปเขื่อนลำแชะ อ. ครบุรี จะห่างจากตัวเมืองจังหวัดนครราชสีมาออกไปประมาณ 92กิโลเมตรให้มุ่งหน้าตรงไปทางถนนนคราชสีมา-ครบุรี ตามทางหลวงหมายเลข 224 โดยจะผ่านอำเภอโชคชัย แล้วจากนั้นให้นักท่องเที่ยวขับรถต่อไปด้วยทางหลวงหมายเลข ถึงอำภอครบุรี จากนั้นให้นักท่องเที่ยวเลี้ยวขวาเข้าสู้ถนนทางหลวงชนบท 2365 แล้วเดินทางต่อสู่เขื่อนลำแชะตามด้วยเส้นทางบ้านโคกเจริญ ตำบลเฉลียงเลี้ยวซ้ายตามทางไปเขื่อนลำแชะอีกประมาณ 10 กิโลเมตร จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าสู่บ้านมาบกราด แล้วขับรถตรงไปอีก 5 กิโลเมตรก็จะเจอเขื่อนลำแชะ อ. ครบุรี มีป้ายชัดเจน

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

นั่งรถโดยสารประจำทาง สายนครราชสีมา – ละหานทราย จากสถานีขนส่งแห่งที่ 2 จังหวัดนครราชสีมา เที่ยวแรกรถจะออกตั้งแต่เวลา 04.00 น.และรถออกทุกชั่วโมง เที่ยวสุดท้ายรถออกเวลา 20.00 น. พอถึงอ.ครบุรี ให้นักท่องเที่ยวลงรถแล้วหารถต่อไปเอง เนื่องจากถนนเส้นดังกล่าวไม่มีรถโดยสารผ่าน (แต่เพื่อให้ได้อรรถรสในการท่องเที่ยวขอแนะนำให้ใช้รถยนต์ส่วนบุคคลหรือรถนำเที่ยวเท่านั้น เพื่อความสะดวกในการท่องเที่ยวแต่ละจุด)

ค่าใช้จ่าย :
รถบัส = 40 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ธรรมชาติ
 • ที่อยู่ : ตำบลโคกกระชาย อำเภอครบุรี นครราชสีมา 30250
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 08.00-16.00น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 14.420651528741528, ลองจิจูด 102.27008279629513
วิดีโอ
ชมคลิป “เขื่อนลำแชะ อ.ครบุรี”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 29 กันยายน พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
21.59 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.06 บาท
ค้นหารถเช่า
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×