ของฝากทั่วไทย
“ทับทิมทอง ของฝาก”
  • ของฝาก
    ทั่วไทย
  • การ
    เดินทาง
  • แผนที่
ทับทิมทอง ของฝาก

ร้านทับทิมทอง ของฝาก เมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้วร้านตั้งอยู่ที่ปากทางดอยแม่สลอง เป็นร้านเล็กๆ ขายของฝากทั่วไป หลังจากนั้นเชียงรายเริ่มมีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น ทำให้พื้นที่ของร้านและที่จอดรถคับแคบ ไม่เพียงพอต่อการรองรับนักท่องเที่ยว เจ้าของร้านจึงมีแนวคิดที่จะเสาะหาทำเลที่เหมาะสม กว้างขวาง และรองรับนักท่องเที่ยวได้มากขึ้น หลังจกนั้นเมื่อปี 2551 จึงได้ย้ายร้านมาเปิดที่ เลขที่ 206 หมู่ 11 บ้านปงอ้อ ต.แม่จัน อ.แม่จัน จ.เชียงราย มาจนถึงปัจจุบัน

กำนันดวงแสง มูลกาศ (ชายขวามือ) เป็นกำนันตำบลแม่จัน ดำรงตำแหน่งกำนันมาตั้งแต่ปี 2547 พื้นที่ดูแลทั้งหมด 11 หมู่บ้าน เป็นคนในพื้นที่ ตำบลแม่จันแต่กำเนิด ปัจจุบัน เป็นผู้นำชุมชนที่เข้มแข็ง นักพัฒนาที่มีชื่อเสียงในระดับต้นๆที่หลายคนรู้ของอำเภอแม่จันด้วยประสบการณ์และผลงานการปกครองที่ผ่านมา จนเป็นที่ยอมรับของชาวบ้านในตำบลแม่จัน โดยท่านสามารถเชื่อมโยงผู้ประกอบการและชาวบ้านเข้ามาช่วยกันพัฒนาชุมชนได้ ในเทศกาลต่างๆ ก็สามารถดึงงบประมาณจากผู้ประกอบการต่างๆเข้ามาช่วยเหลือชาวบ้านให้มีอาชีพเสริม สร้างรายได้

ร้านของฝากทับทิมทอง เป็นทั้งจุดพักรถและศูนย์รวมของฝากจากเชียงราย จำหน่ายชาทุกชนิด ผลไม้แช่อิ่ม เสื้อผ้าพื้นเมือง เครื่องประดับ ไส้อั่วสูตรโบราณ แหนม หมูยอ แคบหมู น้ำพริกหนุ่ม รวมไปถึงกาแฟสด และห้องน้ำสะอาด ไว้บริการนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและต่างชาติ ที่จอดรถกว้างขวาง สะดวกสบาย ร้านค้าสังเกตุเห็นเด่นชัด

สินค้าแนะนำ -ไส้อั่วสูตรโบราณ จำหน่ายกิโลกรัมละ 366 บาท -แคบหมูไร้มัน จำหน่ายกิโลกรัมละ 360 บาท -น้ำพริกหนุ่ม จำหน่ายกิโลกรัมละ 160 บาท บริการแพ็คฟรีทุกรายการ และทางร้านยังจำหน่ายกล่องไปรษณีย์เชียงราย สำหรับคนขายออนไลน์ นอกจากนั้นยังมีสินค้าอื่นๆ อีกมากมายไว้จำหน่ายหากลูกค้าแวะเข้าไปที่ร้านจะไม่ผิดหวัง เพราะสินค้าทุกชนิดสะอาด ใหม่ และสดทุกวัน

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

ขับรถจากตัวเมืองเชียงราย วิ่งตามถนนหมายเลข1 (สายเชียงราย-แม่สาย) ผ่าน ม.ราชภัฏเชียงราย ผ่านม.แม่ฟ้าหลวง ผ่านด่านตรวจสถานี ตำรวจภูธรแม่จัน จากนั้นกลับรถขวามือขับย้อนไปทางเชียงรายจะเห็นร้านทับทิมทอง ของฝาก ตั้งอยู่ด้านซ้ายมือ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถบัส

นั่งรถบัส สายเชียงราย-แม่จัน จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจ.เชียงราย โดยรถจะ วิ่งตามถนนหมายเลข1 (สายเชียงราย-แม่สาย) ผ่าน ม.ราชภัฏเชียงราย ผ่านม.แม่ฟ้าหลวง ให้รถจอดให้ลงก่อนจะถึงด่านตรวจสถานี ตำรวจภูธรแม่จัน จากนั้นให้ระวังรถ แล้วเดินข้ามถนนไปยังร้านทับทิมทอง ของฝาก ตั้งอยู่ติดกับถนนด้านซ้ายมือ

ค่าใช้จ่าย :
รถบัส = 20 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
  • ที่อยู่ : 206 หมู่ 11 ตำบลแม่จัน อำเภอแม่จัน เชียงราย 57110
  • พิกัด GPS : ละติจูด 20.144418, ลองจิจูด 99.85740699999997
วิดีโอ
ชมคลิป “ทับทิมทอง ของฝาก”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 19 ตุลาคม พ.ศ.2564
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
31.28 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
31.55 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
30.04 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
23.84 บาท
ดีเซล
29.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
34.46 บาท
ค้นหารถเช่า