ที่พัก
“บ้านพักสวนปุณปัณ ลานสกา”
 • ข้อมูล
  ที่พัก
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
บ้านพักสวนปุณปัณ ลานสกา

บ้านพักสวนปุณปัณ ลานสกา ตั้งอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆ บ้านบนเหมือง ตำบลลานสกา อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช เดิมเจ้าของบ้านสร้างเป็นบ้านไว้พักผ่อนกับลูกชาย แต่ด้วยเพื่อนๆ เรียกร้องขอเยี่ยมเยือนแทบทุกวันหยุด จึงตอบรับคำขอจากกลุ่มที่เดินทางมาบ่อย เปิดรับเพื่อนๆนักท่องเที่ยวที่นิยมความเรียบง่ายของวิถีชาวสวนและอยากสัมผัสธรรมชาติ จึงค่อย ๆ เริ่มต้นเปิดให้บริการที่พักแบบบ้านสวนริมธาร เป็นบ้านในสวนที่ติดลำธารตลอดริมฝั่งและมีผลไม้ตามฤดูกาล

พี่ณัฐ นายณัฐพล ดำเนินผล รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลลานสกา วันนี้อาสาจะมาเป็นไกด์พาพวกเราไปชมสถานที่พักกันค่ะ พี่ณัฐเป็นกันเองค่ะอารมณ์ดี บอกกับพวกเราว่ายินดีเป็นอย่างยิ่งและขอต้อนรับทุกคนเข้าสู่ตำบลที่มีอากาศดีอุดมสมบูรณ์ไปด้วยพันธุ์ไม้ผล แหล่งที่พักสวยงามเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะบ้านพักสวนปุณปัณ ลานสกา เป็นสถานที่พักที่พี่ณัฐแนะนำพาไปชมค่ะ

เนื่องจากเป็นบ้านพักที่อยู่ในสวนอุดมสมบูรณ์ด้วยธรรมชาติติดเทือกเขาลำธาร อากาศที่นี้จึงเย็นสบายทั้งกลางวันและกลางคืนแทบทั้งปี บรรยากาศเงียบสงบสิ่งแวดล้อมเต็มไปด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิดทั้งไม้ผลและไม้ดอก เหมาะกับผู้ที่เบื่อที่พักแบบหรูหราสไตล์ในเมือง ชอบใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายแนบชิดธรรมชาติ บ้านพักสวนปุณปัณ ลานสกา จึงเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ชอบกลิ่นอายธรรมชาติ แถมยังได้เปรียบเรื่องบรรยากาศที่บริสุทธิ์

ข้างๆมีลำธารน้ำใสสามารถเล่นน้ำได้อย่างอิ่มอกอิ่มใจไม่คิดค่าบริการเพิ่มค่ะ ส่วนช่วงฤดูกาลผลไม้ก็มีกิจกรรมเก็บผลไม้ เพราะบ้านพักอยู่ในสวนผลไม้ผสมค่ะ เช่น มังคุด ทุเรียน เงาะ สามารถเก็บกินได้อย่างแบบจุใจ พร้อมสัมผัสกับชีวิตความเป็นอยู่และวัฒนธรรมของชาวบ้านที่เป็นชุมชนอยู่แบบเรียบง่าย หากผู้พักท่านใดชอบทานอาหารพื้นบ้านของเมืองนครก็สามารถทำอาหารพร้อมกับเจ้าของบ้านได้เลยค่ะเค้ายินดีแนะนำค่ะ เจ้าของบ้านที่นี้เป็นมิตรค่ะหน้าตายิ้มแย้มแจ่มใสร่าเริงทำให้ลูกค้ารู้สึกอุ่นใจและเป็นกันเองค่ะ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช เลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าไปทางตลาดแขก เจอสี่แยกตลาดแขกเลี้ยวซ้าย เข้าถนนกะโรมผ่านสี่แยกเบญจมราชูทิศขับตรง ใช้เส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4015 (บ้านตาล-ฉวาง) ถึงสามแยกบ้านตาลให้เลี้ยวซ้ายขับเข้าเส้นถนนลานสกา ผ่านโรงพยาบาลลานสกาให้เลี้ยวซ้าย เข้ามาจะเจอแยกสี่กั๊กให้ขับตรงเข้าถนนลานสกา-ไม้หลา ประมาณ 5 กิโลเมตร ให้เลี้ยวขวาเข้าซอยต้นมะม่วง มาประมาณ 1 กิโลเมตร ให้เลี้ยวซ้ายเข้าหมู่บ้านบนเหมืองข้ามสะพานมาประมาณ 1 กิโลเมตร จะเจอบ้านพักสวนปุณปัณ ลานสกา อยู่ขวามือค่ะ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

จากขนส่งจังหวัดนครศรีธรรมราช นั่งรถ 2 แถว สายนครศรีฯ -ลานสกาใน มาลงที่ปากซอยต้นมะม่วงต.ลานสกา เจ้าของบ้านพักจะมารับที่หน้าปากซอยค่ะ

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 25 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : โฮมสเตย์
 • ที่อยู่ : 15/5 หมู่ 4 ตำบลลานสกา อำเภอลานสกา นครศรีธรรมราช 80230
 • ราคา : 1,000 - 1,500 บาท
 • รายละเอียดราคา : อัตราค่าบริการห้องพัก มังคุด ราคา 1,000 บาท พักได้ 2-1 คน บ้านชั้น 2 ระเบียงกว้างพร้อมอ่างอาบน้ำ ละไม ราคา 900 บาท พักได้ 2-4 คน ห้องกว้าง ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ จำปาดะ ราคา 800 บาท พักได้ 2-3 คน ห้องน้ำ มะปราง ราคา 800 บาท พักได้ 2-4 คน ห้องน้ำ ลักษณะแพ็กเกจ: ราคาที่กำหนดต่อห้อง พักได้ 2 คน กรณีต้องการนอนเต็นท์มีเต็นท์ให้เช่า บริการ หรือเช่าสถานที่กางเต็นท์ เด็กต่ำกว่าอายุ 8 ขวบพักร่วมไม่คิดเพิ่ม กรณีขอที่นอนเสริมชุดละ 100 บาท การพักแบบที่ 1 ที่พัก+มื้อเช้า 1 มื้อ (2 ท่าน) มื้อเช้าแบบง่าย พร้อมผลไม้ตามฤดูกาล..หากต้องการมื้อเย็นสามารถสั่งจองอาหารเย็นหรือซื้อมาร่วมปรุงอาหารกับเจ้าของบ้าน(มื้อเย็นไม่รวมในค่าห้อง) การพักแบบที่ 2 เหมาเฉพาะที่พักไม่รวมอาหาร (ไม่ต่ำกว่า 8 คน ราคา 300 บาท/คน/คืน)กรณีพักน้อยกว่า 8 คน คิดราคาต่อห้อง /ห้อง/คืน..สามารถซื้ออาหารสดและเครื่องปรุงมาทำเอง พร้อมจัดเก็บ มีเครื่องครัวให้บริการพร้อมผลไม้ตามฤดูกาลทานฟรี
 • เวลา Check In : 12.00
 • เวลา Check Out : 14.00
 • พิกัด GPS : ละติจูด 8.30763, ลองจิจูด 99.77382999999998
วิดีโอ
ชมคลิป “บ้านพักสวนปุณปัณ ลานสกา”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 29 กันยายน พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
21.59 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.06 บาท
ค้นหารถเช่า
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×