ของฝากทั่วไทย
“รวีวรรณกล้วยกรอบ ของฝาก อ.แม่ใจ จ.พะเยา”
  • ของฝาก
    ทั่วไทย
  • การ
    เดินทาง
  • แผนที่
รวีวรรณกล้วยกรอบ ของฝาก อ.แม่ใจ จ.พะเยา

กลุ่มรวีวรรณกล้วยกรอบเริ่มก่อตั้งเมื่อปี43 เริ่มจากสมาชิกที่มีเวลาว่างจาการเกษตรและมีความสนใจในการแปรรูปกล้วยเนื่องจากในหมู่บ้านมีการปลูกกล้วยกันมาก รวีวรรณกล้วยกรอบ เป็นชื่อของประธานกลุ่ม เมื่อได้นำผลิตภัณฑ์ออกจำหน่ายตามร้านค้าต่างๆและมีโอกาสนำไปเป็นของฝากแก่หน่วยงานต่างๆญาติเพื่อนและคนรู้จักตลอดจนเอาไปช่วยงานต่างๆ ด้วยเอกลักษณ์ที่ผลิตจากกล้วยหอมทองเจ้าแรกในอ.แม่ใจ ต่อมาเมื่อปี58 ทางกลุ่มฯหน่วยงานที่เกี่ยวได้มาสนับสนุนให้ก่อตั้งเป็นร้านของฝากประจำอ.แม่ใจโดยมีกล้วยกรอบเป็นตัวนำและยังสินค้าอื่นๆ

คุณสมศาตร์ ปวงคำ ชายเสื้อลายหน้าตาดี คือผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 เป็นคนในพื้นที่มาตั้งแต่กำเนิด เนื่องจาก อ.แม่ใจ จ.พะเยาเป็นอำเภอเล็กๆที่ผู้คนมองว่าแค่ทางผ่าน แต่หารู้ไม่ว่าอำเภอเล็กๆแห่งนี้ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกหลายที่เช่นหนองเล็งทราย สถานที่พักผ่อนหย่อนใจอ.แม่ใจ,บ้านปางปูเลาะ หมู่เที่ยวแบบวิถีชีวิตและอ่างเก็บน้ำแม่ปืม ชมทัศนียภาพสวยงามรองจากกว๊านพะเยา ซึ่งตนมักจะแนะนำให้นักท่องเที่ยวที่มาอ.แม่ใจ มาแวะที่ร้านรวีวรรณกล้วยกรอบ ของฝากเป็นประจำซึ่งทางร้านได้คัดสรรคุณภาพเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่

รวีวรรณกล้วยกรอบ ของฝาก อ.แม่ใจ จ.พะเยา โดยมีกล้วยกรอบที่แปรรูปจากกล้วยหอมทองที่ปลูกโดยไม่ใช้สารเคมี เจ้าแรกในอ.แม่ใจเป็นเจ้าแรกที่หลายคนรู้จัก ได้รับการรับรองจากกลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภคสนง.สาธารณสุขจังหวัดพะเยาได้รับการรับรองจากกลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภคสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพะเยาตั้งแต่ปี พ.ศ.2556 ได้รับการรับรองจากสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดพะเยาได้เครื่องหมายมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน เลขที่ มผช. 1038/2554และยังมีสินค้าของฝากอื่นๆอีกมากมาย มีจำหน่ายทั้งปลีกบริการส่งสินค้าทางไปรษณีย์ ขนส่งเอกชน

นอกจากจะมีกล้วยกรอบที่เป็นพระเอกของทางร้าน ที่สามารถผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์ของลูกค้าด้วย รสหวาน มัน เค็มแล้วยังมีสินค้าผลไม้แปรรูปอื่นๆตามฤดูกาลดังนี้ ข้าวเกรียบฟักทอง,ข้าวเกรียบลิ้นจี่,ข้าวเกรียบผัก,มะขามป้อมแช่อิ่ม แช่แห้ง-แช่เย็น,มะขามคลุก,ข้าวกล้อง,น้ำพริกน้ำปูสมุนไพร,น้ำพริกแมงดา,พริกลาบ-พริกแกง,น้ำผึ้งป่าและยังมีผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ เช่น น้ำมันงาสกัดเย็น,ครีมมะขาม,ครีมว่านหางจระเข้,สบู่ขัดผิวจากเมล็ดลิ้นจี่,สบู่มะขาม ฯลฯ และยังมีผลไม้สดตามฤดูกาลในพื้นที่มาหมุนเวียนจำหน่ายเป็นของฝากอีกด้วย

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดพะเยา อำเภอเมืองพะเยา ผ่านวัดศรีโคมคำ,ผ่านป้อมตำรวจทางหลวง,ผ่านอำเภอแม่ใจ,ผ่านโรงเรียนแม่ใจวิทยาคม โดยวิ่งตามถนนทางหลวงหมายเลข 1 (สายพะเยา-เชียงราย) รวีวรรณกล้วยกรอบ ของฝาก อ.แม่ใจ จ.พะเยาจะตั้งอยู่ติดถนนด้านซ้ายมือ ก่อนถึงสะพานลอยร้านนายอุทย ธนะเพทย์

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถบัส

นั่งรถบัสสีฟ้า(สายพะเยา-เชียงราย) ออกจากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดพะเยา อำเภอเมืองพะเยา ผ่านวัดศรีโคมคำ,ผ่านป้อมตำรวจทางหลวง,ผ่านอำเภอแม่ใจและผ่านโรงเรียนแม่ใจวิทยาคม โดยวิ่งตามถนนทางหลวงหมายเลข 1 (สายพะเยา-เชียงราย) รวีวรรณกล้วยกรอบ ของฝาก อ.แม่ใจ จ.พะเยาจะตั้งอยู่ติดถนนด้านซ้ายมือ ก่อนถึงสะพานลอยร้านนายอุทย ธนะเพทย์

ค่าใช้จ่าย :
รถบัส = 20 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
  • ที่อยู่ : 318 หมู่ 4 ตำบลเจริญราษฎร์ อำเภอแม่ใจ พะเยา 56130
  • พิกัด GPS : ละติจูด 19.39713145016708, ลองจิจูด 99.77738504089325
วิดีโอ
ชมคลิป “รวีวรรณกล้วยกรอบ ของฝาก อ.แม่ใจ จ.พะเยา”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ.2564
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
27.48 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
27.75 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
26.24 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
21.79 บาท
ดีเซล
27.59 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
32.36 บาท
ค้นหารถเช่า