ของฝากทั่วไทย
“ร้านของฝากกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรท่าข้ามสัมพันธ์”
  • ของฝาก
    ทั่วไทย
  • การ
    เดินทาง
  • แผนที่
ร้านของฝากกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรท่าข้ามสัมพันธ์

นางสาวสุภัทร สุวรรณรัตน์ ได้เป็นตัวแทนสตรีของจังหวัดตรังเพื่อไปแข่งขันมหกรรมอาหารประจำภาคใต้ที่ห้างเดอะมอลล์บางกะปิ เมื่อปี 2542 ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ1 ผลปรากฏว่าเป็นที่ยอมรับของผู้คนมากมาย จึงมีแรงบันดาลใจก่อตั้งกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรขึ้นในวันที่ 8 พฤษภาคม 2545 จำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารประเภทสำเร็จรูปเป็นอาหารประจำของภาคใต้ เช่น แกงไตปลาแห้ง น้ำพริกมะขาม น้ำพริกกุ้ง และอื่นๆอีกมากมาย ปัจจุบันเป็นร้านของฝากที่ได้รับการยอมรับจากลูกค้า และมีหน่วยงานราชการหลายๆส่วนเข้ามาสนับสนุน

วันนี้ได้รับเกียรติจากนายกเทศมนตรีตำบลท่าข้าม อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง นางพรพรรณ รัตนพฤกษ์พันธ์ ท่านได้ให้เกียรติมาเป็นไกด์ด้วยตัวเองเลยค่ะ ท่านบอกว่ามาเยือนเมืองตรังทั้งทีก็ต้องมีของฝากดีๆติดไม้ติดมือกลับบ้านกัน ท่านจะพาไปร้านของฝากจากกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรท่าข้ามสัมพันธ์กันค่ะ ท่านบอกว่าที่นี้เป็นร้านของฝากที่มาจากสินค้าในชุมชนทุกตัวได้รับมาตราฐาน ท่านอยากแนะนำเป็นพิเศษเป็นแกงไตปลาสำเร็จรูปค่ะ สินค้าอย่างอื่นก็มีมากมาย ถ้าผ่านมาก็อย่าลืมแวะกันน่ะค่ะ

เป็นร้านของฝากที่ขึ้นชื่อทางด้านผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปประเภทอาหารใต้ สินค้าที่เด่นสุดๆในร้านก็เป็นแกงไตปลาสำเร็จรูปที่ทำมาจากไตปลากะพงขาวโดยจะไม่เหมือนกับไตปลาทั่วๆไปที่ทำจากไตปลาช่อนความโดดเด่นของรสชาติเป็นเอกลักษณ์เป็นสินค้าที่ลูกค้าให้ความสนใจเยอะมากผลิตภัณฑ์ทุกตัวในร้านจะได้รับมาตราฐานจากสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดตรังได้รับคัดสรรผลิตภัณฑ์ดีเด่นระดับ5 ดาว ปี2551 ราคาย่อมเยาซื้อเป็นของฝากให้กับคนที่บ้านได้ไม่แพงจนเกินไปแถมรสชาติยังอร่อยอีกต่างหากอยากบอกว่าสินค้าที่นี้ไม่ใส่สารกันปูดปลอดภัยแน่นอนค่ะ

สินค้าที่จำหน่ายในร้านจะเน้นไปทางผลิตภัณฑ์ประเภทอาหารประจำภาคใต้ เช่น แกงไตปลาสำเร็จรูป น้ำพริกมะขาม น้ำพริกตะไคร้ น้ำพริกกุ้งเสียบ และอื่นๆอีกมากมายที่เป็นผลิตภัณฑ์เครื่องปรุงรสสำหรับปรุงอาหารใต้ เช่น กะปิ น้ำปลา กุ้งแห้ง มะม่วงหิมพานต์ สินค้าที่่นี้ราคาแต่ละชิ้นก็ไม่แพงเริ่มต้นอยู่ที่ 35-100 บาท แถมเจ้าของร้านคุณสุภัทร สุวรรณรัตน์ ก็คอยยืนให้บริการให้คำแนะนำด้วยใบหน้าที่่ยิ้มแย้มเป็นมิตรอีกด้วย หากใครได้มาเยือนเมืองตรังก็อย่าลืมแวะมาอุดหนุนร้านของฝากกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรท่าข้ามสัมพันธ์กันนะค่ะ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากศาลากลางจังหวัดตรัง ใช้เส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 404 ตรัง-ปะเหลียน ผ่านสี่แยกบ้านนาให้ขับตรง จะเจอสามแยกทุ่งยาวให้ขับตรง ขับมาเรื่อยๆจะผ่านถนนที่ว่าการอำเภอปะเหลียน ให้เลี้ยวขวามาประมาณ 2 กิโลเมตร จะเจอร้านของฝากของกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรท่าข้ามสัมพันธ์อยู่ซ้ายมือค่ะติดถนนเลยค่ะ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถตู้

จากขนส่งจังหวัดตรัง นั่งรถตู้สายตรัง-ปะเหลียน แล้วมาลงที่ร้านของฝากของกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรท่าข้ามสัมพันธ์ได้เลยค่ะ

ค่าใช้จ่าย :
รถตู้ = 40 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
  • ที่อยู่ : 121 หมู่ 1 ตำบลท่าข้าม อำเภอปะเหลียน ตรัง 92140
  • พิกัด GPS : ละติจูด 7.167807, ลองจิจูด 99.68341899999996
วิดีโอ
ชมคลิป “ร้านของฝากกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรท่าข้ามสัมพันธ์”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 22 ตุลาคม พ.ศ.2564
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
31.68 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
31.95 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
30.44 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
24.04 บาท
ดีเซล
29.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
34.46 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด เพชรบูรณ์
จังหวัด อุบลราชธานี
จังหวัด ชัยภูมิ
จังหวัด จันทบุรี