ที่กิน
“ร้านระเบียงเคียงน้ำ ”
 • ข้อมูล
  ที่กิน
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
ร้านระเบียงเคียงน้ำ

จากอดีตเชฟโรงแรมจนมาเป็นเจ้าของร้านอาหาร เกิดจากการใฝ่ฝันอยากมีร้านอาหารเล็กๆสักร้าน ซึ่งอดีตเชฟโรงแรมก็ได้นำประสบการณ์ทั้งหมด10 ปี ที่อยู่โรงแรม มาเปิดร้านเป็นของตัวเองที่ใช้ในนามร้านระเบียงเคียงน้ำ และกว่าจะเป็นร้านอาหารที่ขึ้นชื่อของจังหวัดใหญ่ๆโดยเฉพาะโคราชบ้านเองก็ต้องใช้เวลาโดยเฉพาะร้านระเบียงเคียงน้ำซึ่งทางเจ้าของร้านต้องใช้เวลากับการมุ่งมั่น และความเอาใจใส่ในเรื่องอาหาร ทุกวันนี้ทำให้ร้านระเบียงเคียงน้ำติดหูนักชิม ปากต่อปาก สำหรับนักชิมไม่ควรพลาด

วันนี้ได้รับเกียรติจากคุณสิริกานต์ ไชยสิทธิ์ อาจารย์จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานจังหวัดนครราชสีมา สาขามัลติมีเดีย ได้แนะนำร้านอาหารของชาวโคราชก็คือร้านระเบียงเคียงน้ำ เป็นอีกร้านอาหารที่มีความนิยมในกลุ่มวัยทำงานไม่ว่าจะเป็นพนักงานบริษัท ครู อาจารย์ และหลากหลายอาชีพ ที่จะนั่งเม้ามอยกันไป แต่ถ้าไปกับครอบครัว หรือคนรู้ใจก็ได้บรรยากาศแสนโรแมนติก เพราะว่าที่ร้านนี้จะมีอาหารหลากหลาย เช่น อาหารญี่ปุ่น อาหารไทย ที่สำคัญอาหารที่ร้านราคาไม่แพงเลย...พูดเลย

หากคุณกำลังมองหาที่กินในจังหวัดนครราชสีมา ขอแนะนำร้านนี่เลยจ้าร้านระเบียงเคียงน้ำเป็นร้านอาหารที่อยู่ในเมืองโคราช บรรยากาศดี นั่งชิลๆ สบายๆ และยังมีห่านแสนรู้ ที่จะคอยว่ายไปมาหาแขกเพื่อขออาหาร ดูแล้วน่ารักดี และจะมีปลาที่ว่ายตามตลอดเวลา ดูแล้วเพลินตาดี และภายในร้านยังมีโต๊ะอาหารที่มีหลายมุมหลายแบบ ตามแต่นักกินจะชอบ ทั้งบริเวณทางเข้าหน้าร้าน บริเวณดาดฟ้าชั้นสอง เรือนไม้ริมน้ำตลอดแนวสระ และยังห้องจัดเลี้ยงคาราโอเกะ สำหรับนักกินที่ชอบร้องเพลง และสิ่งที่ลืมไม่ได้เลยคือที่ร้านมีจุดถ่ายรูปเยอะเว่อ

นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูอาหารมากมายไม่ว่าจะเป็นอาหารญี่ปุ่น สเต็ก แต่ขอบอกเลยนะจ้าโดยเฉพาะอาหารไทยแซบมากเพราะว่าชิมมาแล้วจ้าเดี๋ยวยกตัวอย่างเลยเนอะเช่นห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน ปลาช่อนลุยสวน ต้นแซบเอ็นแก้ว แกงคั่วหอยขม โดนัดกุ้ง โอ๊ะลืมไม่ได้เลยคือผัดหมี่โคราชจ้าขอบอกได้คำเดียวว่าแซบนัว เนื้อๆ เน้นๆเพราะว่าเป็นเมนูที่ขึ้นชื่อของทางร้าน นอกจากนี้ยังมีอาหารแนะนำทางร้านยังมีอีกหลายเมนูเช่นต้มยำรวมมิตร มาพร้อมกับน้าต้มยำรสจัดถึงเครื่อง มีทั้งกุ้ง ปลาหมึก ปลา ลูกชิ้น หอยตัวโตๆ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ฟินๆ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากตัวเมืองจังหวัดนครราชสีมาออกไปประมาณ 5 กิโลเมตร ใช้ถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 224 นครราชสีมา-โชคชัย มุ่งหน้าหัวทะเล จะเจอสะพานหัวทะเล ข้ามสะพานแล้วให้ขับรถไปอีก 300 เมตร ให้ชิดซ้าย จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายตรงศูนย์แพทย์ชุมชนหัวทะเลจากนั้นให้ขับรถไปอีก 400 เมตร ก็จะเจอร้านระเบียงเคียงน้ำจะอยู่ขวามือ มีป้ายร้านชัดเจน (ท่านที่ไปร้านร้านระเบียงเคียงน้ำแนะนำให้ใช้รถส่วนตัวหรือรถนำเที่ยวจะดีกว่า จะสะดวกที่สุด)

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

จากสถานีขนส่งนครราชสีมา นั่งรถสองแถว สาย 7 ประโดก-หัวทะเล แห่งที่ 1 เที่ยวแรกรถจะออกตั้งแต่เวลา 05.00 น.และรถออกทุกชั่วโมง เที่ยวสุดท้ายรถออกเวลา 21.00 น. (แต่เพื่อให้ได้อรรถรสในการท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา ขอแนะนำให้ใช้รถยนต์ส่วนบุคคลหรือรถนำเที่ยวเท่านั้น เพื่อความสะดวกในการท่องเที่ยวแต่ละจุด)

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 8 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : อาหารทะเล, สเต็ก, อาหารเพื่อสุขภาพ
 • ลักษณะร้าน: สวนอาหาร
 • ราคาเฉลี่ย: 100 - 300 บาท
 • ที่อยู่ : ซ.ศูนย์แพทย์ชุมชนหัวทะเล ตำบลหัวทะเล อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา 30000
 • พิกัด GPS : ละติจูด 14.95951008695262, ลองจิจูด 102.1225486785736
วิดีโอ
ชมคลิป “ร้านระเบียงเคียงน้ำ ”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.76 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด กาญจนบุรี
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×