ที่เที่ยว
“อุทยานแห่งชาติน้ำตกโยง ”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
อุทยานแห่งชาติน้ำตกโยง

อุทยานแห่งชาติน้ำตกโยงเป็นน้ำตกที่มีความสวยงามมากมีน้ำไหลตลอดทั้งปี เป็นน้ำตกที่มีหน้าผาสูงชันมีน้ำไหลลงมาเหมือนเกลียวเชือก ทำให้เกิดแอ่งน้ำขนาดใหญ่กว้างประมาณ 30 เมตร ลึกประมาณ 10 เมตร มีชั้นน้ำตก 7 ชั้น แต่ละชั้นมีความสวยงามและร่มรื่นด้วยพรรณไม้มากมายของป่าดิบชื้นผสมป่าดิบเขา เช่น กระบาก ก่อนก ก่อเดือย ตามพื้นป่ามีหวายและเฟิร์นต้นที่ชอบขึ้นตามพื้นที่ที่มีความชื้นสูง นอกจากนี้ยังมีปลาอาศัยอยู่หลายชนิดโดยเฉพาะปลาแงะมีจำนวนมาก มีสถานที่เล่นน้ำที่กว้างใหญ่อีกทั้งยังมีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากศาลากลางนครศรีธรรมราช เลี้ยวซ้าย แล้วกลับรถไปทางถนนราชดำเนินจะผ่านวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหารอยู่ขวามือ ขับจนมาถึงสี่แยกหัวถนน แล้วเลี้ยวขาว จะเข้าทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 403 วิ่งไปทางตะวันตกเฉียงใต้ ผ่านอำเภอพระพรหม อำเภอร่อนพิบูลย์ และสิ้นสุดโดยบรรจบกับทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 41 ที่สามแยกสวนผัก ระยะทางประมาณ 35 กม. แล้วก็เลี้ยวขาว ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 41 จะผ่านบ้านสวนช่องเขารีสอร์ท ให้ขับตรงมาเรื่อยๆ แล้วลงเนิน ให้ลดความเร็ว ให้ขับรถชิดขวา เมื่อเจอสามแยกบ้านจำปา ให้เลี้ยวขวาเพื่อเข้า อ.ทุ่งสง จะเข้าทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 403 สาย ทุ่งสง-สุราษฎร์ธานี แล้วให้ขับตรงไปเรื่อยๆ จะเจอ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย อยู่ขวามือ ไปอีก 50 เมตร จะเห็นป้ายอุทยานแห่งชาติน้ำตกโยงอยู่ขวามือ แล้วให้เลี้ยวขวา ขับไป 3.5 กม. จะเจอน้ำตกโยง

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถตู้

จากขนส่งจังหวัดนครศรีธรรมราช นั่งรถตู้ประจำทาง สาย นครศรีฯ-ทุ่งสง ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 403 ไปประมาณ 53 กม. ลงทีหน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ต่อรถมอเตอร์ไซน์รับจ้าง อีก 3.5 กม.บอกว่าไปอุทยานแห่งชาติน้ำตกโยง

ค่าใช้จ่าย :
รถตู้ = 50 บาท
มอเตอร์ไซค์ = 20 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ธรรมชาติ
 • ที่อยู่ : หมู่ 7 ตำบลถ้ำใหญ่ อำเภอทุ่งสง นครศรีธรรมราช 80110
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 8.00-17.00น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 8.173043157555643, ลองจิจูด 99.74432754187683
วิดีโอ
ชมคลิป “อุทยานแห่งชาติน้ำตกโยง ”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 29 กันยายน พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
21.59 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.06 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด นครราชสีมา
จังหวัด เชียงใหม่
จังหวัด สระบุรี
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×