ของฝากทั่วไทย
“ร้านของฝากคุณละออ”
  • ของฝาก
    ทั่วไทย
  • การ
    เดินทาง
  • แผนที่
ร้านของฝากคุณละออ

แต่เดิมในชุมชนหนองละลอกมีการปลูกสับปะรดกันมาก คุณละออ สุวรรณสว่าง จึงคิดหาวิธีแปรรูปเพิ่มมูลค่าสับปะรดที่มีอยู่อย่างมากมายในพื้นที่ จึงได้ทดลองนำมาทำเป็นสับปะรดกวนและทดลองใส่กระทิเข้าไปเพื่อเพิ่มความกลมกล่อม หวานมัน จนทำให้ลูกค้าติดอกติดใจเป็นอย่างมาก จนได้ตั้งเป็นกลุ่มแปรรูปผลไม้บ้านหนองละลอก ทำการแปรรูปผลไม้ต่างๆ หลากหลายชนิด เพื่อส่งจำหน่ายตามซุปเปอร์มาเก็ต รวมถึงภายในร้านของฝากป้าละออร้านนี้อีกด้วย

คุณนิศาชล แจ้งประจักษ์ ข้าราชการครูและเป็นคนในพื้นที่ ได้ให้เกียรติเป็นไกด์แนะนำร้านขายของฝากชื่อดังประจำอำเภอบ้านค่ายซึ่งก็คือ ร้านของฝากป้าละออ จำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปผลไม้ต่างๆ หลากหลายชนิด และยังได้รับรางวัลสินค้าโอท็อประดับ 5 ดาว นับได้ว่าเป็นร้านขายของฝากที่นักท่องเที่ยวได้ผ่านมาในอำเภอบ้านค่าย และมองหาของฝากขึ้นชื่อ อย่าลืมแวะมาที่ร้านนี้

ร้านของฝากป้าละออ นอกจากจะเป็นแหล่งรวมของฝากชื่อดังที่มีผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผลไม้ต่างๆมากมายแล้ว ยังเป็นแหล่งเรียนรู้วัฒนธรรมของตำบลหนองละลอก อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง ซึ่งภายในจัดให้ชมเครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆ ซึ่งเป็นของชาวอำเภอบ้านค่ายในอดีตที่ใช้ทำการเกษตร เป็นการจัดไว้ให้คนรุ่นหลังได้ดูและศึกษา นอกจากนี้ภายในบริเวณร้านนี้ยังมีมุมหนังสือไว้บริการให้แขกผู้มาเยือนได้ผ่อนคลายและได้ความรู้กลับไปอีกด้วย

สินค้าที่จำหน่ายภายในร้านของป้าละออ ส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าของทางกลุ่มแปรรูปผลไม้บ้านหนองละลอกผลิตขึ้นเอง อาทิเช่น สับปะรดกวนรสชาติต่างๆ ทุเรียนกวน กล้วยกวน รวมถึงผลไม้กวนต่างๆ หลากหลายตามฤดูกาล แต่ที่ขึ้นชื่อและนักท่องเที่ยวต้องซื้อติดไม้ติดมือเป็นของขวัญของฝาก ได้แก่ สับปะรดกวนกระทิที่หวานมันลงตัว ทุเรียนกวนที่รสชาติกลมกล่อม และผลไม้รวมกวนชนิดต่าง ๆ ต้องแนะนำ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

เริ่มต้นเดินทางจากสถานีขนส่งผู้โดยการจังหวัดระยอง(บขส.เก่า)โดยใช้ถนนจันทอุดมมุ่งหน้าไปบ้านค่ายประมาณ 2 กิโลเมตร เมื่อถึงสี่แยกเกาะกลอยให้ตรงเข้าสู่ถนนระยอง-บ้านค่าย-บ้านบึง ขับตรงไปประมาณ 10 กิโลเมตรจะเป็นทางเบี่ยงซ้าย-ขวา ให้เราชิดซ้ายแล้วตรงไปประมาณ 1 กิโลเมตรผ่านเซเว่น-อีเลฟเว่น จะถึงสามแยกไฟแดงให้เลี้ยวซ้ายขับไปประมาณ 1 กิโลเมตรร้านของฝากคุณละออจะอยู่ทางซ้ายมือ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

เริ่มต้นเดินทางจากสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดระยอง (บขส.เก่า) สามารถใช้บริการรถสองแถวสายระยองบ้านค่าย(คันสีเขียว) มาลงที่สามแยกไฟแดงบ้านค่าย-หนองละลอก-ไผ่ล้อม แล้วใช้บริการรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างมาลงยังที่ร้านของฝากป้าละออได้เลย

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 15 บาท
มอเตอร์ไซค์ = 20 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
  • ที่อยู่ : 7/1 หมู่ 4 ตำบลหนองละลอก อำเภอบ้านค่าย ระยอง
  • พิกัด GPS : ละติจูด 12.78219, ลองจิจูด 101.277108
วิดีโอ
ชมคลิป “ร้านของฝากคุณละออ”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 23 กันยายน พ.ศ.2564
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
30.08 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
30.35 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
28.84 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
23.04 บาท
ดีเซล
30.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
35.06 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด อุดรธานี
จังหวัด เพชรบูรณ์
จังหวัด เพชรบูรณ์