ที่กิน
“ร้านตำสุดซอย”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ร้านตำสุดซอย

เจ้าของร้านตำสุดซอย คุณภาณุ ตู้ดำ เดิมทีเป็นพนักงานบริษัทเอกชน ตัดสินใจลาออกจากงานประจำ เพื่อมาเปิดร้านส้มตำเพื่อให้มีความแปลกใหม่แหวกแนวจากร้านส้มตำทั่วๆไป เริ่มจากการจัดตั้งร้านให้อยู่ในสุดซอยของหมู่บ้าน เมนูเน้นอาหารแนวส้มตำแบบประยุกต์ใหม่ ราคาถูกเป็นกันเอง ร้านตำสุดซอยเปิดมาเป็นเวลา 1 ปี แต่ถ้าหากสังเกตจากลูกค้าที่มานั่งทานที่ร้านแทบไม่น่าเชื่อเลยว่าร้านเปิดมาได้แค่ปีเดียวเท่านั้น ลูกค้าเยอะทุกวันเลยค่ะ

นางอมรรัตน์ หีมโต๊ะเตะ คุณครูโรงเรียนบ้านควนไม้ดำ ได้เล่าว่า มาทานอาหารที่ร้านสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะมาทานกับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนคุณครูด้วยกัน ติดใจอาหารร้านตำสุดซอยมาก ตนไม่คิดเลยว่าอาหารที่มีรสชาติอร่อยจานโตขนาดนี้จะราคาแสนถูก บางครั้งกินไม่หมดจนต้องพกกลับบ้าน เมนูที่ตนชอบสั่งบ่อยๆจะเป็น ตำเห็ดเข็มทอง คุณครูยังบอกอีกว่าไม่ได้สนิทกับเจ้าของร้านเป็นการส่วนตัวแต่เจ้าของร้านที่นี้เป็นมิตรกับทุกคนมาก อยากให้ทุกคนลองมาสัมผัสด้วยตัวเองแล้วจะไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ หากมาเที่ยวตรังอย่าลืมแวะมานะค่ะ

ร้านตำสุดซอยประทับใจตั้งแต่ขับรถเข้าซอยมาเลยทีเดียว ริมสองฝั่งทางจะเต็มไปด้วยสวนยางพาราบรรยากาศร่มรื่นมากจนไม่น่าเชื่อว่าในซอยนี้จะมีร้านอาหารอยู่ พอขับเข้าไปสุดซอยก็เจอร้านตำสุดซอยที่มีการจัดหน้าร้านต้อนรับลูกค้าที่สวยงามมาก บรรยากาศรอบๆร้าน มีสระน้ำต้นไม้เขียวขจีเย็นสบายไม่ต้องพึ่งแอร์ หน้าร้านก็จะเจอเจ้าของร้านยืนต้อนรับลูกค้าด้วยหน้าตาที่ยิ้มแย้ม ส่วนเมนูอาหารราคาเริ่มต้นเพียง 40-100 บาทเท่านั้นเอง แต่ละเมนูจานโตรสชาติอร่อยมาก เช่น ตำเห็ดเข็มทอง ไก่กรอบ ตำถาด ทุกเมนูอร่อยไม่ผิดหวังเลยค่ะ

เมนูเด็ดที่ทางร้านแนะนำ ตำเห็ดเข็มทอง ส่วนผสม 1.เห็ดเข็มทอง 2.กุ้งสด 3.แป้งทอดกรอบ 4.น้ำเย็น เครื่องปรุง 1.น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ 2.พริกสด 4 เม็ด 3.กระเทียม 4 เม็ด 4.ถั่วฝักยาว 6 ท่อน 5.ถั่วลิสงคั่ว 1/2 ช้อนโต๊ะ 6.กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ 7.น้ำมะนาว 1 ทัพพี วิธีทำ ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำนำเห็ดเข็มทองกุ้งลงไปชุบทอดจนสุกเหลืองกรอบ วิธีทำน้ำปรุง ตำพริกสดกระเทียมถั่วฝักยาว ตามด้วยใส่เครื่องปรุง เสิร์ฟพร้อมเห็ดเข็มทองและกุ้งทอดค่ะ ใครได้ทานเมนูนี้รับรองว่าต้องติดใจอร่อยสมตามคำร่ำลือจริงๆค่ะ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากศาลากลางจังหวัดตรัง ใช้เส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 404 ตรัง-ปะเหลี่ยน ขับผ่านหน้าที่ว่าการอำเภอย่านตาขาว เจอสี่แยกไฟแดงบ้านนาให้ขับตรง ไปเส้นทางสตูลประมาณ 5 กิโลเมตร จะผ่านโรงเรียนบ้านห้วยม่วงอยู่ซ้ายมือ ให้เลี้ยวขวาเข้ามาในซอยมัสยิดอันดานาน แล้วขับเข้ามาในซอยประมาณ 1 กิโลเมตร จะเจอร้านตำสุดซอย อยู่สุดซอยเลยค่ะ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถตู้

นั่งรถตู้จากขนส่งจังหวัดตรัง สายตรัง-สตูล มาลงหน้าโรงเรียนบ้านห้วยม่วง แล้วโทรเข้าเบอร์เจ้าของร้านตำสุดซอย ทางร้านจะมีรถบริการรับ-ส่ง ที่หน้าปากซอยค่ะ

ค่าใช้จ่าย :
รถตู้ = 50 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ของหวาน, ไอศครีม, ร้านส้มตำ
 • ลักษณะร้าน: สวนอาหาร
 • ราคาเฉลี่ย: ต่ำกว่า 100 บาท
 • ที่อยู่ : 128/2 หมู่ 7 ตำบลบ้านนา อำเภอปะเหลียน ตรัง 92120
 • พิกัด GPS : ละติจูด 7.287808, ลองจิจูด 99.66135400000007
วิดีโอ
ชมคลิป “ร้านตำสุดซอย”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 15 ตุลาคม พ.ศ.2562
น้ำมัน
ราคา
เบนซิล 95
34.66 บาท
แก๊สโซฮอล์ 91
26.98 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
27.25 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
24.24 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
19.84 บาท
ดีเซล
25.69 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
29.54 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด กาฬสินธุ์
จังหวัด เชียงราย
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×