ที่กิน
“ร้านตำสุดซอย”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ร้านตำสุดซอย

เจ้าของร้านตำสุดซอย คุณภาณุ ตู้ดำ เดิมทีเป็นพนักงานบริษัทเอกชน ตัดสินใจลาออกจากงานประจำ เพื่อมาเปิดร้านส้มตำเพื่อให้มีความแปลกใหม่แหวกแนวจากร้านส้มตำทั่วๆไป เริ่มจากการจัดตั้งร้านให้อยู่ในสุดซอยของหมู่บ้าน เมนูเน้นอาหารแนวส้มตำแบบประยุกต์ใหม่ ราคาถูกเป็นกันเอง ร้านตำสุดซอยเปิดมาเป็นเวลา 1 ปี แต่ถ้าหากสังเกตจากลูกค้าที่มานั่งทานที่ร้านแทบไม่น่าเชื่อเลยว่าร้านเปิดมาได้แค่ปีเดียวเท่านั้น ลูกค้าเยอะทุกวันเลยค่ะ

นางอมรรัตน์ หีมโต๊ะเตะ คุณครูโรงเรียนบ้านควนไม้ดำ ได้เล่าว่า มาทานอาหารที่ร้านสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะมาทานกับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนคุณครูด้วยกัน ติดใจอาหารร้านตำสุดซอยมาก ตนไม่คิดเลยว่าอาหารที่มีรสชาติอร่อยจานโตขนาดนี้จะราคาแสนถูก บางครั้งกินไม่หมดจนต้องพกกลับบ้าน เมนูที่ตนชอบสั่งบ่อยๆจะเป็น ตำเห็ดเข็มทอง คุณครูยังบอกอีกว่าไม่ได้สนิทกับเจ้าของร้านเป็นการส่วนตัวแต่เจ้าของร้านที่นี้เป็นมิตรกับทุกคนมาก อยากให้ทุกคนลองมาสัมผัสด้วยตัวเองแล้วจะไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ หากมาเที่ยวตรังอย่าลืมแวะมานะค่ะ

ร้านตำสุดซอยประทับใจตั้งแต่ขับรถเข้าซอยมาเลยทีเดียว ริมสองฝั่งทางจะเต็มไปด้วยสวนยางพาราบรรยากาศร่มรื่นมากจนไม่น่าเชื่อว่าในซอยนี้จะมีร้านอาหารอยู่ พอขับเข้าไปสุดซอยก็เจอร้านตำสุดซอยที่มีการจัดหน้าร้านต้อนรับลูกค้าที่สวยงามมาก บรรยากาศรอบๆร้าน มีสระน้ำต้นไม้เขียวขจีเย็นสบายไม่ต้องพึ่งแอร์ หน้าร้านก็จะเจอเจ้าของร้านยืนต้อนรับลูกค้าด้วยหน้าตาที่ยิ้มแย้ม ส่วนเมนูอาหารราคาเริ่มต้นเพียง 40-100 บาทเท่านั้นเอง แต่ละเมนูจานโตรสชาติอร่อยมาก เช่น ตำเห็ดเข็มทอง ไก่กรอบ ตำถาด ทุกเมนูอร่อยไม่ผิดหวังเลยค่ะ

เมนูเด็ดที่ทางร้านแนะนำ ตำเห็ดเข็มทอง ส่วนผสม 1.เห็ดเข็มทอง 2.กุ้งสด 3.แป้งทอดกรอบ 4.น้ำเย็น เครื่องปรุง 1.น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ 2.พริกสด 4 เม็ด 3.กระเทียม 4 เม็ด 4.ถั่วฝักยาว 6 ท่อน 5.ถั่วลิสงคั่ว 1/2 ช้อนโต๊ะ 6.กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ 7.น้ำมะนาว 1 ทัพพี วิธีทำ ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำนำเห็ดเข็มทองกุ้งลงไปชุบทอดจนสุกเหลืองกรอบ วิธีทำน้ำปรุง ตำพริกสดกระเทียมถั่วฝักยาว ตามด้วยใส่เครื่องปรุง เสิร์ฟพร้อมเห็ดเข็มทองและกุ้งทอดค่ะ ใครได้ทานเมนูนี้รับรองว่าต้องติดใจอร่อยสมตามคำร่ำลือจริงๆค่ะ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากศาลากลางจังหวัดตรัง ใช้เส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 404 ตรัง-ปะเหลี่ยน ขับผ่านหน้าที่ว่าการอำเภอย่านตาขาว เจอสี่แยกไฟแดงบ้านนาให้ขับตรง ไปเส้นทางสตูลประมาณ 5 กิโลเมตร จะผ่านโรงเรียนบ้านห้วยม่วงอยู่ซ้ายมือ ให้เลี้ยวขวาเข้ามาในซอยมัสยิดอันดานาน แล้วขับเข้ามาในซอยประมาณ 1 กิโลเมตร จะเจอร้านตำสุดซอย อยู่สุดซอยเลยค่ะ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถตู้

นั่งรถตู้จากขนส่งจังหวัดตรัง สายตรัง-สตูล มาลงหน้าโรงเรียนบ้านห้วยม่วง แล้วโทรเข้าเบอร์เจ้าของร้านตำสุดซอย ทางร้านจะมีรถบริการรับ-ส่ง ที่หน้าปากซอยค่ะ

ค่าใช้จ่าย :
รถตู้ = 50 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ของหวาน, ไอศครีม, ร้านส้มตำ
 • ลักษณะร้าน: สวนอาหาร
 • ราคาเฉลี่ย: ต่ำกว่า 100 บาท
 • ที่อยู่ : 128/2 หมู่ 7 ตำบลบ้านนา อำเภอปะเหลียน ตรัง 92120
 • พิกัด GPS : ละติจูด 7.287808, ลองจิจูด 99.66135400000007
วิดีโอ
ชมคลิป “ร้านตำสุดซอย”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.76 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด อุบลราชธานี
จังหวัด นครศรีธรรมราช
จังหวัด ขอนแก่น
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×