ที่เที่ยว
“จุดชมวิวหินโคร่ง”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
จุดชมวิวหินโคร่ง

จุดชมวิวหินโคร่งเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดจันทบุรี ที่น้อยคนนักจะรู้จักและเคยไปสัมผัสความงดงามของที่แห่งนี้ ซึ่งมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม มองเห็นท้องทะเลสุดลูกหูลูกตา โดยเฉพาะยามเย็นสามารถชมพระอาทิตย์ตกลับเส้นขอบฟ้า ผสมกับบรรยากาศลมทะเลที่บริสุทธิ์ นักท่องเที่ยวสามารถปั่นจักรยานหรือเลือกออกกำลังกายสูดอากาศที่สดชื่นได้อย่างเต็มปอด เป็นบรรยากาศที่น่าประทับใจยิ่งนัก อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดจันทบุรี ที่มีความสวยงามทั้งทะเลและภูเขา ถือได้ว่าเป็นวิมานแห่งเมืองจันทบุรีเลยทีเดียว

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากสถานีขนส่งจังหวัดจันทบุรี มุ่งหน้าไปทางซอยสันติราษฎร์ไปทางถนนหมายเลข3150 มุ่งหน้าผ่านสี่แยกพระยาตรัง 1 กิโลเมตร เดินทางขึ้นไปทางเทสโก้โลตัสจันทบุรี ตรงไปตามเส้นทาง3153 ผ่านสี่แยกถนนตากสิน ตรงไปเรื่อยๆจนถึงสามแยกท่าใหม่ประมาณ 7 กิโลเมตร ให้เลี้ยวขวาไปตามทางจะพบสนามบินท่าใหม่อยู่ด้านขวามือให้ตรงไปอีกประมาณ 1.2 กิโลเมตร พบโรงเรียนท่าใหม่พูลสวัสดิ์ฯ จะมีทางวิ่งเลนเดียวอยู่ด้านหน้าให้วิ่งไปตามทางช่องนั้น ไปจนสุดทางให้เลี้ยวขวา ให้ไปตามทางประมาณ 500 เมตร จะพบสามแยกให้เลี้ยวซ้ายเดินรถไปเรื่อย ๆ จะเห็นเป็นแยกถนนศรีนวดิตถ์ให้เลี้ยวขวา จะเข้าสู่ถนนชลประทาน ตรงไปตามเส้นทางเรื่อย ๆ ประมาณ 7 กิโลเมตร ถ้าพบมหาลัยบูรพาฯ ถือว่าถูกทางก็ยังคงไปตามเส้นทางเรื่อย ๆ จะพบที่พักสายตรวจตำบลคลองขุดเดินทางต่อไปอีกประมาณ 1.5 กิโลเมตร เป็นสามแยกให้เลี้ยวซ้ายเป็นเส้นทางไปได้ทั้งเจ้าหลาวและคุ้งวิมาน ให้เลี้ยวซ้ายวิ่งไปจนพบสามแยกอีกประมาณ 1.5 กิโลเมตร ทางซ้ายไปหาดเจ้าหลาวให้เลี้ยวขวาไปหาดคุ้งวิมาน ไปตามเส้นทางจนสุดทางอีก 3 กิโลเมตร จะพบวงเวียนโลมาให้เลี้ยวซ้ายตรงไปตามทางสุดทางจะเข้าสู่หาดคุ้งวิมา

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถเหมา

จุดขึ้นรถที่ขนส่งจังหวัดจันทบุรี โดยนั่งรถเหมาหรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่ารถมาสด้า แจ้งว่าลงจุดชมวิวหินโคร่งหาดคุ้งวิมานได้เลย โดยมุ่งหน้าไปทางซอยสันติราษฎร์ไปทางถนนหมายเลข3150 มุ่งหน้าผ่านสี่แยกพระยาตรัง 1 กิโลเมตร เดินทางขึ้นไปทางเทสโก้โลตัสจันทบุรี ตรงไปตามเส้นทาง3153 ผ่านสี่แยกถนนตากสิน ตรงไปเรื่อยๆจนถึงสามแยกท่าใหม่ประมาณ 7 กิโลเมตร ให้เลี้ยวขวาไปตามทางจะพบสนามบินท่าใหม่อยู่ด้านขวามือให้ตรงไปอีกประมาณ 1.2 กิโลเมตร พบโรงเรียนท่าใหม่พูลสวัสดิ์ฯ จะมีทางวิ่งเลนเดียวอยู่ด้านหน้าให้วิ่งไปตามทางช่องนั้น ไปจนสุดทางให้เลี้ยวขวา ให้ไปตามทางประมาณ 500 เมตร จะพบสามแยกให้เลี้ยวซ้ายเดินรถไปเรื่อย ๆ จะเห็นเป็นแยกถนนศรีนวดิตถ์ให้เลี้ยวขวา จะเข้าสู่ถนนชลประทาน ตรงไปตามเส้นทางเรื่อย ๆ ประมาณ 7 กิโลเมตร ถ้าพบมหาลัยบูรพาฯ ถือว่าถูกทางก็ยังคงไปตามเส้นทางเรื่อย ๆ จะพบที่พักสายตรวจตำบลคลองขุดเดินทางต่อไปอีกประมาณ 1.5 กิโลเมตร เป็นสามแยกให้เลี้ยวซ้ายเป็นเส้นทางไปได้ทั้งเจ้าหลาวและคุ้งวิมาน ให้เลี้ยวซ้ายวิ่งไปจนพบสามแยกอีกประมาณ 1.5 กิโลเมตร ทางซ้ายไปหาดเจ้าหลาวให้เลี้ยวขวาไปหาดคุ้งวิมาน ไปตามเส้นทางจนสุดทาง

ค่าใช้จ่าย :
รถเหมา = 150 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ธรรมชาติ
 • ที่อยู่ : ตำบลสนามไชย อำเภอนายายอาม จันทบุรี 22160
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 06.00-20.00 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 12.606718, ลองจิจูด 101.87251900000001
วิดีโอ
ชมคลิป “จุดชมวิวหินโคร่ง”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 15 ตุลาคม พ.ศ.2564
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
30.88 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
31.15 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
29.64 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
23.44 บาท
ดีเซล
28.89 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
33.66 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด เชียงใหม่
จังหวัด ตรัง