ที่กิน
“ครัวบ้านแม่ยาย ”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ครัวบ้านแม่ยาย

ครัวบ้านแม่ยาย เป็นร้านอาหารเมนูสุขภาพ เปิดเมื่อวันที่ 20 ก.ค. 2555 ที่มาของการปิดร้าน ทางเจ้าของกิจการต้องการทำธุรกิจเล็ก ๆ ทางครอบครัวจึงตัดสินใจเปิดร้านครัวแม่ยายขึ้น โดยมีความเห็นตรงกันว่าจะเปิดเป็นร้านอาหารที่เน้นในเรื่องเมนูสุขภาพเป็นหลัก ถือเป็นจุดขายของร้าน

คุณศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอน้ำพอง ท่านรับหน้าที่เป็นไกด์กิตติมศักดิ์ มาแนะนำร้านอาหารครัวบ้านแม่ยาย โดยท่าน เล่าว่า ครัวบ้านแม่ยาย มีรสชาติโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งวัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหาร สดสะอาดปลอดสารเคมี เน้นอาหารเพื่อสุขภาพ อีกทั้งบรรยากาศเงียบสงบ ร่มรื่นเป็นธรรมชาติ

วันนี้ได้รับเกียรติจาก คุณศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอน้ำพอง ไกด์กิตติมศักดิ์ จะนำเรามาชิมอาหารอร่อย ๆ ที่อำเภอน้ำพอง สำหรับท่านที่กำลังมองหาความอร่อยด้วยบรรยากาศธรรมชาติร่มรื่นจะเป็นส่วนตัวหรือหมู่คณะครอบครัว ท่านนายอำเภอบอกต้องที่นี้เลยครัวบ้านแม่ยาย เปิดบริการทุกวัน ด้วยเมนูที่หลากหลาย อาทิ เมนูแนะนำ ปลานิลทอดราดน้ำปลา ยำถั่วพูล ต้มยำทะเลมะพร้าวอ่อน ผัดเห็ดสามอย่าง ซุปหางวัว ล้วนเป็นเมนูที่สุดแสนจะอร่อยและเพื่อสุขภาพ รับประกันคุณภาพเน้น ๆ ท่านที่มาเที่ยวที่น้ำพองต้องห้ามพลาดร้านอาหารครัวแม่ยาย

ครัวบ้านแม่ยายถึงแม้เป็นร้านอาหารที่ไม่ได้ใหญ่โตมากมาย แต่ที่นี้เต็มไปได้ความเป็นกันเอง อาหารที่สั่งนั้นก็ไม่ต้องรอนานอีกทั้งบรรยากาศภายนอกยังเต็มไปด้วยธรรมชาติ ให้ความรู้สึกเหมือนได้รับประทานอาหารที่บ้านเหมาะสำหรับการมาทานเป็นครอบครัวและหมู่เพื่อนฝูงมากๆ ค่ะ วัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหารก็ได้จากท้องถิ่นที่ปลูกกันเองปลอดสารเคมีอย่างแน่นอน ส่วนรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของทางนั้นขอปิดไว้เป็นความลับนะคะ ใครที่อยากสัมผัสกับรสชาติลับๆทางร้านเปิดบริการทุกวันไม่มีวันหยุดค่ะ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากศาลากลางจังหวัดขอนแก่นหันไปทางใต้บนถนนหน้าเมืองขับไปเจอไฟแดงเลี้ยวขวาเข้าสู้ถนนประชาสโมสรมุ่งหน้าเข้าถนนมิตภาพไปทางอุดรขับไปเรื่อยๆประมาณ 36 กิโลเมตรถึงน้ำพองนอกเลี้ยวซ้ายเพื่อกลับรถไปตามเส้นทางมิตรภาพขับไป 530 เมตรให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู้ถนน 2039 ขับไป 7.9 กิโลเมตร เลี้ยวขวา เข้าสู้ 2183 ขับไป 890 เมตร เลี้ยวขวาขับต่อไปอีก 280 เมตรให้เลี้ยวขวาอีก 160 เมตร ครัวบ้านแม่ยายจะอยู่ขวามือจะมองเห็นป้ายร้านได้อย่างชัดเจน

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : อาหารทะเล, จานเดียว ตามสั่ง, อาหารเพื่อสุขภาพ, ร้านส้มตำ
 • ลักษณะร้าน: สวนอาหาร
 • ราคาเฉลี่ย: ต่ำกว่า 100 บาท
 • ที่อยู่ : 88 หมู่ 11 ตำบลวังชัย อำเภอน้ำพอง ขอนแก่น 40140
 • พิกัด GPS : ละติจูด 16.712174, ลองจิจูด 102.85881399999994
วิดีโอ
ชมคลิป “ครัวบ้านแม่ยาย ”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 22 ตุลาคม พ.ศ.2564
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
31.68 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
31.95 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
30.44 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
24.04 บาท
ดีเซล
29.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
34.46 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด เชียงใหม่
จังหวัด จันทบุรี
จังหวัด นครศรีธรรมราช
จังหวัด นครศรีธรรมราช