ที่กิน
“ร้านแหลมทองซีฟู้ด”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ร้านแหลมทองซีฟู้ด

ร้านแหลมทองซีฟู้ด ตั้งอยู่ที่แหลมหยงสตาร์ ต.ท่าข้าม อ.ปะเหลียน จ.ตรัง เจ้าของร้าน คุณเทิดไทย เพชรเพ็ง ได้เปิดกิจการมาเป็นเวลา 20 ปีแล้ว เดิมทีร้านแหลมทองซีฟู้ดมารดาเป็นผู้ดูแล แต่ด้วยความแก่ชราของมารดาทำให้ไม่สามารถดูแลร้านได้ต่อ จึงมอบให้คุณเทิดไทยและภรรยาเป็นผู้ดูแลแทน ด้วยรสชาติของอาหารและความเป็นมิตรกับลูกค้าทำให้ร้านแหลมทองซีฟู้ดเป็นที่รู้จักของผู้คนมากมายในอำเภอปะเหลี่ยน

วันนี้ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 1 ต.ท่าข้าม นายศรายุทธ์ สาเหล้ อาสาเป็นไกด์พาไปชิมอาหารร้านแหลมทองซีฟู้ดกันค่ะ พี่ผู้ใหญ่บอกว่าเป็นร้านที่ผมปลื้มและอยากพามาชิมมากที่สุด ปกติแล้วเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบอาหารทะเลสักเท่าไหร่แต่ว่ามาทานที่นี้แล้วทำให้รักอาหารทะเลไปเลย เพราะทางร้านเค้าจะคำนึงถึงลูกค้าเป็นที่หนึ่งด้านความสดของอาหารทะเลและราคาไม่แพงจนเกินไป เมนูที่พี่ผู้ใหญ่ชอบทานมากก็จะเป็น ปูนิ่มทอดกระเทียม และยำทะเลกรอบ พี่ผู้ใหญ่บอกว่าหากใครได้มาเที่ยวตำบลท่าข้ามก็อย่าลืมแวะมาชิมกันน่ะครับ

ความโดดเด่นของร้านแหลมทองซีฟู้ดอยู่ที่การคัดสรรค์อาหารทะเลที่มีความสดใหม่ทุกวันค่ะแถมราคายังถูก บรรยากาศทั้งในและบริเวณรอบๆร้าน วิวสวยมากค่ะด้วยการจัดตั้งร้านติดอยู่กับแหลมทำให้มองเห็นวิวทะเลและสัมผัสวิถีอาชีพของชาวประมงที่นี้ได้เด่นชัด เหมาะกับผู้ที่ต้องการหาร้านอาหารสักร้านหนึ่ง ที่อาหารอร่อยถูกปาก ราคาเป็นกันเอง แถมผู้คนไม่พลุกพล่านแออัด หลีกหนีอากาศร้อนได้สบายเลยทีเดียว ทานอาหารเสร็จก็เก็บรูปบรรยากาศรอบๆได้เลย เจ้าของร้านแอบกระซิบมาว่าที่นี้ยังเป็นจุดชมวิวของพระอาทิตย์ตกดินที่สวยมากด้วยค่ะ

เมนูเด็ดที่ทางร้านแนะนำ ยำทะเลกรอบค่ะ อยากบอกว่าเมนูนี้อร่อยมากเลยอาหารทะเลไม่มีกลิ่นคาว ราดด้วยน้ำยำที่มีส่วนผสมของน้ำจิ๋มสูตรเด็ดเฉพาะของทางร้าน ส่วนผสมมีดังนี้ ปูนิ่ม ปลา หอย กุ้ง แป้งโกกิ น้ำตาล น้ำจิ๋ม(สูตรเฉพาะของทางร้าน) น้ำปลา น้ำมะนาว วิธีทำ นำปูนิ่ม ปลา หอย กุ้ง ไปชุปแป้งโกกิทอดพอเหลือง ผสมน้ำยำด้วย น้ำจิ๋ม(สูตรเฉพาะของทางร้าน)ตามด้วยเครื่องปรุง น้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว เสร็จแล้วก็นำปูนิ่ม ปลา หอย กุ้ง มาคลุกด้วยน้ำยำใส่ผักตามต้องการ พร้อมเสิร์ฟค่ะ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากศาลากลางจังหวัดตรัง ใช้เส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 404 ตรัง-ปะเหลียน ผ่านสี่แยกบ้านนาให้ขับตรง จะเจอสามแยกทุ่งยาวให้ขับตรง ขับมาเรื่อยๆจะผ่านถนนที่ว่าการอำเภอปะเหลียน ให้ขับตรงมาเส้นถนน อบต.ท่าข้าม จะเจอร้านแหลมทองซีฟู้ดตั้งอยู่ติดกับท่าเทียบเรือแหลมยงสตาร์

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถตู้

จากขนส่งจังหวัดตรัง นั่งรถตู้สายตรัง-หยงสตาร์ แล้วมาลงหน้าตลาดสดเทศบาลท่าข้าม นั่งวินมอเตอร์ไซต์มาลงหน้าร้านแหลมทองซีฟู้ดได้เลยค่ะ

ค่าใช้จ่าย :
รถตู้ = 40 บาท
มอเตอร์ไซค์ = 50 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : อาหารทะเล
 • ลักษณะร้าน: สวนอาหาร
 • ราคาเฉลี่ย: 100 - 300 บาท
 • ที่อยู่ : 280 หมู่ 4 ตำบลท่าข้าม อำเภอปะเหลียน ตรัง 92120
 • พิกัด GPS : ละติจูด 7.115919, ลองจิจูด 99.66617799999995
วิดีโอ
ชมคลิป “ร้านแหลมทองซีฟู้ด”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.76 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด สุราษฎร์ธานี
จังหวัด นครราชสีมา
จังหวัด ระนอง
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×