ที่กิน
“ตองสองลาบเป็ด”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ตองสองลาบเป็ด

บริเวณพื้นที่ร้านตรงนี้ เดิมเป็นพื้นที่ว่างเปล่า ติดริมถนนสายอุบล-ศรีสะเกษ ต่อมาได้เช่าที่กับเจ้าของที่และถมที่ดินให้สูงขึ้นให้มีระดับเท่ากับถนนและก่อสร้างเป็นร้านอาหาร เปิดให้บริการในปีพ.ศ.2555และปรับปรุงขยายพื้นที่ให้กว้างและยาวไปข้างหลังร้าน เพื่อทำเป็นที่จอดรถและซุ้มนั่งรับประทานอาหาร ช่วงแรกขายอาหารประเภทลาบเนื้อ ก้อย ต้มและก๋วยเตี้ยว ต่อมาก็ขายหมูกระทะด้วย จากนั้นก็เปลี่ยนมาขายควบคู่กันไประหว่างหมูกระทะกับลาบเป็ดและขายมาจนถึงปัจจุบัน ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าประจำและนักท่องเที่ยว

คุณศักดา พลศักดิ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลละทาย อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ ปัจจุบันอายุ 57ปี เมื่อปีพ.ศ.2550 ทำงานที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยเขื่อนสิรินธร จ.อุบลราชธานี ต่อมาตัดสินใจลาออกเมื่ออายุ50ปีและกลับมาที่ตำบลละทายซึ่งเป็นบ้านเกิด พี่น้องชาวบ้านให้การสนับสนุน ได้รับเลือกตั้งเป็นนายก อบต.ละทาย เมื่อปีพ.ศ.2557 ที่แนะนำร้านตองสองลาบเป็ด เนื่องจากอาหารรสชาติอร่อย สถานที่กว้างขว้าง บรรยากาศร่มรื่น เป็นกันเอง เดินทางไปมาสะดวก

ร้านอาหารตองสอง ตั้งอยู่ที่ตำบลดูน อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ ร้านอยู่บริเวณริมถนน ตรงข้ามเทสโก้โลตัสกันทรารมย์ มีป้ายชื่อร้านมองเห็นชัดเจน ที่จอดรถภายในร้านกว้างขวาง บรรยากาศร่มรื่นสบายเป็นธรรมชาติ นอกจากเมนูลาบเป็ดรสเด็ด ต้มเป็ด ทอดปีกปลายเป็ด เนื้อลายลวกจิ้ม ยังมีเมนูเมี่ยงปลา ปลาเผา ปลานิลทอดกรอบและประเภทกับแกล้ม รวมทั้งยำต่างๆ และยังมีบริการหมูกระทะ ชุดเล็กชุดใหญ่ พร้อมทั้งรับจัดงานเลี้ยง สั่งโต๊ะอาหารล่วงหน้าได้ แวะให้อิ่มท้องก่อนเดินทางต่อไปได้สะดวก

ลาบเป็ดรสเด็ด 1.ต้มน้ำให้เดือดใส่ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูดฉีก นำเป็ดลงต้ม พอสุกตักขึ้นลอกหนังเป็ดออก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ(หนังเป็ดต้มพอสุกอย่าให้เละจะทำให้ลาบแฉะ) 2.เลาะเนื้อเป็ด หั่นเป็นชิ้นๆสับละเอียดผสมข่าให้เข้ากัน พร้อมทั้งหนังเป็ดนำขึ้นตั้งไฟอีกครั้ง พอเป็ดสุกทั่วดีแล้วยกลง 3.ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำปลาร้า น้ำมะนาว น้ำตาลทราย ชิมรสให้กลมกล่อม 4.นำเป็ดที่รวนแล้ว ใส่ข้าวคั่ว พริกป่น น้ำปรุงรส เคล้าให้เข้ากัน ใส่หอมแดง ใบสะระแหน่ ผักชีฝรั่ง ต้นหอม ผักชี ใบมะกรูด เค้าให้เข้ากัน จัดใส่จาน รับประทานกับผักสด

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากตัวเมืองจังหวัดศรีสะเกษ ขับเข้าสู่ถนนหลวงหมายเลข 226 มุ่งหน้าไปตำบลดูน ขับตรงไปเรื่อยๆ ผ่านปั้มน้ำมันเอสโซ่ ผ่านร้านอาหารส้มตำหน้าโค้ก ผ่านเทสโก้โลตัสศรีสะเกษ ผ่านการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดศรีสะเกษ ขับตรงมาเรื่อยๆ บนถนน 226 ผ่านสำนักงานเกษตรอำเภอกันทรารมย์ จนมาถึงซุ้มประตูเทศบาลตำบลกันทรารมย์ และขับตรงไปอีกประมาณ 1.60 กิโลเมตร จะถึงร้านตองสองลาบเป็ด อยู่ทางซ้ายมือ ตรงข้ามเทสโก้โลตัสกันทรารมย์ มีป้ายมองเห็นชัดเจน สามารถเลี้ยวซ้ายจอดรถภายในร้านด้านในได้

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถบัส

เดินทางโดยรถบัสโดยสารประจำทางสายศรีสะเกษ-อุบลราชธานี บอกคนขับว่าลงรถที่อำเภอกันทรารมย์ จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดศรีสะเกษ มุ่งหน้าทางทิศเหนือ แล้วเลี้ยวขวาไปยังซอยกวงเฮง จากนั้นขับเบี้ยงซ้ายเล็กน้อยไปยังถนนขุขันธ์ และเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนขุขันธ์ ตรงไปประมาณ1.2กิโลเมตร จะเลี้ยวซ้าย เข้าสู่ถนนหลวงหมายเลข 226 ขับตรงไปอีกประมาณ 2กิโลเมตร ให้เลี้ยวขวาไปตามถนนหมายเลข 226 ผ่านปั้มน้ำมันเอสโซ่ ผ่านร้านอาหารส้มตำหน้าโค้ก ผ่านเทสโก้โลตัสศรีสะเกษ ผ่านการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดศรีสะเกษ ขับตรงมาเรื่อยๆ ผ่านสำนักงานเกษตรอำเภอกันทรารมย์ จนมาถึงซุ้มประตูเทศบาลตำบลกันทรารมย์ และขับตรงไปอีกประมาณ 1.60 กิโลเมตร เตรียมลงจากรถ ซึ่งจะถึงร้านตองสองลาบเป็ด อยู่ทางซ้ายมือตรงข้ามเทสโก้โลตัสกันทรารมย์ มีป้ายมองเห็นชัดเจน

ค่าใช้จ่าย :
รถบัส = 50 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : อาหารเช้า, เครื่องดื่ม, จานเดียว ตามสั่ง, หมูกะทะ เนื้อย่าง บาร์บีคิว, ร้านส้มตำ
 • ลักษณะร้าน: สวนอาหาร
 • ราคาเฉลี่ย: 100 - 300 บาท
 • ที่อยู่ : ถ.อุบล-ศรีสะเกษ ตำบลดูน อำเภอกันทรารมย์ ศรีสะเกษ 33130
 • พิกัด GPS : ละติจูด 15.100414, ลองจิจูด 104.58305700000005
วิดีโอ
ชมคลิป “ตองสองลาบเป็ด”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 23 กันยายน พ.ศ.2564
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
30.08 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
30.35 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
28.84 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
23.04 บาท
ดีเซล
30.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
35.06 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด เชียงราย
จังหวัด สงขลา