ที่กิน
“บ.กุ้งเผา ”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
บ.กุ้งเผา

พื้นที่ร้านนี้แต่เดิมนั้นเป็นเพียงทุ่งนาติดริมถนนสายพิบูล-สิรินธรต่อมาจึงได้ถมที่ดินให้สูงขึ้นมีระดับเท่ากับถนนและทำการก่อสร้าง เป็นร้านอาหารในปีพ.ศ.2556เพื่อขายอาหารประเภทส้มตำไก่ย่าง ปลาเผาลาบปลาให้กับผู้ที่เดินทางในเส้นทางนี้รวมถึงนักท่องเที่ยว ต่อมาในปีพ.ศ.2557มีความคิดที่อยากจะสร้างความแตกต่างจากร้านอื่นๆที่ขายอาหารประเภทเดียวกันในละแวกนี้ โดยการสั่งกุ้งสดจากฟาร์มกุ้งอาทิตย์ละ1-2ครั้ง มาประกอบอาหารขายมีกุ้งเผา ต้มยำกุ้ง กุ้งผัดพริกเผาฯลฯโดยขายควบคู่กันไปกับเมนูเดิมที่มีอยู่ มาจนถึงปัจจุบัน

ผู้ใหญ่อาทิตย์ มาลาสาย อายุ 58 ปี ผู้ใหญ่บ้านแก่งยาง หมู่10 ตำบลดอนจิก อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี เกิดและโตที่บ้านแก่งยาง เป็นผู้ใหญ่บ้าน มาตั้งแต่ ปี พ.ศ.2532 จนถึงปัจจุบัน เป็นผู้ใหญ่บ้านนักพัฒนา ช่วยส่งเสริมให้ชาวบ้านมีอาชีพสร้างรายได้ให้ชุมชน จนได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้ใหญ่บ้านมานานกว่า 27 ปี

ร้าน บ.กุ้งเผา เป็นร้านที่มีเมนูกุ้งร้านเดียวในละแวกนี้ มีกุ้งสดๆจำหน่ายหรือจะสั่งทำอาหารกลับบ้านก็ได้ ตั้งอยู่ที่บ้านแก่งยาง ตำบลดอนจิก อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี มีป้ายชื่อร้านมองเห็นได้ชัดเจน ที่จอดรถกว้างขวาง ด้านข้างและด้านหลังร้านติดชายทุ่งนา บรรยากาศร่มรื่นเป็นธรรมชาติพร้อมเมนูอาหาร กุ้งเผาต้มยำกุ้ง กุ้งแช่น้ำปลา กุ้งผัดพริกเผานอกจากนี้ยังมีส้มตำไก่ย่างปลาเผา ลาบปลาฯลฯแวะทานอาหารให้อิ่มท้อง เดินทางต่อได้สะดวกเพราะเป็นเส้นทางผ่านที่จะไปเขื่อนสิรินธร ช่องเม็ก เกาะภูกระแต

ต้มยำกุ้งรสเด็ดวิธีการทำคือแกะเปลือกกุ้งผ่าเอาเส้นดำออกล้างให้สะอาด หั่นเครื่องต้มยำพริก ขิงข่า ตะไคร้ใบมะกรูด เห็ดให้พร้อม จากนั้นนำน้ำซุปไปตั้งไฟให้เดือด ใส่เครื่องต้มยำลงไปให้หมด รอให้เดือดและใส่กุ้งที่เตรียมไว้ลงไป หลังจากใส่กุ้งลงไปแล้วให้ใส่ น้ำตาล น้ำปลา พริกขี้หนู พริกเผา รสชาติจัดจ้านก็จะใส่ลงไปมากหน่อย ตามด้วยเห็ดฟาง จากนั้นปิดเตาแล้วค่อยปรุงด้วยน้ำมะนาว การบีบน้ำมะนาวใส่ในน้ำที่กำลังเดือดนั้นให้โรยเกลือเล็กน้อยเพื่อดึงรสเปรี้ยวหวานเค็ม ให้เข้มข้นมากยิ่งขึ้น นำผักมาโรยหน้าเพิ่มความหอม

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากตัวเมืองจังหวัดอุบลราชธานี ขับรถข้ามสะพานรัตนโกสินทร์ 200 ปี ไปยังอำเภอวารินชำราบ และมุ่งหน้าสู่อำเภอพิบูลมังสาหาร บนถนนหลวงหมายเลข 217 (ถนนสถิตนิมานกาล) ผ่านบิ้กซี ชูปเปอร์มาเก็ต อำเภอพิบูลมังสาหาร จากนั้นเลี้ยวขวาตรงสามแยกและขับตรงไปตามถนนหมายเลข 217 ผ่านการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอพิบูลมังสาหาร ผ่านสหกรณ์การเกษตรโดมน้อย จนมาถึงหมวดการทางพิบูลมังสาหาร ให้ขับตรงไปอีกประมาณ 1.80 กิโลเมตร จะถึงร้าน บ.กุ้งเผา อยู่ทางซ้ายมือ ติดริมถนนหมายเลข 217

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถตู้

นั่งรถตู้สาย อุบล-พิบูล-ช่องเม็ก จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอุบลราชธานี รถจะขับมุ้งหน้าไปยังอำเภอวารินชำราบ และมุ่งหน้าสู่อำเภอพิบูลมังสาหาร บนถนนหลวงหมายเลข 217 (ถนนสถิตนิมานกาล) ผ่านบิ้กซี ชูปเปอร์มาเก็ตอำเภอพิบูลมังสาหาร จากนั้นรถจะเลี้ยวขวาตรงสามแยก และขับตรงไปตามถนนหมายเลข 217 ผ่านการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอพิบูลมังสาหาร ผ่านสหกรณ์การเกษตรโดมน้อย มาถึงหมวดการทางพิบูลมังสาหาร และขับตรงไปอีกประมาณ 1.80 กิโลเมตร จะถึงร้าน บ.กุ้งเผา อยู่ทางซ้ายมือ ติดริมถนน หมายเลข 217

ค่าใช้จ่าย :
รถตู้ = 100 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : อาหารเช้า, เครื่องดื่ม, อาหารทะเล, ร้านส้มตำ
 • ลักษณะร้าน: ร้านริมทาง/รถเข็น/แผงลอย, สวนอาหาร
 • ราคาเฉลี่ย: 100 - 300 บาท
 • ที่อยู่ : หมู่ 10 ถ.สถิตย์นิมานกาล ตำบลดอนจิก อำเภอพิบูลมังสาหาร อุบลราชธานี 34110
 • พิกัด GPS : ละติจูด 15.166564, ลองจิจูด 105.29851699999995
วิดีโอ
ชมคลิป “บ.กุ้งเผา ”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 22 ตุลาคม พ.ศ.2564
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
31.68 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
31.95 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
30.44 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
24.04 บาท
ดีเซล
29.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
34.46 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด นครศรีธรรมราช
จังหวัด ตรัง
จังหวัด อุบลราชธานี
จังหวัด สระบุรี