ที่กิน
“ครัวผักสด”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ครัวผักสด

ครัวผักสดนี้ถือว่าเป็นร้านแรกและร้านเดียวในจังหวัดชุมพร ที่ชูเด่นในเรื่องของอาหารเวียดนามที่ขึ้นชื่อกับหลากหลายเมนูที่คัดสรร สำหรับผู้ที่ชื่นชอบและรักในเรื่องของสุขภาพ สำหรับใครไม่ทานผักทางร้านก็ยังมีอาหารไทยและอาหารยุโรป ไว้เสริมทัพด้วย ภายในร้านเป็นห้องแอร์ เปิดเพลงเบาๆสบายๆ จัดตกแต่งทันสมัยด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสันประดับประดาด้วยดอกไม้เก็บรายละเอียดตามมุมโต๊ะต่างๆ ทำให้รู้สึกฟินกับการนั่งรับประทานอาหาร หรือจะนั่งบริเวณภายนอกนั่งรับลมเย็นชิวๆ ก็ได้ตามแต่ใจชอบ

น้องวิว นางสาวอัญชนา ไกรวิลาศ พยาบาลสาวโรงพยาบาลปากน้ำชุมพร ที่ในแต่ละวันจะอยู่กับคนไข้ซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ในวันว่างก็จะหาสถานที่เพื่อเช็คอินกับความอร่อยในหลากหลายรูปแบบ ซึ่งวันนี้จะรับหน้าที่เป็นไกด์พาเราไปกินอาหารเวียดนามร้านเดียวร้านแรกในพื้นที่จังหวัดชุมพร ที่ขึ้นชื่อเรื่องความครบเครื่องเพื่อทำให้นักชิมอาหารได้เข้าถึงและสัมผัสในความอบอุ่นของการบริการพร้อมรับประทานอาหารเวียดนามที่มีรสชาติอร่อยถูกปากนักชิมแน่นอน

มาร้านอาหารเวียดนามก็ต้องสั่งแหนมเนือง ที่ร้านครัวผักสดซึ่งที่นี่มีการผลิตเองทุกขั้นตอนตั้งแต่การหมักหมูเนื้อนุ่มหอมกรุ่นรสชาติกำลังดีเครื่องเคียงครบเซ็ทใส่รวมกันในแผ่นแป้งบางนุ่มของแท้จากเวียดนามแล้วก็ราดด้วยน้ำจิ้มสูตรเด็ดพิเศษของทางร้านต่อที่กุ้งพันอ้อยที่เน้นเนื้อกุ้งล้วนๆปรุงรสชาติตามสูตรเฉพาะม้วนกับอ้อยสดทานคู่กับเส้นหมี่ เสริมต่อด้วยปอเปี๊ยะสดแบบเบาเพื่อสุขภาพสำหรับที่นี่ไก่ซอสครีมมะนาวก็เป็นอีกหนึ่งเมนูสุดฮอตนซึ่งถือได้ว่าที่นี่เป็นร้านดังในเมืองชุมพรที่หลายๆคนจะแวะมาเช็คอินความอร่อย

อาหารขึ้นชื่อแนะนำ กุ้งพันอ้อยเริ่มจากการผสมเนื้อกุ้งสับกับเนื้อหมูปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยซอสหวานคลุกด้วยรากผักชีกระเทียมสับที่โคลกรวมกันผสมเนื้อและเครื่องเทศให้เข้ากัน แล้วนำมาพันกับก้านอ้อยที่เตรียมไว้ นำไปนึ่งให้สุกแล้วทอดในน้ำมันใช้ไฟปานกลาง ทอดให้สุกเป็นสีเหลืองกรอบตั้งทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำมันส่วนการผสมน้ำจิ้มเทน้ำส้มสายชูใส่ภาชนะเทน้ำตาลทรายคนให้เข้ากันชิมรสชาติให้หวานนำเปรี้ยวหลังจากนั้นหั่นแครอทกับหัวไชเท้าให้เป็นฝอยๆนำเส้นหมี่ขาวลวกมาวางลงบนจานจัดเรียงกุ้งพันอ้อยตักน้ำจิ้มพร้อมเสริฟ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากศาลหลักเมืองชุมพร ใช้ถนนปรมินมรรคา มุ่งหน้าไปยังถนนพิศิษฐ์พยาบาลซอยเทศบาลเมืองชุมพรระยะทาง 200 เมตร เลี้ยวขวาผ่านการประปาส่วนภูมิภาคจังหวัดชุมพร ใช้ถนนช่องทางซ้ายเพื่อรอเลี้ยวซ้ายตรงสัญญาณไฟจราจรใช้ระยะทาง 500 เมตร เพื่อใช้ถนนสุขเสมอ ตรงไปยังเส้นทางใช้ระยะทาง 300 เมตร ให้เลี้ยวซ้ายตรง สุขเสมอซอย 9 ตรงไปอีกประมาณ 300 เมตร ร้านครัวผักสดจะอยู่ทางด้านขวามือ ตรงข้ามกับโรงแรมนานาบุรี .

วิธีที่ 2: เดินทางโดย มอเตอร์ไซค์

สามารถขึ้นรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างได้ที่หน้าศาลหลักเมืองชุมพร ให้ไปส่งที่ร้านครัวผักสด ตรงข้ามโรงแรมนานาบุรี

ค่าใช้จ่าย :
มอเตอร์ไซค์ = 20 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : เครื่องดื่ม, จานเดียว ตามสั่ง, อาหารเพื่อสุขภาพ
 • ลักษณะร้าน: ร้านริมทาง/รถเข็น/แผงลอย
 • ราคาเฉลี่ย: 100 - 300 บาท
 • ที่อยู่ : 110/32 ซ.9 ถ.สุขเสมอ ตำบลท่าตะเภา อำเภอเมืองชุมพร ชุมพร 86000
 • พิกัด GPS : ละติจูด 10.498875, ลองจิจูด 99.179306
วิดีโอ
ชมคลิป “ครัวผักสด”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.49 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.96 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด สมุทรสงคราม
จังหวัด อุบลราชธานี
จังหวัด สุรินทร์
จังหวัด เชียงใหม่
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×