ของฝากทั่วไทย
“ร้านของฝากกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรท่าข้ามสัมพันธ์”
  • ของฝาก
    ทั่วไทย
  • การ
    เดินทาง
  • แผนที่
ร้านของฝากกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรท่าข้ามสัมพันธ์

นางสาวสุภัทร สุวรรณรัตน์ ได้เป็นตัวแทนสตรีของจังหวัดตรังเพื่อไปแข่งขันมหกรรมอาหารประจำภาคใต้ที่ห้างเดอะมอลล์บางกะปิ เมื่อปี 2542 ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ1 ผลปรากฏว่าเป็นที่ยอมรับของผู้คนมากมาย จึงมีแรงบันดาลใจก่อตั้งกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรขึ้นในวันที่ 8 พฤษภาคม 2545 จำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารประเภทสำเร็จรูปเป็นอาหารประจำของภาคใต้ เช่น แกงไตปลาแห้ง น้ำพริกมะขาม น้ำพริกกุ้ง และอื่นๆอีกมากมาย ปัจจุบันเป็นร้านของฝากที่ได้รับการยอมรับจากลูกค้า และมีหน่วยงานราชการหลายๆส่วนเข้ามาสนับสนุน

วันนี้ได้รับเกียรติจากนายกเทศมนตรีตำบลท่าข้าม อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง นางพรพรรณ รัตนพฤกษ์พันธ์ ท่านได้ให้เกียรติมาเป็นไกด์ด้วยตัวเองเลยค่ะ ท่านบอกว่ามาเยือนเมืองตรังทั้งทีก็ต้องมีของฝากดีๆติดไม้ติดมือกลับบ้านกัน ท่านจะพาไปร้านของฝากจากกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรท่าข้ามสัมพันธ์กันค่ะ ท่านบอกว่าที่นี้เป็นร้านของฝากที่มาจากสินค้าในชุมชนทุกตัวได้รับมาตราฐาน ท่านอยากแนะนำเป็นพิเศษเป็นแกงไตปลาสำเร็จรูปค่ะ สินค้าอย่างอื่นก็มีมากมาย ถ้าผ่านมาก็อย่าลืมแวะกันน่ะค่ะ

เป็นร้านของฝากที่ขึ้นชื่อทางด้านผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปประเภทอาหารใต้ สินค้าที่เด่นสุดๆในร้านก็เป็นแกงไตปลาสำเร็จรูปที่ทำมาจากไตปลากะพงขาวโดยจะไม่เหมือนกับไตปลาทั่วๆไปที่ทำจากไตปลาช่อนความโดดเด่นของรสชาติเป็นเอกลักษณ์เป็นสินค้าที่ลูกค้าให้ความสนใจเยอะมากผลิตภัณฑ์ทุกตัวในร้านจะได้รับมาตราฐานจากสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดตรังได้รับคัดสรรผลิตภัณฑ์ดีเด่นระดับ5 ดาว ปี2551 ราคาย่อมเยาซื้อเป็นของฝากให้กับคนที่บ้านได้ไม่แพงจนเกินไปแถมรสชาติยังอร่อยอีกต่างหากอยากบอกว่าสินค้าที่นี้ไม่ใส่สารกันปูดปลอดภัยแน่นอนค่ะ

สินค้าที่จำหน่ายในร้านจะเน้นไปทางผลิตภัณฑ์ประเภทอาหารประจำภาคใต้ เช่น แกงไตปลาสำเร็จรูป น้ำพริกมะขาม น้ำพริกตะไคร้ น้ำพริกกุ้งเสียบ และอื่นๆอีกมากมายที่เป็นผลิตภัณฑ์เครื่องปรุงรสสำหรับปรุงอาหารใต้ เช่น กะปิ น้ำปลา กุ้งแห้ง มะม่วงหิมพานต์ สินค้าที่่นี้ราคาแต่ละชิ้นก็ไม่แพงเริ่มต้นอยู่ที่ 35-100 บาท แถมเจ้าของร้านคุณสุภัทร สุวรรณรัตน์ ก็คอยยืนให้บริการให้คำแนะนำด้วยใบหน้าที่่ยิ้มแย้มเป็นมิตรอีกด้วย หากใครได้มาเยือนเมืองตรังก็อย่าลืมแวะมาอุดหนุนร้านของฝากกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรท่าข้ามสัมพันธ์กันนะค่ะ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากศาลากลางจังหวัดตรัง ใช้เส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 404 ตรัง-ปะเหลียน ผ่านสี่แยกบ้านนาให้ขับตรง จะเจอสามแยกทุ่งยาวให้ขับตรง ขับมาเรื่อยๆจะผ่านถนนที่ว่าการอำเภอปะเหลียน ให้เลี้ยวขวามาประมาณ 2 กิโลเมตร จะเจอร้านของฝากของกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรท่าข้ามสัมพันธ์อยู่ซ้ายมือค่ะติดถนนเลยค่ะ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถตู้

จากขนส่งจังหวัดตรัง นั่งรถตู้สายตรัง-ปะเหลียน แล้วมาลงที่ร้านของฝากของกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรท่าข้ามสัมพันธ์ได้เลยค่ะ

ค่าใช้จ่าย :
รถตู้ = 40 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
  • ที่อยู่ : 121 หมู่ 1 ตำบลท่าข้าม อำเภอปะเหลียน ตรัง 92140
  • พิกัด GPS : ละติจูด 7.167807, ลองจิจูด 99.68341899999996
วิดีโอ
ชมคลิป “ร้านของฝากกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรท่าข้ามสัมพันธ์”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.19 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.66 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด บุรีรัมย์
จังหวัด ศรีสะเกษ
จังหวัด หนองคาย
จังหวัด เชียงราย
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×