ของฝากทั่วไทย
“ร้านกรุ๊ป ของฝากเมืองปากพนัง”
  • ของฝาก
    ทั่วไทย
  • การ
    เดินทาง
  • แผนที่
ร้านกรุ๊ป ของฝากเมืองปากพนัง

ร้านกรุ๊ป เป็นร้านของฝากที่อยู่ในตลาด 100ปี ติดกับท่าเรือปากพนังฝั่งตะวันออก และเป็นร้านของฝากดั่งเดิมของเมืองปากพนัง เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย มีการขยับขยายร้านเป็น 2 สาขา สะดวกในการหาซื้อของฝาก ร้านกรุ๊ปมีสินค้าของดีของดังอำเภอปากพนังจังหวัดนครศรีธรรมราช แวะมาร้านนี้ร้านเดี่ยวสามารถได้ของฝากกลับไปครบเช็ทค่ะ

วันนี้พบกันคุณครูสุดสวย คุณวารุณี เรืองรัตน์ เป็นครูโรงเรียนวัดศรีสมบูรณ์ได้ให้เกียรติแนะนำร้านของฝาก โดยนิสัยทั่วไปของคุณครูเองเป็นคนมีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือผู้อื่นมีความรับผิดชอบสูง ร่าเริงแจ่มใจ อัธยาศัยดี เป็นผู้นำ คุณครูทิ้งท้ายบอกว่าเวลาญาติพี่น้อง หรือคนรู้จัก จะหาซื้อของฝาก จะแนะนำร้านกรุ๊ป ของฝากเมืองปากพนัง เพราะเป็นร้านหนึ่งเดียวของอำเภอปากพนังที่มีของฝากครบครันค่ะ

ความโด่ดเด่นของร้านกรุ๊ป ของฝากเมืองปากพนังนั้น คือ เป็นร้านของฝากที่มีสินค้าไม่ค้างสต็อก ราคาสินค้าถูกกว่าที่อื่นและยังเป็นศูนย์กลางของตลาด100ปี ร้านโดดเด่นกว่าใคร แบบที่ใครได้มาเยือนปากพนังนี้แล้วต้องไม่พลาดมาร้านของฝากร้านนี้ จากร้านเล็กๆก็ขยับขยายสาขาเพิ่ม เพื่อรองรับลูกค้าค่ะ

ร้านกรุ๊ป ของฝากเมืองปากพนังนั้นมีสินค้าหลากหลาย เป็นสินค้าขึ้นชื่อของอำเภอปากพนัง เช่น อาหารแปรรูปอาหารทะเล สะอาด ใหม่ อร่อย เช่น กุ้งแก้ว มันกุ้ง หมึกแว่น ในส่วนของขนมก็มี เช่น ขนมกาละแม ขนมพอง ขนมลา ฯลฯ เป็นร้านของฝากที่ขึ้นชื่อในเมืองปากพนังก็ว่าได้ เจ้าของร้านใจดี ราคาก็ย่อมเยา สามารถแวะเวียนมาได้ค่ะ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากศาลากลางนครศรีธรรมราช เลี้ยวซ้าย แล้วกลับรถไปทางถนนราชดำเนินจะผ่านวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร อยู่ขวามือ ขับจนมาถึงสี่แยกหัวถนน แล้วเลี้ยวซ้าย จะเข้าทางหลวงชนบทหมายเลข 4013 นครศรีฯ-ปากพนัง ขับตรงไปประมาณ 30 กม.จะถึงสามแยกสะพานปลา ขับตรงไปอีก 2กม.จอดรถไว้ที่ท่าเรือ นั่งเรืออีก 2-3 นาที ราคา 1 บาทเพื่อข้ามฝั่ง ลงเรือฝั่งตะวันออกแล้วเดินเลี้ยวขวาประมาณ 50 เมตรก็เจอร้านอยู่ซ้ายมือค่ะ

ค่าใช้จ่าย :
เรือ = 1 บาท

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถบัส

นั่งรถบัสประจำทางจากขนส่งจังหวัดนครศรีธรรมราช สายนครศรีฯ-ปากพนัง บอกคนขับ ลงสุดสาย(ที่วงเวียน อ.ปากพนังฝั่งตะวันตก) แล้วนั่งเรือข้ามฝั่ง ราคา 1 บาท ลงเรือฝั่งตะวันออกแล้วเดินเลี้ยวขวาประมาณ 50 เมตรก็เจอร้านอยู่ซ้ายมือค่ะ

ค่าใช้จ่าย :
รถบัส = 20 บาท
เรือ = 1 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
  • ที่อยู่ : 17/25 ถ.ชายน้ำ ตำบลปากพนังฝั่งตะวันออก อำเภอปากพนัง นครศรีธรรมราช 80140
  • พิกัด GPS : ละติจูด 8.346748715507484, ลองจิจูด 100.19939649091145
วิดีโอ
ชมคลิป “ร้านกรุ๊ป ของฝากเมืองปากพนัง”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 23 กันยายน พ.ศ.2564
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
30.08 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
30.35 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
28.84 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
23.04 บาท
ดีเซล
30.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
35.06 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด สุรินทร์
จังหวัด พิษณุโลก
จังหวัด อุบลราชธานี