ของฝากทั่วไทย
“ศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน OTOP พระมงคลมิ่งเมือง”
  • ของฝาก
    ทั่วไทย
  • การ
    เดินทาง
  • แผนที่
ศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน OTOP พระมงคลมิ่งเมือง

ศูนย์ OTOP พระมงคลมิ่งเมือง เป็นร้านจำหน่ายของฝากตั้งอยู่ภายในบริเวณพุทธอุทยานพระมงคลมิ่งเมือง ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานพระมงคลมิ่งเมือง พระคู่บ้านคู่เมืองประจำจังหวัด ร้านนี้เกิดจากความตั้งใจของคนเมืองอำนาจเจริญที่มีแนวคิดจะรวบรวมเอาสินค้าและผลิตภัณฑ์ชุมชนท้องถิ่นคุณภาพดีจากทั้ง 7 อำเภอของจังหวัดอำนาจเจริญ โดยการได้คัดสรรเอาสินค้าที่มีคุณภาพดีมารวมกันไว้ให้ลูกค้าได้เลือกซื้อดันอย่างจุใจในที่เดียว ภายใต้แนวคิด “ช็อปที่เดียวเสมือนได้ไปเที่ยวทั่วทั้งจังหวัดอำนาจเจริญ"

คุณวันวิสาข์ อาจชัยหาญ ตำแหน่งนักวิชาการมาตรฐาน ประจำสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดอำนาจเจริญ ไกด์นำเที่ยวของเราในทริปนี้ ในนามของชาวจังหวัดอำนาจเจริญซึ่งอยากจะแนะนำร้านจำหน่ายของฝากประจำจังหวัดที่หาได้ง่าย เดินทางไปมาสะดวก ได้แก่ ร้านค้าศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน OTOP พระมงคลมิ่งเมือง ซึ่งเป็นแหล่งรวบรวมผลิตภัณฑ์สินค้าชุมชนคุณภาพมาตรฐาน หรือ สินค้า OTOP ในระดับ 3-5 ดาว ทุกอำเภอของจังหวัดอำนาจเจริญมาไว้ให้บริการนักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อเลือกหาใจกลางเมืองอำนาจเจริญ

ศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน OTOP หรือศูนย์จำหน่าย OTOP พระมงคลมิ่งเมือง เป็นร้านค้าเล็กๆแต่เต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์สินค้าชุมชนที่มีคุณภาพจากทุกอำเภอของจังหวัดอำนาจเจริญ ซึ่งจัดอยู่ในประเภทงานฝีมือชั้นเลิศที่ทำด้วยใจ วาดลวดลายด้วยความมุ่งมั่น รังสรรค์ด้วยทุกจินตนาการ เอาใจใส่ในทุกขั้นตอนการผลิต การรันตีด้วยมาตรฐานผลิตภัณฑ์(มผช.) และผ่านการคัดสรรสินค้า OTOP ระดับ 3-5 ดาว ร้านมีที่จอดรถกว้างขวาง สังเกตได้ง่าย เหมาะสำหรับเป็นร้านของฝากสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนถิ่นเมืองอำนาจเจริญ

สินค้าที่มีจำหน่ายภายในร้านค้าศูนย์ OTOP พระมงคลมิ่งเมือง ส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าที่เป็นเอกลักษณ์และเป็นสินค้าที่ขึ้นชื่อของจังหวัด ได้แก่ ข้าวหอมมะลิ ข้าวกล้อง น้ำมันรำข้าว ผ้าขาวม้า ผ้าคลุมไหล่ กระเป๋าผ้า ตะกร้าจักสาน หมอนขิด สิ่งประดิษฐ์จากไม้ พวงกุญแจ เสื่อกก สบู่สมุนไพร แชมพู-โลชั่นสมุนไพร น้ำหอมปรับอากาศ ฯลฯ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากตัวเมืองอำนาจเจริญมุ่งหน้าไปทางจังหวัดมุกดาหาร ตามทางหลวงหมายเลข 212(ถนนชยางกูร) ประมาณ 3 กม. การเดินทางจะผ่านศาลหลักเมือง สวนสาธารณะมิ่งเมืองเฉลิมพระเกียรติ ผ่านโรงเรียนเมืองอำนาจเจริญ ผ่านสามแยกบายพาสเลี่ยงเมือง ผ่านห้างบิ๊ก C ไปอีกประมาณ 1 กม. แล้วเลี้ยวซ้ายตรงบริเวณทางเข้าพุทธอุทยานอำนาจเจริญ ตรงไปจนสุดทางจะพบร้านค้าศูนย์ OTOP พระมงคลมิ่งเมือง อยู่ทางด้านขวามือ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย มอเตอร์ไซค์

จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอำนาจเจริญมุ่งหน้าไปทางทิศเหนือ ทางไปจังหวัดมุกดาหาร ตามทางหลวงหมายเลข 212(ถนนชยางกูร)เพียง 1 กม. แล้วเลี้ยวซ้ายตรงบริเวณทางเข้าพุทธอุทยานอำนาจเจริญ ตรงไปจนสุดทางจะพบร้านค้าศูนย์ OTOP พระมงคลมิ่งเมือง อยู่ทางด้านขวามือ

ค่าใช้จ่าย :
มอเตอร์ไซค์ = 20 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
  • ที่อยู่ : ถ.ชยางกูร ตำบลบุ่ง อำเภอเมืองอำนาจเจริญ อำนาจเจริญ 37000
  • พิกัด GPS : ละติจูด 15.892021969515678, ลองจิจูด 104.62259109325407
วิดีโอ
ชมคลิป “ศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน OTOP พระมงคลมิ่งเมือง”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 17 กันยายน พ.ศ.2564
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
29.78 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
30.05 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
28.54 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
22.89 บาท
ดีเซล
29.89 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
34.66 บาท
ค้นหารถเช่า