มหกรรม OTOP ทั่วไทยร่วมใจสู่ชายแดนใต้
วันที่ 26 สิงหาคม - 4 กันยายน 2559
วันที่จัดงาน : 26 สิงหาคม - 4 กันยายน 2559
สถานที่จัดงาน : ศูนย์การค้าไดอาน่า คอมเพล็กซ์ จังหวัดสงขลา

จังหวัดสงขลา จัดงานใหญ่ "มหกรรม OTOP ทั่วไทยร่วมใจสู่ชายแดนใต้" นำสินค้าโอทอปของดีทั่วไทย จำหน่ายในราคาสบายกระเป๋า พร้อมจัดสินค้าเข้าร่วมโครงการคูปองส่วนลดกับเดลินิวส์หลายรายการ

26 สิงหาคม 2559
550

วันนี้ (25 ส.ค. 59) นายมนุชาธิป วรกาญจนานนท์ นักวิชาการสหกรณ์ชำนาญการพิเศษ สำนักงานสหกรณ์จังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า งาน "มหกรรม OTOP ทั่วไทยร่วมใจสู่ชายแดนใต้" จะเริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการในระหว่างวันที่ 26 ส.ค. ถึง 4 ก.ย. 59 ณ ศูนย์การค้าไดอาน่า คอมเพล็กซ์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นความร่วมมือกันทั้งในส่วนของภาครัฐและเอกชน เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมสินค้าโอทอปจากเกษตรกร และกลุ่มวิสาหกิจชุมชนต่างๆ ทั้งภาคใต้และภาคอื่นๆ ที่สนใจเข้าร่วมงานงานกันอย่างคับคั่งเหมือนปีที่ผ่านมา

โดยทางศูนย์การค้าฯ ได้เร่งจัดเตรียมสถานที่ภายในห้าง เพื่อให้ผู้ประกอบการบางส่วนทยอยนำสินค้าเข้าบูธ รวมทั้งตกแต่งบูธให้สวยงามตามแนวคิดของตนเอง โดยภายในศูนย์การค้าฯ มีพื้นที่กว่า 300 ตารางเมตร และสามารถรองรับได้ประมาณ 100 บูธ ซึ่งมีทั้งในส่วนของอาหาร และผลิตภัณฑ์ถนอมอาหารต่างๆ หลากหลายเมนู รวมทั้งผลไม้ ผลิตภัณฑ์จักสาน ข้าวของเครื่องใช้ และเครื่องประดับมากมาย


ขณะที่ในส่วนของด้านหน้าศูนย์การค้าฯ ได้มีการตั้งเต้นท์เพื่อใช้จัดจำหน่ายสินค้าประเภทพืชผักผลไม้ปลอดสารพิษจากเกษตรกรโดยตรง ซึ่งในปีนี้ได้จัดสรรขึ้นเป็นพิเศษเพื่อให้เป็นจุดสนใจ และช่วยดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาร่วมจับจ่ายใช้สอยสินค้าภายในงาน ส่วนทางศูย์การค้าเองฯ ได้มีการจัดสินค้าเข้าร่วมงานด้วยเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย รองเท้า และเครื่องประดับ โดยสินค้าหลายรายการได้มีการจัดให้เข้าร่วมโครงการคูปองส่วนลด 10 เปอร์เซ็นด้วย
ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : สุธิดา พฤกษ์อุดม
ผู้เรียบเรียง : ชลิตา กลิ่นเชย
แหล่งที่มา : สวท.สงขลา

แหล่งอ้างอิงข้อมูล :
"มหกรรม OTOP ทั่วไทยร่วมใจสู่ชายแดนใต้". (25-08-2559). สํานักข่าว กรมประชาสัมพันธ์.: สืบค้นเมื่อ 26-08-2559, เข้าถึงได้จาก : สํานักข่าว กรมประชาสัมพันธ์