ของฝากทั่วไทย
“กาดจาววัง ”
  • ของฝาก
    ทั่วไทย
  • การ
    เดินทาง
  • แผนที่
กาดจาววัง

กาดจาววัง ก่อตั้งเมื่อวันที่ 2 เม.ย.58 อยู่ใจกลางอ.วังเหนือ เป็นตลาดเอกชนบริหารงานโดยคุณวิไลวรรณ มีสวย กล่าวว่า ตนและครอบครัวเคยฝันว่าสร้างตรงนี้เป็นตลาดสด แต่พอได้เห็นกองเลือดจากการฆ่าสัตว์เพื่อนำมาจำหน่ายเป็นอาหาร ก็รู้สึกอดสงสารไม่ได้ จึงได้เปลี่ยนแนวคิดมาทำเป็นร้านของฝากและร้านอาหารทั่วไปเพื่อนักท่องเที่ยวและพี่น้องชาวอ.วังเหนือภายใต้ชื่อ"กาดจาววัง"โดยสร้างเป็นศูนย์รวมทำเลขายของ ฝากที่มากที่สุดอีกทั้งยังมีพื้นที่ให้เช่าขายอีกด้วยและกำลังเป็นที่ทุกคนรู้จักในนามของฝากคุ้มจาววังขายที่กาดจาววัง

คุณธนพล วงค์แก้ว กำนันตำบลวังซ้าย เป็นคนในพื้นที่ตั้งแต่กำเนิดอดีตเคยรับตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านมาหลายสมัยจนได้เลื่อนตำแหน่งเป็นกำนันตำบลวังซ้าย อำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง เมื่อปีพ.ศ.2558 โดยปกครองราษฏรทั้งหมด 10หมู่บ้านซึ่งนับว่าเป็นภารกิจที่ตนภาคภูมิใจที่ได้ปกป้องดูแลทุกข์สุขของพี่น้องประชาชนตำบลวังเหนือมาตลอด ซึ่งในกิจกรรมต่างๆก็จะสร้างความสมานฉันท์ระหว่างผู้ประกอบการ,องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น,พี่น้องประชาชนได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจให้นักท่องเที่ยวมาชิมชมช้อปของฝากของดีวังเหนือ

นอกจากท่านจะชิม ชม ช้อปของฝากที่ถูกใจและลองสวมใส่เสื่อผ้าพื้นเมืองฝีมือวังเหนือแล้ว คุณยังได้ตื่นตาตืนใจกับงานอาร์ตแบบบ้านๆที่หาดูยาก ด้วยการสร้างไม้สักทั้งหลังแนวประยุกต์ออกแบบโดยเจ้าของกาดจาววังโดยแนวคิดว่า "ไม้1ต้นใช้ได้หมดจนถึงราก"ไม้ที่ได้นำมาตกแต่งเรียงรายอย่างลงตัวจนเป็นที่สะดุดตาของแขกผู้มาเยือน อีกทั้งของฝากที่ร้านทุกๆชิ้นเราได้คัดสรรคุณภาพ การันตีฝีมือ จากกลุ่มผลิตภัณฑ์สินค้าโอทอปและภูมิปัญญาไทยของตำบลวังเหนือ ที่สามารถตอบโจทย์นักชิมชมช้อปสำหรับคุณ จึงทำให้หลายคนประทับใจและบอกต่อกันไป

อย่าลืมเชิญแวะเที่ยวชมสักนิดแล้วจะติดใจ ที่นี่..ศูนย์จำหน่าย ของกิน-ของฝาก-จากวังเหนือ ลำปาง ไม่ว่าเป็น ถ้วย จาน แจกันดอกไม้ เซรามิคราคาถูกสุดๆจากโรงงาน ของใช้ในบ้านเฟอร์นิเจอร์ไม้ ของแต่งบ้าน เสื้อผ้าพื้นเมือง นาฬิกาไม้ กรอบรูป ดอกไม้ประดิษฐ์ ตุ๊กตา ฯลฯ ทั้งยังมีร้านอาหาร เครื่องดื่ม กาแฟ บริการรับจัดงานเลี้ยงสังสรรค์แต่งงานและในอนาคตจะเปิดให้บริการรักษาโรคแบบแผนโบราณด้วยตรวจและแก้ไขปัญหาสุขภาพด้วยสมุนไพรจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีใบอนุญาตเป็นผู้ประกอบวิชาชีพการแพทย์แผนไทยเพื่อไว้คอยบริการลูกค้า

