ที่เที่ยว
“วัดหมื่นไวยอุโบสถกลางน้ำ ๓๐๐ ปี”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
วัดหมื่นไวยอุโบสถกลางน้ำ ๓๐๐ ปี

วัดหมื่นไวยอุโบสถกลางน้ำ ๓๐๐ ปีนับเป็นที่เที่ยวในโคราชที่น่าสนใจอีกแห่งสำหรับท่านที่ชื่นชอบการไหว้พระด้วยภายในวัดมีอุโบสถที่มีอายุกว่า 300 ปี ตั้งอยู่กลางสระน้ำสร้างขึ้นเมื่อสมัยอยุธยาตอนปลายเป็นจุดเด่นของวัดเลยทีเดียวภายในอุโบสถเป็นที่ประดิษฐานของ พระพุทธรูปปูนปั้นปางเลไลยก์ท่านสามารถเข้าไปกราบไหว้ขอพรกันได้ ซึ่งสถานที่นี้มีความศักดิ์สิทธิ์และเป็นที่เคารพบูชาของชาวโคราชด้วยความร่มรื่นภายในบริเวณโดยรอบมีมุมพักผ่อนแบบสบายๆและมุมให้อาหารปลาในสระน้ำก็ทำได้เช่นกัน

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

รถยนต์จากตัวเมืองนครราชสีมา ไปวัดหมื่นไวยอุโบสถกลางน้ำ ๓๐๐ ปี จะห่างจากตัวเมืองจังหวัดนครราชสีมาออกไปประมาณ 2 กิโลเมตร ให้มุ่งหน้าตรงไปทางถนนมิตรภาพ-หนองคาย แล้วขับรถตรงไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร จากนั้นจะไป 4 แยก พีกาซัสให้เลี้ยวซ้ายลงไปแล้วขับตรงไป ขับรถตรงไปอีกประมาณ 400 เมตรก็จะจะพบวัดหมื่นไวยอุโบสถกลางน้ำ ๓๐๐ ปี ซ้ายมือ ป้ายชัดเจน (ท่านที่ไปที่วัดหมื่นไวยอุโบสถกลางน้ำ ๓๐๐ ปี แนะนำให้ใช้รถส่วนตัวหรือรถนำเที่ยวจะดีกว่า จะสะดวกที่สุด)

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

นักท่องเที่ยวที่จะไปวัดหมื่นไวยอุโบสถกลางน้ำ ๓๐๐ ปี นั่งรถสองแถว สาย 7 สายประโดก – ประตูผี จากสถานีขนส่งนครราชสีมาจังหวัดนครราชสีมา เที่ยวแรกรถจะออกตั้งแต่เวลา 05.00 น.และรถออกทุกชั่วโมง เที่ยวสุดท้ายรถออกเวลา 21.00 น. (แต่เพื่อให้ได้อรรถรสในการท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา ขอแนะนำให้ใช้รถยนต์ส่วนบุคคลหรือรถนำเที่ยวเท่านั้น เพื่อความสะดวกในการท่องเที่ยวแต่ละจุด)

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 8 บาท

วิธีที่ 3: เดินทางโดย รถแท็กซี่

นักท่องเที่ยวที่จะไปวัดหมื่นไวยอุโบสถกลางน้ำ ๓๐๐ ปี นั่งรถแท็กซี่ จากสถานีขนส่งแห่งที่ 2 นครราชสีมาจังหวัดนครราชสีมา รถแท็กซี่มี 24 ชั่วโมง นั้งท่องเที่ยวสามารถขึ้นได้เลย (แต่เพื่อให้ได้อรรถรสในการท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา ขอแนะนำให้ใช้รถยนต์ส่วนบุคคลหรือรถนำเที่ยวเท่านั้น เพื่อความสะดวกในการท่องเที่ยวแต่ละจุด)

ค่าใช้จ่าย :
รถแท็กซี่ = 50 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : สถานที่ศักดิ์สิทธิ์/โบราณสถาน
 • ที่อยู่ : ตำบลหมื่นไวย อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา 30000
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 07.00-17.00 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 15.019409, ลองจิจูด 102.09071399999993
วิดีโอ
ชมคลิป “วัดหมื่นไวยอุโบสถกลางน้ำ ๓๐๐ ปี”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 29 กันยายน พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
21.59 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.06 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด นครราชสีมา
จังหวัด สุราษฎร์ธานี
จังหวัด พิษณุโลก
จังหวัด ลำปาง
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×