แนะทำที่เที่ยว
กินอิ่มนอนหลับ ใกล้ชิดธรรมชาติ กับพี่พักบ้านดิน
4 ตุลาคม 2559
1359

           กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเรื่องการเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการ โดยเฉพาะภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มาต้อนรับฤดูหนาว ด้วยการเตรียมวางแผนเที่ยวช่วงปลายปีกันดีกว่า อากาศเย็นๆ ก็ต้องหาที่พักอุ่นๆ ต้องนี่เลยทีพัก "บ้านดิน" รับรองว่าได้นอนแล้วคุณจะติดใจ

 

บ้านดินวังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา 

          บ้านดินวังน้ำเขียว เป็นสถานที่พักผ่อนอีกหนึ่งสถานที่ของ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ที่มีความน่าสนใจไม่แพ้ที่อื่นเลย มีเนื้อที่ทั้งหมด 15 ไร่ บ้านพักทำจากดิน จริงๆ ถือเป็นที่แรกในสไตล์รีสอร์ทที่เป็นแบบบ้านดิน ซึ่งจะให้ความรู้สึกของผู้ที่เข้ามาอยู่อาศัยนั้นเย็นสบาย และอบอุ่นในเวลาเดียวกัน บรรยากาศโดยรอบจะรายล้อมด้วยธรรมชาติ โดยรอบของบ้านดินมีจุดให้ถ่ายภาพเก็บความประทับใจอยู่หลายจุด โดยเฉพาะวิวภูเขา 360 องศา

 

 


แม่โจ้บ้านดินโฮมสเตย์ จ.เชียงใหม่ 

          ท่ามกลางบรรยากาศแบบชนบทกลางหุบเขา นอกจากท่านจะได้พักแบบสบายสไตล์แม่โจ้บ้านดินโฮมเตย์ แม่โจ้บ้านดินเรามีอาหารที่อุดมสมบูรณ์จากธรรมชาติผู้ที่มาพักที่นี่จะได้ทานอาหารจากผักปลอดสารพิษ นอกจากนี้เรายังมีสถานที่สำหรับจัดสัมมนาและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจไว้ให้เรียนรู้เพื่อเป็นประสบการณ์และเพลิดเพลินผ่อนคลายในแบบที่เป็นคุณ

 

 

คุ้มสีดา บ้านดินโฮมสเตย์ จ.เชียงราย 

          บ้านพักท่ามกลางความงามของธรรมชาติและวัฒนธรรมล้านนา เพื่อมุมมองใหม่ๆ ของชีวิตคุณ เดินทางสะดวกสบายได้หลายทิศทาง และเป็นศูนย์กลางไปยังแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ บรรยากาศดี ร่มรื่นเย็นสบายใต้เงาร่มไม้ทั้งบ้านดิน บ้านไม้ไผ่ บ้านไม้ทรงไทย ลานกางเต้นท์และเฮือนจิ้งหรีด ที่นี่ห้องพักราคาเป็นกันเอง สะดวก สะอาด มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มั่นใจด้วยพนักงานรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ห้องพักเลือกได้ตามสไตล์คุณ บริการพร้อมอาหารและเครื่องดื่มหลากหลาย สามารถเดินทางได้สะดวกสบายเพียง 10 นาทีจากตัวเมืองเชียงราย

 

 

แม่จัน บ้านดินรีสอร์ท จ.เชียงราย 

          เต็มอิ่มกับบรรยากาศในแบบบ้านไร่ชายทุ่ง ชมวิถีชีวิตชาวนา ที่บ้านดินรีสอร์ท รายล้อมไปด้วยท้องทุ่งนาข้าว ที่นี่คือที่สุดของการพักผ่อนอย่างแท้จริง บรรยากาศดี กลางวันอากาศสดชื่น กลางคืนพักผ่อนท่ามกลางเสียงเรไรของธรรมชาติที่ขับกล่อมให้ได้ฝันหวาน เป็นความสุขที่เลือกได้ เรามีห้องพักหลากหลายสไตล์ บ้านดินทรงสวยเน้นวัสดุธรรมชาติในการก่อสร้างเพื่อให้ท่านได้สัมผัสความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง บ้านดินมีทั้งหมด 12 หลัง สามารถรองรับได้มากถึง 50 คน นอกจากนี้ยังมีลานกางเต้นท์และบริการนำเที่ยวทั่วเชียงราย

 

 

บ้านหล่อโย จ.เชียงราย 

          ท่ามกลางภูเขาสูงของเขตรอยต่อระหว่างอ.แม่จันและอ.แม่ฟ้าหลวง มีหมู่บ้านชนเผ่าอาข่าเล็กๆ สงบ เรียบง่าย จากไม่กี่ครอบครัวกระทั่งปัจจุบันมีมากถึง 65 หลังคาเรือน หมู่บ้านแห่งนี้ได้รับการขนานนามว่าบ้านหล่อโยมานานกว่า 30 ปี ชาวบ้านยังคงวิถีชีวิตชนเผ่าแบบดั้งเดิมไว้อย่างน่าสนใจ เป็นที่ชื่นชอบของนักเดินทางที่อยากเที่ยวบุกเบิกเส้นทางใหม่ๆ สัมผัสแสงแรกและสุดท้ายของวัน ชมราตรีที่มีแต่แสงดาวพร่างพราวสกาวฟ้า ถ่ายรูปสวยๆ กับชุดอาข่า พักที่โฮมเสตย์บ้านดินกินแบบอาข่า เดินป่าชมธรรมชาติและวิวสวยๆ แนวตะเข็บชายแดนไทย-พม่า

| แสดงความคิดเห็น
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 22 ตุลาคม พ.ศ.2564
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
31.68 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
31.95 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
30.44 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
24.04 บาท
ดีเซล
29.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
34.46 บาท
ค้นหารถเช่า