ที่เที่ยว
“แก่งลำดวน”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
แก่งลำดวน

แก่งลำดวน เป็นแก่งหินที่อบอวนไปด้วยกลิ่นหอมของดอกลำดวนภายในศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าอุบลราชธานี ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่ายอดโดม บ้านหนองขอน ต.โดมประดิษฐ์ อ.น้ำยืน ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของลำโดมใหญ่แม่น้ำสายสำคัญของ จ.อุบลราชธานี ประกอบไปด้วยน้ำตกขนาดย่อมที่ไหลกระจายไปตามธารหิน มีจุดเล่นน้ำ เกาะแก่ง มีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ และที่สำคัญที่นี่ยังเป็นจุดกำเนิดของปรากฏการณ์ธรรมชาติกุ้งเดินขบวนอันเลื่องชื่อของจังหวัดอุบลราชธานีในช่วงฤดูน้ำหลากระหว่างเดือนสิงหาคม-กันยายน ของทุกปีอีกด้วย

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวจากตัวเมืองอุบลราชธานีมุ่งหน้าไปทางทิศใต้โดยใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 24 ไปจนถึงสามแยกไฟแดงใจกลางตัวอำเภอเดชอุดมให้เลี้ยวขวาไปใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 2192 อีกประมาณ 7 กม. เมื่อถึงสามแยกท่าโพธิ์ศรีให้เลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงหมายเลข 2171 ไปอีกประมาณ 45 กม. จะถึงสามแยกน้ำยืน ให้เลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงหมายเลข 2248 อีกประมาณ 13 กม. จะถึงบ้านหนองขอนแล้วขับตรงไปอีกประมาณ 2 กม.จะถึงเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่ายอดโดม และแก่งลำดวน

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

จากสถานีขนส่งผู้โดยสารอุบลราชธานี เดินทางโดยรถโดยสารประจำทางสายอุบลฯ-น้ำยืน รถสายนี้จะวิ่งไปที่ อ.เดชอุดม ตามทางหลวงหมายเลข 24 แล้วขับต่อไปที่ อ.ทุ่งศรีอุดม อ.น้ำขุ่น ตามทางหลวงหมายเลข 2214 แล้วมาจอดที่สถานีขนส่งผู้โดยสารบริเวณตลาดสด อ.น้ำยืน จากนั้นไปต่อด้วยรถโดยสารสายน้ำยืน-นาจะหลวย อีกประมาณ 13 กม. จะลงตรงทางโค้งบ้านหนองขอน จากนั้นโบกรถที่ขึ้นไปยังเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่ายอดโดมและแก่งลำดวนอีกประมาณ 2 กม.

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 100 บาท

วิธีที่ 3: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

จากสถานีขนส่งผู้โดยสารอุบลราชธานี เดินทางโดยรถโดยสารประจำทางสายอุบลฯ-เดชอุดม ตามทางหลวงหมายเลข 24 รถจะวิ่งไปที่สถานีขนส่งอำเภอเดชอุดม จากนั้นไปต่อด้วยรถสายเดชอุดม-น้ำยืน ตามทางหลวงหมายเลข 2171 รถจะไปจอดส่งผู้โดยสารที่สถานีขนส่งผู้โดยสารบริเวณตลาดสด อ.น้ำยืน จากนั้นไปต่อด้วยรถโดยสารสายน้ำยืน-นาจะหลวย อีกประมาณ 13 กม. จะลงตรงทางโค้งบ้านหนองขอน จากนั้นโบกรถที่ขึ้นไปยังเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่ายอดโดมและแก่งลำดวนอีกประมาณ 2 กม.

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 110 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ธรรมชาติ
 • ที่อยู่ : ตำบลโดมประดิษฐ์ อำเภอน้ำยืน อุบลราชธานี 34260
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 08.00-16.30 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 14.437157, ลองจิจูด 105.10186999999996
วิดีโอ
ชมคลิป “แก่งลำดวน”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 29 กันยายน พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
21.59 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.06 บาท
ค้นหารถเช่า
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×