ที่กิน
“ร้าน Sweet cafe korat”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ร้าน Sweet cafe korat

ร้าน Sweet cafe koratแห่งนี้เปิดให้บริการได้ประมาณ 1 ปี กว่าๆ แล้ว คุณนิพล (เจ้าของร้าน) ได้กล่าวว่าร้าน Sweet cafe korat เกิดจากการรวมตัวของเหล่าบรรดาเชฟ ซึ่งเคยเป็นเชฟที่ต่างประเทศมาก่อน และเป็นเชฟบนเรือสำราญ มาร่วมหุ้นส่วนกัน และสถานที่แห่งนี้ก่อนจะเป็นร้าน Sweet cafe korat นั่น เป็นบ้านทรงไทย ซึ่งมีอายุเก่าแก่กว่า 80 ปี สมัยรัชกาลที่ 6และได้ทำการรีโนเวทขึ้นใหม่ เป็นร้าน Sweet cafe แห่งนี้ และยังมีการขยายสาขาเพิ่มขึ้นอีกด้วย ใช้ชื่อว่า Sweet garden korat

สำหรับวันนี้ได้รับเกียรติจากคุณสิริกานต์ ไชยสิทธิ์ อาจารย์จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานจังหวัดนครราชสีมา สาขามัลติมีเดีย ที่ได้แนะนำร้าน Sweet cafe korat ซึ่งเป็นร้านโปรดของอาจาร์ยสิริกานต์เลยก็ว่าได้ อาจาร์ยบอกว่าที่ร้านนี้ มีเมนูให้เลือกเยอะมาก อร่อยทุกอย่างเลย ไม่ว่าจะเป็นอาหารหวาน คาว รวมถึงเครื่องดื่ม ก็อร่อย และราคาย่อมเยาว์

ร้าน Sweet cafe korat แห่งนี้ถูกจัดตกแต่งในสไตล์อิงลิชวินเทจ ที่มีโทนสีขาว ดำ เทา สุดคลาสิค ซึ่งบรรยากาศภายในร้านชิวๆ สบายๆ ด้านในของร้านถูกจัดแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือจะมีเค้าเตอร์บาร์ด้านหน้าในโซนกาแฟและเบเกอรื่ ถัดมาก็จะมีในส่วนของห้องแอร์เย็นๆ ฉ่ำๆ ไว้บริการ หรือจะเป็นแบบ outdoor ก็จะได้อีกบรรยากาศ สำหรับเมนูอาหารของร้าน Sweet cafe มีหลากหลายมากคะ ไม่ว่าจะเป็น อาหารอิตาเลี่ยน อาหารไทยฟิวชั่น อาหารทานเล่น เค้ก เบเกอรี่ ขนมหวาน เครื่องดื่ม ชา กาแฟ หรือจะเป็นเซต Afternoon tea set ก็มีคะ

ซึ่งเมนูที่นี่่มีให้เลือกเยอะมากกว่า 100 รายการ แค่ขนมหวานก็มีประมาณ 30 รายการแล้วคะ อย่างที่บอกว่าเจ้าของร้านเป็นเชฟ ไม่ต้องห่วงเลยคะ ด้วยความชื่นชอบในการทำอาหารกันอยู่แล้ว เชฟแต่ละคนก็รังสรรค์อาหารที่ตัวเองถนัด พิถีพิถันใส่ใจในรายละเอียดของแต่ละเมนูมากๆ วัตถุที่ใช้ถูกคัดสรรจากวัตถุดิบคุณภาพ และบอกเลว่าที่นี่เค้าทำเองทุกอย่าง เมนูอาหารก็จะมีเปลี่ยนทุก 3 เดือน หรืปรับเปลี่ยนให้เข้ากับช่วงเทศกาล หรือ season ต่างๆ ต้องบอกเลยว่านักกิน นักชิมทั้งหลายห้ามพลาด มาให้ได้นะคะที่ร้าน Sweet cafe korat

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

รถยนต์จากตัวเมืองจังหวัดนครราชสีมาออกไปประมาณ 2 กิโลเมตรให้มุ่งหน้าตรงไปทางถนนเส้น 224 ขาเข้า นครราชสีมา-โชคชัยจากนั้นให้ขับรถตรงไปก็จะเจอห้างไอทีอยู่ซ้ายมือ จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าสู้ถนนราชดำเนินประมาณ 50 เมตร จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนยมราช แล้วขับรถตรงไปอีกประมาณ 400 เมตร ก็จะเจอ 4 แยกไฟแดง จากนั้นให้เลี้ยวขวาแล้วให้ขับรถตรงไปอีก 20 เมตร จะเจอร้าน Sweet cafe korat จะอยู่ขวามือ มีป้ายร้านชัดเจน (ท่านที่ไปร้าน Sweet cafe korat แนะนำให้ใช้รถส่วนตัวหรือรถนำเที่ยวจะดีกว่า จะสะดวกที่สุด)

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

จากสถานีขนส่งนครราชสีมา นั่งรถสองแถว สาย 1 มหาชัย-ชลประทาน แห่งที่ 1 เที่ยวแรกรถจะออกตั้งแต่เวลา 05.00 น.และรถออกทุกชั่วโมง เที่ยวสุดท้ายรถออกเวลา 21.00 น. (แต่เพื่อให้ได้อรรถรสในการท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา ขอแนะนำให้ใช้รถยนต์ส่วนบุคคลหรือรถนำเที่ยวเท่านั้น เพื่อความสะดวกในการท่องเที่ยวแต่ละจุด)

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 8 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : เครื่องดื่ม, ของหวาน, เบเกอรี่
 • ลักษณะร้าน: ร้านกาแฟ
 • ราคาเฉลี่ย: ต่ำกว่า 100 บาท
 • ที่อยู่ : 12 ถ.กุดั่น ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา 30000
 • พิกัด GPS : ละติจูด 14.977414, ลองจิจูด 102.11099300000001
วิดีโอ
ชมคลิป “ร้าน Sweet cafe korat”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.76 บาท
ค้นหารถเช่า
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×