ของฝากทั่วไทย
“ร้านของฝากคุณละออ”
  • ของฝาก
    ทั่วไทย
  • การ
    เดินทาง
  • แผนที่
ร้านของฝากคุณละออ

แต่เดิมในชุมชนหนองละลอกมีการปลูกสับปะรดกันมาก คุณละออ สุวรรณสว่าง จึงคิดหาวิธีแปรรูปเพิ่มมูลค่าสับปะรดที่มีอยู่อย่างมากมายในพื้นที่ จึงได้ทดลองนำมาทำเป็นสับปะรดกวนและทดลองใส่กระทิเข้าไปเพื่อเพิ่มความกลมกล่อม หวานมัน จนทำให้ลูกค้าติดอกติดใจเป็นอย่างมาก จนได้ตั้งเป็นกลุ่มแปรรูปผลไม้บ้านหนองละลอก ทำการแปรรูปผลไม้ต่างๆ หลากหลายชนิด เพื่อส่งจำหน่ายตามซุปเปอร์มาเก็ต รวมถึงภายในร้านของฝากป้าละออร้านนี้อีกด้วย

คุณนิศาชล แจ้งประจักษ์ ข้าราชการครูและเป็นคนในพื้นที่ ได้ให้เกียรติเป็นไกด์แนะนำร้านขายของฝากชื่อดังประจำอำเภอบ้านค่ายซึ่งก็คือ ร้านของฝากป้าละออ จำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปผลไม้ต่างๆ หลากหลายชนิด และยังได้รับรางวัลสินค้าโอท็อประดับ 5 ดาว นับได้ว่าเป็นร้านขายของฝากที่นักท่องเที่ยวได้ผ่านมาในอำเภอบ้านค่าย และมองหาของฝากขึ้นชื่อ อย่าลืมแวะมาที่ร้านนี้

ร้านของฝากป้าละออ นอกจากจะเป็นแหล่งรวมของฝากชื่อดังที่มีผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผลไม้ต่างๆมากมายแล้ว ยังเป็นแหล่งเรียนรู้วัฒนธรรมของตำบลหนองละลอก อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง ซึ่งภายในจัดให้ชมเครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆ ซึ่งเป็นของชาวอำเภอบ้านค่ายในอดีตที่ใช้ทำการเกษตร เป็นการจัดไว้ให้คนรุ่นหลังได้ดูและศึกษา นอกจากนี้ภายในบริเวณร้านนี้ยังมีมุมหนังสือไว้บริการให้แขกผู้มาเยือนได้ผ่อนคลายและได้ความรู้กลับไปอีกด้วย

สินค้าที่จำหน่ายภายในร้านของป้าละออ ส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าของทางกลุ่มแปรรูปผลไม้บ้านหนองละลอกผลิตขึ้นเอง อาทิเช่น สับปะรดกวนรสชาติต่างๆ ทุเรียนกวน กล้วยกวน รวมถึงผลไม้กวนต่างๆ หลากหลายตามฤดูกาล แต่ที่ขึ้นชื่อและนักท่องเที่ยวต้องซื้อติดไม้ติดมือเป็นของขวัญของฝาก ได้แก่ สับปะรดกวนกระทิที่หวานมันลงตัว ทุเรียนกวนที่รสชาติกลมกล่อม และผลไม้รวมกวนชนิดต่าง ๆ ต้องแนะนำ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

เริ่มต้นเดินทางจากสถานีขนส่งผู้โดยการจังหวัดระยอง(บขส.เก่า)โดยใช้ถนนจันทอุดมมุ่งหน้าไปบ้านค่ายประมาณ 2 กิโลเมตร เมื่อถึงสี่แยกเกาะกลอยให้ตรงเข้าสู่ถนนระยอง-บ้านค่าย-บ้านบึง ขับตรงไปประมาณ 10 กิโลเมตรจะเป็นทางเบี่ยงซ้าย-ขวา ให้เราชิดซ้ายแล้วตรงไปประมาณ 1 กิโลเมตรผ่านเซเว่น-อีเลฟเว่น จะถึงสามแยกไฟแดงให้เลี้ยวซ้ายขับไปประมาณ 1 กิโลเมตรร้านของฝากคุณละออจะอยู่ทางซ้ายมือ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

เริ่มต้นเดินทางจากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดระยอง (บขส.เก่า) สามารถใช้บริการรถสองแถวสายระยองบ้านค่าย(คันสีเขียว) มาลงที่สามแยกไฟแดงบ้านค่าย-หนองละลอก-ไผ่ล้อม แล้วใช้บริการรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างมาลงยังที่ร้านของฝากป้าละออได้เลย

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 15 บาท
มอเตอร์ไซค์ = 20 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
  • ที่อยู่ : 7/1 หมู่ 4 ตำบลหนองละลอก อำเภอบ้านค่าย ระยอง
  • พิกัด GPS : ละติจูด 12.78219, ลองจิจูด 101.277108
วิดีโอ
ชมคลิป “ร้านของฝากคุณละออ”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 29 กันยายน พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
21.59 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.06 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด กาฬสินธุ์
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×