ที่กิน
“สวนอาหาร ริเวอร์ไซด์การ์เด้น”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
สวนอาหาร ริเวอร์ไซด์การ์เด้น

กำนันบอมขอแนะนำสวนอาหารริเวอร์ไซด์การ์เด้นร้านอาหารริมแม่น้ำท่าตะเภาชุมพรที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่พ.ศ.2544 กับความเก๋าและสุดยอดที่สามารถตอบโจทย์ให้กับนักชิมอาหารทะเลได้เป็นอย่างดี เมื่อก้าวเข้าไปภายในบริเวณร้านจะมีการแบ่งเป็น2โซนคือเป็นซุ้มแบบส่วนตัวและนั่งภายในร้านจะเลือกนั่งริมน้ำหรือนั่งด้านในก็ได้ตามแต่ต้องการส่วนอาหารทะเลต้องยอมรับว่าที่นี่มีคุณภาพและสดจริงๆกับฝีมือและรสชาติที่ไม่เป็นรองใคร นั่งรับลมเย็นๆชมวิถีชีวิตชาวประมงในท้องถิ่นพร้อมดื่มด่ำกับแสงพระอาทิตย์ที่สะท้อนลงบนผิวน้ำอย่างสวยงาม

วันนี้ได้รับเกียรติจาก กำนันบอม นายพิเศษ บุญยืน กำนันหนุ่มรูปหล่อเจ้าของธุรกิจรังนกและเรือประมง ในพื้นที่ตำบลท่ายาง อ.เมือง จ.ชุมพร กับการตำรงตำแหน่งถึง 8 ปี ในการดูแลลูกบ้าน 11 หมู่บ้าน อีกทั้งยังส่งเสริมการเรียนรู้ทางด้านการเกษตร การประมง ให้กับลูกบ้านเพื่อให้มีชีวิตและมีคุณภาพในการดำรงอาชีพที่ดีขึ้น จนได้ใจลูกบ้านแบบเต็มๆ จะรับหน้าทีเป็นไกด์พาเราไปชิมอาหารทะเลสดๆกับร้านอาหารชื่อดังในพื้นที่ตำบลท่ายาง การันตีถึงบริการอันแสนอบอุ่นที่ผู้มาเยือนจะได้รับ

สวนอาหารริเวอร์ไซด์การ์เด้นเป็นร้านที่อยู่ภายใต้มาตราฐานของโครงการคลีนฟู้ดกู้ดเทสต์ จ.ชุมพร สำหรับอาหารทะเลถือว่าเป็นหัวใจหลักที่ทางร้านให้ความสำคัญถึงความสดใหม่เพื่อให้นักชิมได้สัมผัสกับความอร่อยที่ลงตัวกับเมนูขึ้นชื่อไม่ว่าจะเป็นปลาลำลีริเวอร์ไซด์ที่นำไปทอดกรอบจนเหลืองทานคู่กับยำมะม่วงสูตรจิ๊ดและซอสมายองเนส ต่อกันด้วยหมึกไข่หม้อไฟ หรือ หมึกไข่ย่างที่ใช้หมึกไข่สดเนื้อแน่นไข่เต็มท้องนำมาย่างจนสุกพอประมาณเสริฟคู่กับน้ำจิ้ม เสริมกันต่อที่กุ้งทะเลเผาที่ส่งกลิ่นหอมชวนน้ำลายสอ

ขอนำเสนอเมนูปูผัดพริกไทยดำ เริ่มจากนำปูทะเลมาดึงกระดองล้างทำความสะอาดและสับเป็นชิ้น ส่วนก้ามปูก็นำมาทุบพอแตก ตั้งน้ำให้เดือดจัดๆแล้วนำปูลงไปลวกยกตั้งพักไว้ จากนั้นให้เตรียมพริกไทยดำเคล็ดลับเพิ่มความหอมคือต้องนำมาคั่วไฟอ่อนสักครู่หลังจากนั้นบดพอหยาบ ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย ทุบกระเทียมใส่ตามด้วยพริกไทยดำ ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำตาลทราย น้ำปลา เพิ่มสีสันความสวยของเมนูด้วยซีอิ๊วดำเล็กน้อย ใส่หอมใหญ่กับพริกหวานแล้วค่อยเติมเนื้อปูทะเลที่ลวกไว้ผัดคลุกเคล้าให้กัน แค่นี้ก็เสร็จพร้อมเสริฟความอร่อยทันที

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากศาลหลักเมืองชุมพร ให้ใช้ถนนปรมินทรมรรคา ผ่านสำนักงานไปรษณีย์ชุมพร ผ่านแยกหอนาฬิกา เพื่อใช้ถนนชุมพร-ปากน้ำ ใช้ระยะทาง 6 กม. จะถึงสามแยกปากน้ำสายเก่า ทางเข้าจะอยู่ก่อนขึ้นสะพานข้ามแม่น้ำท่าตะเภา ให้เลี้ยวซ้ายใช้ระยะทาง 150 กม. ร้านสวนอาหารริเวอร์ไซด์ การ์เด้น จะอยู่ทางขวามือ สามารถเลี้ยวเข้าไปจอดรถภายในบริเวณลานจอดรถได้เลย

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

สามารถขึ้นรถสองแถว ชุมพร-ปากน้ำ(สายเก่า) ได้ที่หน้าศาลหลักเมืองชุมพร ไปลงรถที่สวนอาหารริเวอร์ไซด์การ์เด้น ได้ในราคา 20 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : เครื่องดื่ม, อาหารทะเล, จานเดียว ตามสั่ง
 • ลักษณะร้าน: ร้านอาหารริมน้ำ
 • ราคาเฉลี่ย: 100 - 300 บาท
 • ที่อยู่ : 154/7 หมู่ 4 ตำบลท่ายาง อำเภอเมืองชุมพร ชุมพร 86000
 • พิกัด GPS : ละติจูด 10.453179, ลองจิจูด 99.21479399999998
วิดีโอ
ชมคลิป “สวนอาหาร ริเวอร์ไซด์การ์เด้น”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.49 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.96 บาท
ค้นหารถเช่า
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×