ที่กิน
“สมกัน คอฟฟี่”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
สมกัน คอฟฟี่

สมกัน คอฟฟี่ เริ่มต้นแนวคิดจากการเริ่มต้นของสิ่งที่มีรอบๆ ตัวของเจ้าของร้าน ตั้งแต่สถานที่ตั้งโดยมีพื้นที่อยู่ติดถนนเส้นหลัก มีผู้คนสัญจรผ่านไปมาระหว่างกรุงเทพและภาคตะวันออกเป็นจำนวนมาก ต่อมาอาชีพหลักของครอบครัวคือการทำสวนผลไม้และรับซื้อผลไม้ต่าง ๆ อาทิเช่น ทุเรียน มังคุด ขนุน เพื่อส่งออกไปยังต่างประเทศ รวมถึงมีโรงน้ำแข็งที่ผลิตส่งจำหน่ายตามร้านค้าต่างๆ ในพื้นที่ จึงคิดว่าเหมาะที่สุดแล้วที่จะทำร้านกาแฟแนวน่ารักๆ ไว้บริการลูกค้าที่สัญจรผ่านไปมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

คุณมนตรี รัตนวิจิตร เจ้าหน้าที่ฝ่ายส่งเสริมการท่องเที่ยว เทศบาลตำบลสุนทรภู่ วันนี้ได้ให้เกียรติมาเป็นไกด์แนะนำร้านกาแฟ สมกัน คอฟฟี่ เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่คุ้นเคยเป็นอย่างดี และต้องการแนะนำให้นักท่องเที่ยวหรือผู้ที่ผ่านเส้นทางดังกล่าวแวะพักรถและแวะพักความเหนื่อยล้าจากการขับขี่ มาลิ้มรสกาแฟที่หอม อร่อย ถูกปาก กับบรรยากาศของร้านแบบสบายๆ เป็นกันเอง

สมกัน คอฟฟี่ ตำแหน่งร้านตั้งเด่นเป็นสง่าเห็นมาแต่ไกลด้วยสไตล์การตกแต่งร้านที่เน้นเลียนแบบธรรมชาติ ทั้งต้นไม้และกล้วยไม้หลากหลายสายพันธุ์ แม้อากาศภายนอกร้านจะร้อนอบอ้าวสักเพียงใดเมื่อคุณเริ่มก้าวเข้ามาภายในร้านจะสามารถสัมผัสถึงความเย็นสบาย เจ้าของร้านดูแลลูกค้าเป็นอย่างดีและเป็นกันเอง คุณจะได้รับความเป็นส่วนตัว ที่จอดรถสะดวกสบาย สมกัน คอฟฟี่จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะแก่การนัดพบปะ สังสรรค์ พักทั้งรถ พักทั้งคน แวะเติมความสดชื่นจะได้เดินทางต่ออย่างปลอดภัย

เมนูเด็ดของทางร้านมีหลากหลายเมนู เช่น ชาไทยสมกัน ชาเขียวเย็นสมกัน กาแฟมอคค่าสมกัน ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้านโดยเฉพาะ ขนมของทางร้านจัดแบ่งออกเป็น 2 ฤดูกาล คือ ฤดูที่ไม่มีผลไม้ คุณจะได้ลองลิ้มชิมรสขนมเค้กโฮมเมดแบบไทยๆ อย่างเช่น เค้กใบเตยโรยหน้าด้วยฝอยทองและทองหยอด เค้กมะพร้าวอ่อนนุ่มๆ โรยหน้าด้วยมะพร้าวขูดฝอย แต่ถ้าถึงฤดูผลไม้ แน่นอนว่าคุณจะได้รับประทานทั้งผลไม้สดและผลไม้ทอดกรอบ อย่างเช่น ทุเเรียน ขนุน มันเหลือง กล้วยน้ำว้า กล้วยไข่ ที่นำมาทอดกันแบบสดใหม่ทุกวัน ที่สำคัญไม่ใส่สารกันบูด

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

เริ่มต้นเดินทางจากสถานีขนส่งจังหวัดระยอง (บขส.เก่า) มุ่งหน้าทางทิศใต้ ไปตามถนนสุขุมวิท/นครระยอง43 เข้าสู่ถนนสาย 2 ซอย 2 ประมาณ 400 เมตร แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนหมายเลข 3138 บ้านค่าย ประมาณ 10.5 กิโลเมตร เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนหมายเลข 3471 วังจันทร์-บางบุตร ขับตรงมาประมาณ 33 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนหมายเลข 3138 บ้านบึง-แกลง ประมาณ 5 กิโลเมตร จะถึงร้านสมกัน คอฟฟี่ จุดหมายปลายทางจะอยู่ซ้ายมือ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถบัส

เริ่มต้นเดินทางจากสถานีขนส่งจังหวัดระยอง (บขส.เก่า) ขึ้นรถบัสประจำทางสาย ระยอง - จันทบุรี ไปลงที่ปลายทางอำเภอแกลง(สามย่าน) ตารางเดินรถเวลา 06.00 – 18.00 น. รถออกทุก 30 นาที จากนั้นต่อรถเมล์สายสามย่าน-เมืองชลบุรี รถจอดหน้าธนาคารธนชาต ตารางเดินรถเวลา 06.00 – 16.00 น. รถออกทุก 30 นาที ลงที่หน้าร้านสมกันคอฟฟี่ได้เลย

ค่าใช้จ่าย :
รถบัส = 50 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : เครื่องดื่ม, ของหวาน, เบเกอรี่, ไอศครีม
 • ลักษณะร้าน: ร้านกาแฟ
 • ราคาเฉลี่ย: ต่ำกว่า 100 บาท
 • ที่อยู่ : ตำบลวังจันทร์ อำเภอวังจันทร์ ระยอง 21210
 • พิกัด GPS : ละติจูด 12.878044, ลองจิจูด 101.569795
วิดีโอ
ชมคลิป “สมกัน คอฟฟี่”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 22 ตุลาคม พ.ศ.2564
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
31.68 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
31.95 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
30.44 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
24.04 บาท
ดีเซล
29.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
34.46 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด อุบลราชธานี
จังหวัด อุบลราชธานี
จังหวัด อุตรดิตถ์
จังหวัด ขอนแก่น