ของฝากทั่วไทย
“รวีวรรณกล้วยกรอบ ของฝาก อ.แม่ใจ จ.พะเยา”
  • ของฝาก
    ทั่วไทย
  • การ
    เดินทาง
  • แผนที่
รวีวรรณกล้วยกรอบ ของฝาก อ.แม่ใจ จ.พะเยา

กลุ่มรวีวรรณกล้วยกรอบเริ่มก่อตั้งเมื่อปี43 เริ่มจากสมาชิกที่มีเวลาว่างจาการเกษตรและมีความสนใจในการแปรรูปกล้วยเนื่องจากในหมู่บ้านมีการปลูกกล้วยกันมาก รวีวรรณกล้วยกรอบ เป็นชื่อของประธานกลุ่ม เมื่อได้นำผลิตภัณฑ์ออกจำหน่ายตามร้านค้าต่างๆและมีโอกาสนำไปเป็นของฝากแก่หน่วยงานต่างๆญาติเพื่อนและคนรู้จักตลอดจนเอาไปช่วยงานต่างๆ ด้วยเอกลักษณ์ที่ผลิตจากกล้วยหอมทองเจ้าแรกในอ.แม่ใจ ต่อมาเมื่อปี58 ทางกลุ่มฯหน่วยงานที่เกี่ยวได้มาสนับสนุนให้ก่อตั้งเป็นร้านของฝากประจำอ.แม่ใจโดยมีกล้วยกรอบเป็นตัวนำและยังสินค้าอื่นๆ

คุณสมศาตร์ ปวงคำ ชายเสื้อลายหน้าตาดี คือผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 เป็นคนในพื้นที่มาตั้งแต่กำเนิด เนื่องจาก อ.แม่ใจ จ.พะเยาเป็นอำเภอเล็กๆที่ผู้คนมองว่าแค่ทางผ่าน แต่หารู้ไม่ว่าอำเภอเล็กๆแห่งนี้ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกหลายที่เช่นหนองเล็งทราย สถานที่พักผ่อนหย่อนใจอ.แม่ใจ,บ้านปางปูเลาะ หมู่เที่ยวแบบวิถีชีวิตและอ่างเก็บน้ำแม่ปืม ชมทัศนียภาพสวยงามรองจากกว๊านพะเยา ซึ่งตนมักจะแนะนำให้นักท่องเที่ยวที่มาอ.แม่ใจ มาแวะที่ร้านรวีวรรณกล้วยกรอบ ของฝากเป็นประจำซึ่งทางร้านได้คัดสรรคุณภาพเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่

รวีวรรณกล้วยกรอบ ของฝาก อ.แม่ใจ จ.พะเยา โดยมีกล้วยกรอบที่แปรรูปจากกล้วยหอมทองที่ปลูกโดยไม่ใช้สารเคมี เจ้าแรกในอ.แม่ใจเป็นเจ้าแรกที่หลายคนรู้จัก ได้รับการรับรองจากกลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภคสนง.สาธารณสุขจังหวัดพะเยาได้รับการรับรองจากกลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภคสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพะเยาตั้งแต่ปี พ.ศ.2556 ได้รับการรับรองจากสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดพะเยาได้เครื่องหมายมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน เลขที่ มผช. 1038/2554และยังมีสินค้าของฝากอื่นๆอีกมากมาย มีจำหน่ายทั้งปลีกบริการส่งสินค้าทางไปรษณีย์ ขนส่งเอกชน

นอกจากจะมีกล้วยกรอบที่เป็นพระเอกของทางร้าน ที่สามารถผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์ของลูกค้าด้วย รสหวาน มัน เค็มแล้วยังมีสินค้าผลไม้แปรรูปอื่นๆตามฤดูกาลดังนี้ ข้าวเกรียบฟักทอง,ข้าวเกรียบลิ้นจี่,ข้าวเกรียบผัก,มะขามป้อมแช่อิ่ม แช่แห้ง-แช่เย็น,มะขามคลุก,ข้าวกล้อง,น้ำพริกน้ำปูสมุนไพร,น้ำพริกแมงดา,พริกลาบ-พริกแกง,น้ำผึ้งป่าและยังมีผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ เช่น น้ำมันงาสกัดเย็น,ครีมมะขาม,ครีมว่านหางจระเข้,สบู่ขัดผิวจากเมล็ดลิ้นจี่,สบู่มะขาม ฯลฯ และยังมีผลไม้สดตามฤดูกาลในพื้นที่มาหมุนเวียนจำหน่ายเป็นของฝากอีกด้วย

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดพะเยา อำเภอเมืองพะเยา ผ่านวัดศรีโคมคำ,ผ่านป้อมตำรวจทางหลวง,ผ่านอำเภอแม่ใจ,ผ่านโรงเรียนแม่ใจวิทยาคม โดยวิ่งตามถนนทางหลวงหมายเลข 1 (สายพะเยา-เชียงราย) รวีวรรณกล้วยกรอบ ของฝาก อ.แม่ใจ จ.พะเยาจะตั้งอยู่ติดถนนด้านซ้ายมือ ก่อนถึงสะพานลอยร้านนายอุทย ธนะเพทย์

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถบัส

นั่งรถบัสสีฟ้า(สายพะเยา-เชียงราย) ออกจากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดพะเยา อำเภอเมืองพะเยา ผ่านวัดศรีโคมคำ,ผ่านป้อมตำรวจทางหลวง,ผ่านอำเภอแม่ใจและผ่านโรงเรียนแม่ใจวิทยาคม โดยวิ่งตามถนนทางหลวงหมายเลข 1 (สายพะเยา-เชียงราย) รวีวรรณกล้วยกรอบ ของฝาก อ.แม่ใจ จ.พะเยาจะตั้งอยู่ติดถนนด้านซ้ายมือ ก่อนถึงสะพานลอยร้านนายอุทย ธนะเพทย์

ค่าใช้จ่าย :
รถบัส = 20 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
  • ที่อยู่ : 318 หมู่ 4 ตำบลเจริญราษฎร์ อำเภอแม่ใจ พะเยา 56130
  • พิกัด GPS : ละติจูด 19.39713145016708, ลองจิจูด 99.77738504089325
วิดีโอ
ชมคลิป “รวีวรรณกล้วยกรอบ ของฝาก อ.แม่ใจ จ.พะเยา”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 23 กันยายน พ.ศ.2564
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
30.08 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
30.35 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
28.84 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
23.04 บาท
ดีเซล
30.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
35.06 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด อุบลราชธานี
จังหวัด เชียงใหม่
จังหวัด อุบลราชธานี
จังหวัด สงขลา
จังหวัด จันทบุรี