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจ.ลำปางตามถนนจันทรสุรินทร์ให้เลี้ยวซ้ายใช้ถนนพหลโยธินตรงไปตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข1 ผ่านหน้าสนามกอล์ฟเขลางค์นคร ผ่านหน้าสำนักงานเทศบาลต.พิชัย ผ่านหน้าโรงแรมเจ.บี.ปาร์ค เลี้ยวซ้ายไปทางวัดอุทุมพร ข้ามสะพานบ้านท่าเดื่อ-นาป้อใต้(น้ำวัง)เลี้ยวขวาใช้ถนนสาย1035ขับตรงไปเรื่อยๆ ผ่านต.นิคมพัฒนา ผ่านบ้านวังเงิน ผ่านสวนป่าแม่ทรายคำ เข้าสู่ อ.แจ้ห่ม ผ่านบริษัทปูนซีเมนต์ไทย(ลำปาง)จำกัด ผ่านศาลเจ้าพ่อเสือ ผ่านหน้าที่ว่าการอ.แจ้ห่ม ขับไปเรื่อยๆบนถนนสาย1035 ผ่านโรงเรียนผ่าช่อวิทยา เข้าสู่เขตอ.วังเหนือ เลี้ยวขวาใช้ถนนสาย120 ข้ามสะพานน้ำวัง ผ่าน อบต.วังซ้ายจะเจอกาดจาววังตั้งอยู่ติดถนนฝั่งขวามือ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถบัส

จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจ.ลำปางตามถนนจันทรสุรินทร์ใช้ถนนพหลโยธินตามเส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข1 ผ่านหน้าสนามกอล์ฟเขลางค์นคร ผ่านหน้าสำนักงานเทศบาลต.พิชัย ผ่านหน้าโรงแรมเจ.บี.ปาร์ค รถบัสจะพาคุณเลี้ยวซ้ายไปทางวัดอุทุมพร แล้วข้ามสะพานบ้านท่าเดื่อ-นาป้อใต้(น้ำวัง)พาคุณเลี้ยวขวาใช้ถนนสาย1035แล้วจะตรงไปเรื่อยๆ ผ่านต.นิคมพัฒนา ผ่านบ้านวังเงิน ผ่านสวนป่าแม่ทรายคำ เข้าสู่ อ.แจ้ห่ม ผ่านบริษัทปูนซีเมนต์ไทย(ลำปาง)จำกัด ผ่านศาลเจ้าพ่อเสือ ผ่านหน้าที่ว่าการอ.แจ้ห่มไปเรื่อยๆบนถนนสาย1035 ผ่านโรงเรียนผ่าช่อวิทยา จากนั้นจะเข้าสู่เขตอ.วังเหนือ พาคุณเลี้ยวขวาบนถนนสาย120 ผ่านที่ว่าการอ.วังเหนือ รถบัสจะไปตามถนนขุนวังและจอดรถบริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่5 อ.วังเหนือ - โดยสารด้วยรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างจากจุดจอดรถบริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่5 อ.วังเหนือ ตามถนนขุนวัง พาคุณเลี้ยวขวาใช้ถนนสาย120 ข้ามสะพานน้ำวัง ผ่าน อบต.วังซ้ายจะเจอกาดจาววังตั้งอยู่ติดถนนฝั่งขวามือ

ค่าใช้จ่าย :
รถบัส = 60 บาท
มอเตอร์ไซค์ = 20 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
  • ที่อยู่ : หมู่ 2 ตำบลวังเหนือ อำเภอวังเหนือ ลำปาง 52140
  • พิกัด GPS : ละติจูด 19.1441923413317, ลองจิจูด 99.62380282580853
วิดีโอ
ชมคลิป “กาดจาววัง ”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 15 ตุลาคม พ.ศ.2564
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
30.88 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
31.15 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
29.64 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
23.44 บาท
ดีเซล
28.89 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
33.66 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด นครศรีธรรมราช