ที่กิน
“บ้านก๋วยเตี๋ยว By ป้าทิ้ง”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
บ้านก๋วยเตี๋ยว By ป้าทิ้ง

คุณออย เล่าให้เราฟังว่า บ้านก๋วยเตี๋ยว By ป้าทิ้ง ตั้งอยู่ซอยถนนวัดโพธิ์ ต.มะขามเตี้ย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ภายใต้การดูแลของคุณวสิน เพชรศรี หนุ่มที่มีบ้านเกิดอยู่ที่อำเภอดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี โดยมีย่าเป็นต้นตำรับในการทำก๋วยเตี๋ยวสูตรโบราณผสมผสานกับวัตถุดิบในท้องถิ่นจำพวกอาหารทะเลจนเป็นที่ติดปากใครหลายๆคน หลังจากนั้นได้ขยายสาขามาเปิดในเมืองสุราษฎร์ธานีตั้งแต่ปี 2557 ถือเป็นอาหารยอดฮอตฮิตในหมู่ผู้ชื่นชอบเส้นก๋วยเตี๋ยวและของทะเลสดที่ยกทัพกันมาจัดเรียงบนชามก๋วยเตี๋ยวกับรสชาติของน้ำซุปที่กลมกล่อม

วันนี้ได้รับเกียรติจากคุณออย นางสาวมนัญญา ดำปาน ข้าราชการพนักงานสำนักงานที่ดินจังหวัดสุราษฎร์ธานี ผู้ที่ชอบหาอาหารอร่อยๆมาลิ้มลองและไปโดนใจเข้ากับบ้านก๋วยเตี๋ยวByป้าทิ้ง เลยต้องขอแนะนำความสุดยอดของเมนูเส้นที่เมื่อเห็นแล้วต้องร้องโอ้โหกับความอลังการแบบหลุดโลกจัดหนักของโคตรพลังต้มยำทะเลรสชาติเข้มข้นจี๊ดจ๊าด มาพร้อมกับเส้นก๋วยเตี๋ยวและน้ำซุปต่างๆตามสั่งแบบรีฟิล เป็นสุดคุ้มจริงๆ

บ้านก๋วยเตี๋ยวByป้าทิ้ง ที่มีนักชิมแวะเวียนกันเข้าไปเช็คอินไม่เว้นแม้แต่ดารานักร้องนักแสดงมีสัญลักษณ์เป็นรูปโลกคำว่าบ้านก๋วยเตี๋ยวเป็นจุดเด่นเห็นได้ชัดกับการตกแต่งร้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ทั้งหมดให้ความรู้สึกถึงความเก๋ากับการได้ย้อนวันวานกับเมนูจัดหนักกั้งกระดานกั้งแก้วกุ้งแม่น้ำกุ้งมังกรที่ถือเป็นไฮท์ไลท์ของร้านเลยเพราะวัตถุดิบทุกอย่างจะสั่งตรงจากท่าเรือดอนสักถิ่นบ้านเกิดเจ้าของร้านที่รับรองความสดใหม่ในทุกๆวันไม่มีการลวกค้างคืนอย่างแน่นอนที่นี่เค้ามีน้ำซุปสูตรพิเศษเฉพาะที่มีรสชาติกลมกล่อมจัดเต็ม

คุณวสิน เพชรศรี เจ้าของร้านหนุ่มเข้มใจดี ได้แนะนำเมนูเด็ดสุดฮอตฮิตของทางร้านคือ ก๋วยเตี๋ยวซีฟู้ดจัดหนัก ซีฟู้ดลวกจิ้ม กั้งทอดกระเทียม เย็นตาโฟกุ้งมังกร และที่เด็ดอยู่ที่โคตรพลังจัดหนักที่ทุกโต๊ะต้องสั่งกับโคตรพลังต้มยำทะเลที่ยกทัพทะเลอย่างปลากะพงหมึกก้ามปูแกะกุ้งปูหอยเชลล์กั้งกระดานกั้งแก้วโรยหน้าด้วยไข่กุ้งกระดูกหมูอ่อนหมูสับและแซมลูกชิ้นราดด้วยน้ำซุปปรุงถ้วยต่อด้วยโรยด้วยผักชีเสิร์ฟคู่กับเกี้ยวทอดกรอบใครอยากกินก๋วยเตี๋ยวเส้นอะไรสั่งตามใจชอบตามจำนวนคนที่มาพร้อมเสิร์ฟยั่วน้ำลายอิ่มอร่อยแบบโดนๆ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากศาลหลักเมืองสุราษฎร์ธานี ใช้ถนนตลาดใหม่ มุ่งหน้าถนนดอนนกระยะทาง 80 เมตร ให้เลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าถนนดอนนกผ่านหน้าวิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี ใช้ระยะทาง 2 กม. ถึงแยกแสงเพชรให้เลี้ยวขวาเพื่อเข้าถนนชนเกษม ยังคงใช้เส้นทางต่อระยะทาง 2.5 กม. ให้เลี้ยวขวาเพื่อเข้าถนนวัดโพธิ์-บางใหญ่ แล้วใช้ระยะทางต่อ 1.5 กม. จะเจอแยกโรงเรียนกวดวิชาไอคิวดีให้เลี้ยวขวาเข้าไป แล้วใช้ระยทางต่ออีก 260 เมตร ก็จะถึงจุดหมายปลายทาง ร้านบ้านก๋วยเตี๋ยว By ป้าทิ้ง

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

สามารถขึ้นรถสามล้อไม่ประจำทาง ได้ที่หน้าศาลหลักเมืองสุราษฎร์ธานี ไปลงที่ร้านบ้านก๋วยเตี๋ยวป้าทิ้ง ถนนวัดโพธิ์-บางใหญ่

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 60 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : เครื่องดื่ม, อาหารทะเล, ก๋วยเตี๋ยว/ราเมง, จานเดียว ตามสั่ง
 • ลักษณะร้าน: สวนอาหาร
 • ราคาเฉลี่ย: 100 - 300 บาท
 • ที่อยู่ : 185/102 หมู่ 1 ถ.วัดโพิธ์-บางใหญ่ ตำบลมะขามเตี้ย อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี สุราษฎร์ธานี 84000
 • พิกัด GPS : ละติจูด 9.121977, ลองจิจูด 99.32999700000005
วิดีโอ
ชมคลิป “บ้านก๋วยเตี๋ยว By ป้าทิ้ง”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 23 กันยายน พ.ศ.2564
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
30.08 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
30.35 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
28.84 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
23.04 บาท
ดีเซล
30.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
35.06 บาท
ค้นหารถเช่า