ที่กิน
“ครัวบ้านแม่ยาย ”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ครัวบ้านแม่ยาย

ครัวบ้านแม่ยาย เป็นร้านอาหารเมนูสุขภาพ เปิดเมื่อวันที่ 20 ก.ค. 2555 ที่มาของการปิดร้าน ทางเจ้าของกิจการต้องการทำธุรกิจเล็ก ๆ ทางครอบครัวจึงตัดสินใจเปิดร้านครัวแม่ยายขึ้น โดยมีความเห็นตรงกันว่าจะเปิดเป็นร้านอาหารที่เน้นในเรื่องเมนูสุขภาพเป็นหลัก ถือเป็นจุดขายของร้าน

คุณศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอน้ำพอง ท่านรับหน้าที่เป็นไกด์กิตติมศักดิ์ มาแนะนำร้านอาหารครัวบ้านแม่ยาย โดยท่าน เล่าว่า ครัวบ้านแม่ยาย มีรสชาติโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งวัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหาร สดสะอาดปลอดสารเคมี เน้นอาหารเพื่อสุขภาพ อีกทั้งบรรยากาศเงียบสงบ ร่มรื่นเป็นธรรมชาติ

วันนี้ได้รับเกียรติจาก คุณศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอน้ำพอง ไกด์กิตติมศักดิ์ จะนำเรามาชิมอาหารอร่อย ๆ ที่อำเภอน้ำพอง สำหรับท่านที่กำลังมองหาความอร่อยด้วยบรรยากาศธรรมชาติร่มรื่นจะเป็นส่วนตัวหรือหมู่คณะครอบครัว ท่านนายอำเภอบอกต้องที่นี้เลยครัวบ้านแม่ยาย เปิดบริการทุกวัน ด้วยเมนูที่หลากหลาย อาทิ เมนูแนะนำ ปลานิลทอดราดน้ำปลา ยำถั่วพูล ต้มยำทะเลมะพร้าวอ่อน ผัดเห็ดสามอย่าง ซุปหางวัว ล้วนเป็นเมนูที่สุดแสนจะอร่อยและเพื่อสุขภาพ รับประกันคุณภาพเน้น ๆ ท่านที่มาเที่ยวที่น้ำพองต้องห้ามพลาดร้านอาหารครัวแม่ยาย

ครัวบ้านแม่ยายถึงแม้เป็นร้านอาหารที่ไม่ได้ใหญ่โตมากมาย แต่ที่นี้เต็มไปได้ความเป็นกันเอง อาหารที่สั่งนั้นก็ไม่ต้องรอนานอีกทั้งบรรยากาศภายนอกยังเต็มไปด้วยธรรมชาติ ให้ความรู้สึกเหมือนได้รับประทานอาหารที่บ้านเหมาะสำหรับการมาทานเป็นครอบครัวและหมู่เพื่อนฝูงมากๆ ค่ะ วัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหารก็ได้จากท้องถิ่นที่ปลูกกันเองปลอดสารเคมีอย่างแน่นอน ส่วนรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของทางนั้นขอปิดไว้เป็นความลับนะคะ ใครที่อยากสัมผัสกับรสชาติลับๆทางร้านเปิดบริการทุกวันไม่มีวันหยุดค่ะ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากศาลากลางจังหวัดขอนแก่นหันไปทางใต้บนถนนหน้าเมืองขับไปเจอไฟแดงเลี้ยวขวาเข้าสู้ถนนประชาสโมสรมุ่งหน้าเข้าถนนมิตภาพไปทางอุดรขับไปเรื่อยๆประมาณ 36 กิโลเมตรถึงน้ำพองนอกเลี้ยวซ้ายเพื่อกลับรถไปตามเส้นทางมิตรภาพขับไป 530 เมตรให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู้ถนน 2039 ขับไป 7.9 กิโลเมตร เลี้ยวขวา เข้าสู้ 2183 ขับไป 890 เมตร เลี้ยวขวาขับต่อไปอีก 280 เมตรให้เลี้ยวขวาอีก 160 เมตร ครัวบ้านแม่ยายจะอยู่ขวามือจะมองเห็นป้ายร้านได้อย่างชัดเจน

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : อาหารทะเล, จานเดียว ตามสั่ง, อาหารเพื่อสุขภาพ, ร้านส้มตำ
 • ลักษณะร้าน: สวนอาหาร
 • ราคาเฉลี่ย: ต่ำกว่า 100 บาท
 • ที่อยู่ : 88 หมู่ 11 ตำบลวังชัย อำเภอน้ำพอง ขอนแก่น 40140
 • พิกัด GPS : ละติจูด 16.712174, ลองจิจูด 102.85881399999994
วิดีโอ
ชมคลิป “ครัวบ้านแม่ยาย ”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.76 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด อุบลราชธานี
จังหวัด อุบลราชธานี
จังหวัด นครราชสีมา
จังหวัด นครราชสีมา
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×