ที่กิน
“ร้านแหลมทองซีฟู้ด”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ร้านแหลมทองซีฟู้ด

ร้านแหลมทองซีฟู้ด ตั้งอยู่ที่แหลมหยงสตาร์ ต.ท่าข้าม อ.ปะเหลียน จ.ตรัง เจ้าของร้าน คุณเทิดไทย เพชรเพ็ง ได้เปิดกิจการมาเป็นเวลา 20 ปีแล้ว เดิมทีร้านแหลมทองซีฟู้ดมารดาเป็นผู้ดูแล แต่ด้วยความแก่ชราของมารดาทำให้ไม่สามารถดูแลร้านได้ต่อ จึงมอบให้คุณเทิดไทยและภรรยาเป็นผู้ดูแลแทน ด้วยรสชาติของอาหารและความเป็นมิตรกับลูกค้าทำให้ร้านแหลมทองซีฟู้ดเป็นที่รู้จักของผู้คนมากมายในอำเภอปะเหลี่ยน

วันนี้ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 1 ต.ท่าข้าม นายศรายุทธ์ สาเหล้ อาสาเป็นไกด์พาไปชิมอาหารร้านแหลมทองซีฟู้ดกันค่ะ พี่ผู้ใหญ่บอกว่าเป็นร้านที่ผมปลื้มและอยากพามาชิมมากที่สุด ปกติแล้วเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบอาหารทะเลสักเท่าไหร่แต่ว่ามาทานที่นี้แล้วทำให้รักอาหารทะเลไปเลย เพราะทางร้านเค้าจะคำนึงถึงลูกค้าเป็นที่หนึ่งด้านความสดของอาหารทะเลและราคาไม่แพงจนเกินไป เมนูที่พี่ผู้ใหญ่ชอบทานมากก็จะเป็น ปูนิ่มทอดกระเทียม และยำทะเลกรอบ พี่ผู้ใหญ่บอกว่าหากใครได้มาเที่ยวตำบลท่าข้ามก็อย่าลืมแวะมาชิมกันน่ะครับ

ความโดดเด่นของร้านแหลมทองซีฟู้ดอยู่ที่การคัดสรรค์อาหารทะเลที่มีความสดใหม่ทุกวันค่ะแถมราคายังถูก บรรยากาศทั้งในและบริเวณรอบๆร้าน วิวสวยมากค่ะด้วยการจัดตั้งร้านติดอยู่กับแหลมทำให้มองเห็นวิวทะเลและสัมผัสวิถีอาชีพของชาวประมงที่นี้ได้เด่นชัด เหมาะกับผู้ที่ต้องการหาร้านอาหารสักร้านหนึ่ง ที่อาหารอร่อยถูกปาก ราคาเป็นกันเอง แถมผู้คนไม่พลุกพล่านแออัด หลีกหนีอากาศร้อนได้สบายเลยทีเดียว ทานอาหารเสร็จก็เก็บรูปบรรยากาศรอบๆได้เลย เจ้าของร้านแอบกระซิบมาว่าที่นี้ยังเป็นจุดชมวิวของพระอาทิตย์ตกดินที่สวยมากด้วยค่ะ

เมนูเด็ดที่ทางร้านแนะนำ ยำทะเลกรอบค่ะ อยากบอกว่าเมนูนี้อร่อยมากเลยอาหารทะเลไม่มีกลิ่นคาว ราดด้วยน้ำยำที่มีส่วนผสมของน้ำจิ๋มสูตรเด็ดเฉพาะของทางร้าน ส่วนผสมมีดังนี้ ปูนิ่ม ปลา หอย กุ้ง แป้งโกกิ น้ำตาล น้ำจิ๋ม(สูตรเฉพาะของทางร้าน) น้ำปลา น้ำมะนาว วิธีทำ นำปูนิ่ม ปลา หอย กุ้ง ไปชุปแป้งโกกิทอดพอเหลือง ผสมน้ำยำด้วย น้ำจิ๋ม(สูตรเฉพาะของทางร้าน)ตามด้วยเครื่องปรุง น้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว เสร็จแล้วก็นำปูนิ่ม ปลา หอย กุ้ง มาคลุกด้วยน้ำยำใส่ผักตามต้องการ พร้อมเสิร์ฟค่ะ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากศาลากลางจังหวัดตรัง ใช้เส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 404 ตรัง-ปะเหลียน ผ่านสี่แยกบ้านนาให้ขับตรง จะเจอสามแยกทุ่งยาวให้ขับตรง ขับมาเรื่อยๆจะผ่านถนนที่ว่าการอำเภอปะเหลียน ให้ขับตรงมาเส้นถนน อบต.ท่าข้าม จะเจอร้านแหลมทองซีฟู้ดตั้งอยู่ติดกับท่าเทียบเรือแหลมยงสตาร์

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถตู้

จากขนส่งจังหวัดตรัง นั่งรถตู้สายตรัง-หยงสตาร์ แล้วมาลงหน้าตลาดสดเทศบาลท่าข้าม นั่งวินมอเตอร์ไซต์มาลงหน้าร้านแหลมทองซีฟู้ดได้เลยค่ะ

ค่าใช้จ่าย :
รถตู้ = 40 บาท
มอเตอร์ไซค์ = 50 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : อาหารทะเล
 • ลักษณะร้าน: สวนอาหาร
 • ราคาเฉลี่ย: 100 - 300 บาท
 • ที่อยู่ : 280 หมู่ 4 ตำบลท่าข้าม อำเภอปะเหลียน ตรัง 92120
 • พิกัด GPS : ละติจูด 7.115919, ลองจิจูด 99.66617799999995
วิดีโอ
ชมคลิป “ร้านแหลมทองซีฟู้ด”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 15 ตุลาคม พ.ศ.2562
น้ำมัน
ราคา
เบนซิล 95
34.66 บาท
แก๊สโซฮอล์ 91
26.98 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
27.25 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
24.24 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
19.84 บาท
ดีเซล
25.69 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
29.54 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด จันทบุรี
จังหวัด นครศรีธรรมราช
จังหวัด ระยอง
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×