ที่กิน
“ร้านลาบไก่รสเด็ด”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ร้านลาบไก่รสเด็ด

ร้านลาบไก่รสเด็ด เป็นร้านอาหารอีสานพื้นบ้าน ซึ่งก่อตั้งขึ้นมาในช่วงที่ได้รับการสถาปนาเป็นจังหวัดอำนาจเจริญ เมื่อปี พ.ศ.2536 โดยเปิดให้บริการอาหารที่ชาวอีสานชื่นชอบ จากร้านอาหารเล็กๆซึ่งอยู่ติดกับถนนใหญ่ อยู่ใกล้กับศูนย์ราชการฯ ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก ด้วยรสชาติอาหารที่ถูกปากคนอีสานบ้านเฮา รสชาติกลมกล่อมจัดจ้าน จนกลายมาเป็นร้านอาหารที่ขึ้นชื่อของจังหวัดอำนาจเจริญมาถึงปัจจุบัน

คุณอดุลย์ โคลนพันธ์ เกษตรกรผู้ผลิตข้าวอินทรีย์ เจ้าของรางวัลเกษตรกรสำนึกรักบ้านเกิด ปี พ.ศ.2553 และเครือข่ายเกษตรกรสำนึกรักบ้านเกิดของจังหวัดอำนาจเจริญ ไกด์พาชิมของเราในนามของชาวเมืองอำนาจเจริญจะพาไปแนะนำให้รู้จักกับร้านลาบไก่รสเด็ด ร้านอาหารอีสานคู่บ้านคู่เมืองอำนาจเจริญ มานานกว่า 20 ปี ซึ่งมีความโดดเด่นที่เมนูอาหารด้วยวัตถุดิบจากไก่บ้าน ที่ชาวเมืองอำนาจเจริญหลายคนรู้จักกันดี

ร้านนี้จะประกอบอาหารรสชาติท้องถิ่นแบบดั้งเดิม เป็นร้านอาหารที่เติบโตมาพร้อมกันกับการก่อตั้งจังหวัดอำนาจเจริญ กว่า 20 ปีที่ผ่านมา เปิดให้บริการอาหารอีสานพื้นบ้านท้องถิ่นอีสานขนานแท้ที่คนอีสานรู้จักกันดี อาทิ ลาบไก่บ้าน ต้มไก่บ้านใบมะขามอ่อน นึ่งไก่บ้านสมุนไพร อ่อมไก่บ้าน ฯลฯ รวมทั้งอาหารอีสานรสเด็ดมีให้เลือกกว่า 50 เมนู พร้อมห้องแอร์ไว้ให้บริการ นอกจากร้านนี้จะเสริฟข้าวเหนียวร้อนๆกับอาหารอร่อยๆแล้ว ยังเป็นร้านอาหารที่ให้บริการด้วยข้าวหอมมะลิซึ่งเป็นข้าวที่เป็นเอกลักษณของจังหวัดอำนาจเจริญอีกด้วย

สำหรับเมนูพิเศษที่ทางร้านลาบไก่รสเด็ดแนะนำคือ “นึ่งไก่บ้านสมุนไพร” โดยส่วนประกอบก็จะมีไก่บ้านถอนขนสับให้เป็นชิ้นพอดีคำ จากนั้นก็นำส่วนผสมของสมุนไพรและเครื่องปรุงรส ได้แก่ ข่าแก่ ใบมะกรูด ตะไคร้ ก้านผักชี/รากผักชี พริกแห้ง/พริกสด หัวหอม กระเทียม และเกลือ นำมาโขลกแบบละเอียดตามใจชอบ แล้วนำสมุนไพรที่ได้ไปคลุกเคล้าให้เข้ากันกับเนื้อไก่ที่สับไว้แล้ว ก่อนนำไปนึ่ง ประมาณ 20-30 นาที จะได้นึ่งไก่บ้านสมุนไพร เสริฟพร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ดสูตรพิเศษจากทางร้าน จะทานเป็นกับข้าว หรือกับแกล้มก็อร่อยรสแซ่บเช่นกัน

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากตัวเมืองอำนาจเจริญ มุ่งหน้าขึ้นเหนือไปทางจังหวัดมุกดาหาร ตามถนนชยางกูร(ทางหลวงหมายเลข 212) ประมาณ 8 กม. การเดินทางจะผ่านห้างบิ๊กซี ผ่านพุทธอุทยานฯ ผ่านศาลากลางจังหวัด ผ่านโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์ฯ ผ่านองค์การบริหารส่วนตำบลโนนหนามแท่ง ไปอีก ประมาณ 1.5 กม ก่อนถึงสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดและวิทยาลัยเทคนิคอำนาจเจริญ เพียง 500 เมตร จะพบกับร้านลาบไก่รสเด็ด อยู่ฝั่งถนนตรงข้ามทางด้านขวามือ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถตู้

จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอำนาจเจริญ เดินทางโดยรถตู้โดยสารประจำทาง สาย 503 (อุบลฯ-อำนาจเจริญ-เลิงนกทา) รถจะวิ่งไปตามถนนชยางกูร(ทางหลวงหมายเลข212) ผ่านพุทธอุทยานฯ ผ่านศาลากลางจังหวัด ผ่านโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์ฯ ผ่านองค์การบริหารส่วนตำบลโนนหนามแท่ง ไปอีก ประมาณ 1.5 กม แล้วลงรถก่อนถึงสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดและวิทยาลัยเทคนิคอำนาจเจริญ เพียง 500 เมตร จะพบกับร้านลาบไก่รสเด็ด อยู่ฝั่งถนนตรงข้ามทางด้านขวามือ

ค่าใช้จ่าย :
รถตู้ = 50 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : จานเดียว ตามสั่ง, อาหารเพื่อสุขภาพ, ร้านส้มตำ
 • ลักษณะร้าน: สวนอาหาร
 • ราคาเฉลี่ย: 100 - 300 บาท
 • ที่อยู่ : หมู่ 1 ถ.ชยางกูร ตำบลโนนหนามแท่ง อำเภอเมืองอำนาจเจริญ อำนาจเจริญ 37000
 • พิกัด GPS : ละติจูด 15.938010367175773, ลองจิจูด 104.62905760845945
วิดีโอ
ชมคลิป “ร้านลาบไก่รสเด็ด”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.76 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด สุรินทร์
จังหวัด เพชรบูรณ์
จังหวัด กาญจนบุรี
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×