ที่เที่ยว
“เขื่อนลำตะคลอง”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
เขื่อนลำตะคลอง

เขื่อนลำตะคลอง อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดนครราชสีมา ที่มีชื่อเสียงในเรื่องความสวยงามทางธรรมชาติที่โดดเด่นซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวบนสันเขื่อนเพื่อชมทิวทัศน์ของอ่างเก็บน้ำซึ่งพื้นที่เหนือเขื่อนเป็นอ่างเก็บน้ำมีธรรมชาติทิวทัศน์บรรยากาศสวยงามและมีฉากหลังเป็นภูเขา จึงมีความสวยงามมากเหมาะสำหรับ การพักผ่อนในยามแดดร่มลมตก และถ่ายภาพบรรยากาศยามพระอาทิตย์อัสดง งามจนอยากกลับมาเยือนเขื่อนลำตะคองอีก นอกจากเขื่อนลำตะคองแล้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมกันอีกมากมาย

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากสถานีขนส่งจังหวัดนครราชสีมา โดยใช้ถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2 (ถนนมิตรภาพ) มุ่งหน้าสู่จังหวัดสระบุรี เมื่อเข้าสู่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ประมาณหลัก กม.ที่ 62 ให้สังเกตเรือนจำ อ.สีคิ้ว ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกัน จากนั้นให้กลับรถตรงโรงเรียนคลองไพ่ จากนั้นขับเลยมาประมาณ 2 กิโลเมตร ก็จะเห็น เขื่อนลำตะคลอง(ท่านที่ไปเขื่อนลำตะคลอง แนะนำให้ใช้รถส่วนตัวหรือรถนำเที่ยวจะดีกว่าจะสะดวกที่สุด)

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถตู้

นักท่องเที่ยวที่จะไปเที่ยวเขื่อนลำตะคลอง ทะเลน้ำจืดใช้รถตู้โดยสาร สายนครราชสีมา-อยุธยา หรือสาย นครราชสีมา-ลพบุรี โดยรถจะออกทุก 1 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 06.00 น.-18.00 น.โดยรถจะวิ่งถนนมิตรภาพ พอถึงเรือนจำสีคิ้ว อ.สีคิ้วให้นักท่องเที่ยวลงรถและต้องหารถต่อไปเอง เนื่องจากถนนเส้นดังกล่าวไม่มีรถโดยสารผ่าน (แต่เพื่อให้ได้อรรถรสในการท่องเที่ยวขอแนะนำให้ใช้รถยนต์ส่วนบุคคลหรือรถนำเที่ยวเท่านั้น เพื่อความสะดวกในการท่องเที่ยวแต่ละจุด)

ค่าใช้จ่าย :
รถตู้ = 40 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ธรรมชาติ
 • ที่อยู่ : ถ.มิตรภาพ ตำบลลาดบัวขาว อำเภอสีคิ้ว นครราชสีมา 30150
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 08:00-16:00
 • พิกัด GPS : ละติจูด 14.867225349107095, ลองจิจูด 101.55893655831915
วิดีโอ
ชมคลิป “เขื่อนลำตะคลอง”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 29 กันยายน พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
21.59 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.06 บาท
ค้นหารถเช่า
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×