คลิปเกษตร
คลิปเกษตรใหม่ล่าสุด
เทคนิคการเพิ่มมูลค่าสินค้าเกษตร เพิ่มคุณภาพ เพิ่มราคา --------------- ประเทศไทยเป็นประเทศเกษตรกรรม การผลิตสินค้าเกษตรเป็นรายได้หลักของประเทศ แต่ปัญหาที่พบในปัจจุบันคือผลผลิตล้นตลาด ทำให้ราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ เกษตรกรจึงมีรายได้ไม่เพียงพอต่อการเลี้ยงชีพ . การเพิ่มมูลค่าสินค้าเกษตรจึงเป็นทางออกที่ช่วยแก้ปัญหาดังกล่าว โดยการเพิ่มมูลค่าสินค้าเกษตรหมายถึงการทำให้สินค้ามีมูลค่าสูงขึ้น โดยไม่เพิ่มต้นทุนการผลิตมากนัก สามารถทำได้หลายวิธี . ขอขอบคุณข้อมูลจาก กลุ่มพัฒนาสื่อส่งเสริมการเกษตร : https://shorturl.asia/meksK สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม : https://shorturl.asia/M3HxQ
29 มกราคม 2567
221
วันนี้เราจะมาสาธิตการทำ "น้ำพริกกุ้งสมุนไพร สูตรแสนบุญฟาร์ม" ซึ่งคุณจิรภัทร คาดีวี หรือคุณเอฟบอกว่า น้ำพริกกุ้งสมุนไพรนี้จะช่วยบำรุงเลือด ระบบขับถ่าย ระบบความดัน ระบบต่างๆ ของร่างกาย ทำให้ "การกินน้ำพริกเหมือนได้กินยา" บำรุงร่างกาย เลยที่เดียว . โดยวัตถุดิบหลักที่ใช้ทำน้ำพริกกุ้งสมุนไพร คือกุ้งสดที่ทางคุณเอฟเลี้ยงเอง และรับมาจากสมาชิกในเครือข่าย และวัตถุดิบอีกส่วนหนึ่งก็จะเป็นพวกสมุนไพรต่างๆ ที่สมาชิกปลูกกันเอง ซึ่งสมุนไพรต่างๆ ได้แก่ข่าแก่ และตะไคร้ ที่ต้องนำไปสับและหั่นซอยก่อนตากแห้งในโรงอบ ส่วนกุ้งสดเราก็จะนำเข้าโรงอบตากแห้งเช่นกัน หลังจากนั้นจึงนำมาปรุงเป็นน้ำพริก . โดยคุณเอฟได้บอกส่วนผสมและวิธีการทำไว้อย่างละเอียดทุกขั้นตอน หากใครได้ดูคลิปนี้รับรองว่าสามารถทำตามได้อย่างแน่นอน . ขอขอบคุณ : คุณจิรภัทร คาดีวี "แสนบุญฟาร์ม" จังหวัดกาฬสินธุ์ . เกษตรกรสำนึกรักบ้านเกิด ปี 2564
19 มีนาคม 2565
1,763
คลิปเกษตรแนะนำ
กล้วยเล็บมือนางของดีจังหวัดชุมพร ของฝากของอร่อยที่ขึ้นชื่อ คุณจันตนา นามกร ได้แปรรูปกล้วยเล็บมือนางเป็นผลิตภัณฑ์หลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบกล้วยอบแห้งธรรมดา กล้วยเล็บมือนางทอด กล้วยเล็บมือนางเคลือบช็อคโกแลต เป็นต้น ซึ่งทางกลุ่มได้แปรรูปผลิตภัณฑ์กล้วยเล็บมือนางมานานกว่า 10 ปี และปริมาณกล้วยที่นำมาแปรรูปใช้กล้วย 120 กิโลกรัม/วัน เพื่อนำมาทำกล้วยเคลือบช็อคโกแลต สร้างรายได้ให้กับทางกลุ่มฯ ได้เป็นจำนวนมากและรสชาติก็เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าที่ได้ลิ้มชิมรสทุกราย ใช้วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ ได้รับเชิญให้ไปออกบูธตามงานต่างๆทั้งในและนอกพื้นที่ ซึ่งทางกลุ่มฯ ยินดีเปิดเผยสูตรการทำกล้วยเล็บมือนางเคลือบช็อคโกแลต สุดยอดอาชีพ สุดยอดความอร่อย ติดตามได้ในคลิปนี้
13 พฤษภาคม 2559
6,124
ขนมสาคูไส้หมูนั้น เป็นอีกหนึ่งขนมไทย ที่เหมาะเป็นอาหารว่างทานเล่น สามารถทานกันได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ด้วยรสชาติที่อร่อยนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นความนุ่ม และกลิ่นหอมของแป้งสาคู อีกทั้งรสชาติของไส้ที่มีรสชาติ หวาน เค็ม ของส่วนผสมหัวไชโป๊ว ทำให้มีรสชาติที่กลมกล่อมอร่อย เวลาทานให้ทานคู่กับผักสดเพื่อเพิ่มความอร่อย หากชอบทานเผ็ดอาจจะทานกับพริกสดก็ได้เพื่อเพิ่มความอร่อย และวันนี้ทางทีมงานศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิด จ.นครราชสีมา ได้นำสูตรการทำขนมสาคูไส้หมูมาฝาก โดยผู้เชียวชาญในการทำขนมไทย ที่จะมาถ่ายทอดวิธีการทำ คือคุณป้าที่ธนันญพร แมลงทับ อยู่ที่บ้านดง ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ซึ่งคุณป้ายังเป็นเจ้าของร้านขนมไทยอีกด้วย บางท่าน อาจจะคิดว่าขั้นตอนการทำนั้นอาจจะยุ่งยาก ซ้ำซ้อน แต่หากได้ชมคลิปขั้นตอนการทำแล้ว ทุกท่านสามารถทำตามกันได้ง่ายๆเลยค่ะ
25 เมษายน 2559
6,892