ที่เที่ยว
“ไร่สุวรรณ ศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติ ”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ไร่สุวรรณ ศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติ

ไร่สุวรรณ หรือศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติ สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ริมถนนมิตรภาพ กับบรรยากาศที่เย็นสบาย พร้อมทิวทัศน์ทุ่งข้าวโพด, ไร่ปอเทือง ,ดอกไม้สวยๆหลากหลายสายพันธุ์ ท่ามกลางกลางหุบเขา และธรรมชาติโดยรอบที่ยังคงความสมบูรณ์ สิ่งที่ไม่ควรพลาด คือ ข้าวโพดหวาน และนมข้าวโพด นอกจากนี้ยังมีของฝากอีกมากมาย ผ่านไปผ่านมาก็อย่าลืมแวะไร่สุวรรณกันนะครับ พักรถ พักคน เข้าห้องน้ำ รีแลกซ์ แก้ง่วง ซื้อข้าวโพดกิน หรือจะเป็นนมข้าวโพด ก็อร่อยครับ ที่สำคัญ บรรยากาศดีมากๆ รับรองหายเหนื่อยกันเลยครับ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากสถานีขนส่งจังหวัดนครราชสีมา โดยใช้ถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2 (ถนนมิตรภาพ) มุ่งหน้าสู่จังหวัดสระบุรี เมื่อเข้าสู่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ประมาณหลัก กม.ที่ 155 บริเวณริมถนนมิตรภาพฝั่งขาเข้ากรุงเทพมหานคร ให้สังเกตข้าวโพดยักษ์ตั้งอยู่ข้างหน้าไร่เลย ไร่สุวรรณศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติ ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา จะอยู่ซ้ายมือ(ท่านที่ไปไร่สุวรรณศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติ แนะนำให้ใช้รถส่วนตัวหรือรถนำเที่ยวจะดีกว่าจะสะดวกที่สุด)

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถตู้

นักท่องเที่ยวที่จะไปเที่ยวไร่สุวรรณ ศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติใช้รถตู้โดยสาร สายนครราชสีมา-อยุธยา หรือสาย นครราชสีมา-ลพบุรี โดยรถจะออกทุก 1 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 06.00 น.-18.00 น.โดยรถจะวิ่งถนนมิตรภาพ พอถึง ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ประมาณหลัก กม.ที่ 155 บริเวณริมถนนมิตรภาพฝั่งขาเข้ากรุงเทพมหานคร ให้สังเกตข้าวโพดยักษ์ตั้งอยู่ข้างหน้าไร่เลย ไร่สุวรรณศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติ จะอยู่ซ้ายมือ นักท่องเที่ยวก็จะเห็นป้ายศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติจ มีป้ายชัดเจน (แต่เพื่อให้ได้อรรถรสในการท่องเที่ยวขอแนะนำให้ใช้รถยนต์ส่วนบุคคลหรือรถนำเที่ยวเท่านั้น เพื่อความสะดวกในการท่องเที่ยวแต่ละจุด)

ค่าใช้จ่าย :
รถตู้ = 40 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ท่องเที่ยวเชิงเกษตร
 • ที่อยู่ : หมู่ 1 ถ.มิมรภาพ ตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 08:00-17:00
 • พิกัด GPS : ละติจูด 14.642270760790995, ลองจิจูด 101.31521766137689
วิดีโอ
ชมคลิป “ไร่สุวรรณ ศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติ ”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 29 กันยายน พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
21.59 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.06 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด ชัยภูมิ
จังหวัด ชุมพร
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×