ที่พัก
“โฮมสเตย์ชมรมการการท่องเที่ยวโดยชาวชุมชนพรหมโลก”
 • ข้อมูล
  ที่พัก
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
โฮมสเตย์ชมรมการการท่องเที่ยวโดยชาวชุมชนพรหมโลก

ชุมชนพรหมโลกมีลักษณะที่ตั้งที่อยู่ในเขตพื้นที่ราบเชิงเขาเป็นชุมชนที่มีอากาศดีและสะท้อนวัฒนธรรมชาวบ้านที่อยู่แบบเรียบง่าย อาชีพประชากรส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม ได้แก่ ทำสวนผลไม้ สวนยางพารา ด้วยเป็นชุมชนที่มีอากาศดีอุดมสมบูรณ์ด้วยธรรมชาติ จึงมักมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือนชาวชุมชนจึงได้ก่อตั้ง โฮมสเตย์ชมรมการการท่องเที่ยวโดยชาวชุมชนพรหมโลก ขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2548 เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว โดยนักท่องเที่ยวกลุ่มแรกจะเป็นชาวนิวซีแลนด์ ต่อมาก็มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินทางมาอย่างต่อเนื่อง

คุณเมตตา อนุพันธ์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 1 ตำบลพรหมโลก เป็นผู้นำเราไปสัมผัสโฮมสเตย์ชมรมการการท่องเที่ยวโดยชาวชุมชนพรหมโลก ซึ่งลุงกำนันเล่าให้เราฟังว่า ลุงกำนันเป็นชาวชุมชนพรหมโลก อยากให้ชุมชนพรหมโลกเป็นที่รู้จักของคนทั่วประเทศ อยากให้มาสัมผัสอากาศที่ดีและมาพักโฮมสเตย์จากชาวชุมชนที่เป็นมิตรทุกคนยินดีต้อนรับผู้มาเยือน ลุงกำนันบอกว่าสามารถติดต่อลุงกำนันได้ตลอดเวลายินดีบริการเป็นอย่างยิ่งค่ะ

โฮมสเตย์ชมรมการท่องเที่ยวโดยชาวชุมชนพรหมโลก มีความพิเศษแตกต่างจากสถานที่พักอื่นโดยให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัว มาพักอาศัยอยู่กับครอบครัว เรียนรู้การใช้วิถีชีวิต การทำมาหากินของคนในชุมชน การทำอาหาร ทำขนม เรียนรู้การทำผ้าบาติก เป็นแหล่งที่พักที่ติดกับน้ำตกที่มีแหล่งกำเนิดมาจากยอดเขาหลวง อากาศที่นี้เลยเย็นสบายบริสุทธิ์ตื่นเช้ามารับรองสูดอากาศได้อย่างเต็มปอดเลยทีเดียว แถมราคาที่พักก็มาตราฐานไม่แพงจนเกินไป หากใครมีโอกาสได้มาพักสักครั้งถือว่าคุ้มจริงๆ

อยากบอกว่าเช้าๆที่นี้บรรยากาศดีมากค่ะ ตื่นเช้ามาก็สัมผัสกับกิจกรรมปั่นจักรยานเยี่ยมเยือนวิถีชีวิตชาวชุมชนกันค่ะ ศึกษาความหลากหลายของพันธุ์ไม้ ชาวบ้านที่นี้กิจกรรมยามเช้าของเค้าอาชีพหลักก็ทำสวนกันค่ะจะเป็นสวนผสม นักท่องเที่ยวร่วมกิจกรรมเก็บผลไม้กับชาวบ้าน เก็บมังคุด ทุเรียน เงาะ อากาศร้อนๆก็มีกิจกรรมเล่นน้ำตก อีกกิจกรรมที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวก็เป็นกิจกรรมทำผ้าบาติก ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเรียนรู้และทำผ้าบาติกได้ด้วยตัวเองค่ะ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช เลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าไปทางตลาดแขก เจอสี่แยกตลาดแขกเลี้ยวซ้าย การเดินทางใช้ถนนทางหลวงหมายเลข4016นครศรีธรรมราช-พรหมคีรี ขับรถผ่านมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช จนมาถึงอำเภอพรหมคีรี (ระยะทางประมาณ 23 กิโลเมตร) เมื่อถึงสี่แยกพรหมคีรี ให้เลี้ยวซ้ายมาทางขึ้นน้ำตกพรหมโลกประมาณ 2 กิโลเมตร ก็จะเจอชมรมท่องเที่ยวโดยชุมชนพรหมโลกอยู่ขวามือติดถนนเลยค่ะ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

สถานีขนส่งจังหวัดนครศรีธรรมราช นั่งรถสองแถวสายพรหมคีรี –นคร ลงที่สี่แยกทางขึ้นน้ำตกพรหมโลก นั่งมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ไปลงที่ชมรมท่องเที่ยวโดยชุมชนพรหมโลกได้เลยค่ะ

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 20 บาท
มอเตอร์ไซค์ = 20 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : โฮมสเตย์
 • ที่อยู่ : 119 ตำบลพรหมโลก อำเภอพรหมคีรี นครศรีธรรมราช 80320
 • ราคา : 500 - 1,000 บาท
 • รายละเอียดราคา : ราคา 150 บาท ต่อ 1 ท่าน อาหาร ราคา 180 บาท ต่อมื้อ ข้าวแกง+กาแฟ+ผลไม้ทานได้ทั้งวัน+กิจกรรมทำผ้าบาติก (สำหรับลูกค้าคนไทยสามารถต่อรองราคากันได้)
 • เวลา Check In : 14.00น.
 • เวลา Check Out : 12.00น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 8.503017, ลองจิจูด 99.80335200000002
วิดีโอ
ชมคลิป “โฮมสเตย์ชมรมการการท่องเที่ยวโดยชาวชุมชนพรหมโลก”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.76 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด กาญจนบุรี
จังหวัด ขอนแก่น
จังหวัด ระนอง
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×