ที่เที่ยว
“หาดชมดาว-แก่งหินงาม ”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
หาดชมดาว-แก่งหินงาม

หาดชมดาวและแก่งหินงาม เป็นความงดงามตามธรรมชาติริมฝั่งแม่น้ำโขงเขตพื้นที่ อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี ช่วงฤดูน้ำลดภายในบริเวณหาดจะพบแก่งหินรูปร่างลักษณะแปลกตา ลักษณะคล้ายๆกับสามพันโบกที่มีความสวยงามตามธรรมชาติ มีหาดทรายขาวทอดยาวไปไกล อีกทั้งยังมีลานกว้างไว้ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับธรรมชาติในยามค่ำคืน แต่เนื่องจากสถานที่แห่งนี้ยังไม่มีบริการรถโดยสารประจำทางมาถึง นักท่องเที่ยวจะต้องนำรถส่วนตัวมาเองหรือใช้บริการรถเช่าก็ได้

“หาดชมดาว” และ “แก่งหินงาม” เป็นแก่งหินทรายขนาดใหญ่ที่จมอยู่ใต้แม่น้ำโขง จะมองเห็นได้อย่างชัดเจนในช่วงฤดูแล้ง ระหว่างเดือนมกราคม-มิถุนายน เป็นแก่งหินและหาดทรายที่ทอดยาวออกไปริมฝั่งแม่น้ำโขง ในเขตพื้นที่ของบ้านโนนตาล ต.นาตาล อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี เมื่อถูกกัดเซาะจากความแรงของสายน้ำตามธรรมชาติในฤดูน้ำหลาก จนเกิดเป็นแก่งหินและแอ่งหิน ที่เป็นหลุมเป็นบ่อหลายขนาด สลับกับหาดทรายขาวที่พาดยาวอยู่บริเวณริมฝั่งและใจกลางแม่น้ำโขง ในฝั่งของประเทศไทย

เมื่อน้ำโขงลด จะปรากฏแก่งหินขนาดน้อยใหญ่ และปรากฎหาดทรายขาวเป็นแนวทางยาว

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากตัวเมือง จ.อุบลราชธานี เดินทางโดนรถยนต์ขึ้นเหนือตามทางหลวงหมายเลข 2050 ผ่าน อ.ตระการพืชผล ไปทาง อ.เขมราฐ แล้วเลี้ยวขวาไปตามทางหลวงหมายเลข 2337 ผ่าน อ.นาตาล เลี้ยวซ้ายเมื่อถึงทางแยกที่ตัดกับทางหลวงหมายเลข 2112 ระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร ก่อนถึงจุดตรวจคนเข้าเมืองชายแดนไทย-ลาว จะมีทางแยกขวามือเข้าสู่หาดชมดาว เป็นถนนลูกรังประมาณ 2 กม.ก็จะพบกับหาดชมดาวและแก่งหินงาม

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถยนต์

หรือถ้ามาจาก อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ ระยะทางจะใกล้กว่าเล็กน้อย ตามทางหลวงหมายเลข 202(อำนาจเจริญ-เขมราฐ) ผ่าน ตัว อ.เขมราฐ แล้วเลี้ยวซ้ายไปทางหลวงหมายเลข 2112(เขมราฐ-โขงเจียม) ประมาณ 25 กม. ผ่านจุดตรวจคนเข้าเมืองชายแดนไทย-ลาวไปเล็กน้อย แล้วเลี้ยวซ้ายไปตามแยกจะมีป้ายบอกทางเข้าสู่หาดชมดาวและแก่งหินงาม

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ธรรมชาติ
 • ที่อยู่ : ตำบลนาตาล อำเภอนาตาล อุบลราชธานี 34170
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 24 ชม.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 15.919841999358635, ลองจิจูด 105.33986304843756
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.19 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.66 บาท
ค้นหารถเช่า
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×