เดอะ มอลล์ มหัศจรรย์แห่งพรรณไม้ ครั้งที่ 4
วันที่ 26 สิงหาคม - 4 กันยายน 2559
วันที่จัดงาน : 26 สิงหาคม - 4 กันยายน 2559
สถานที่จัดงาน : เดอะมอลล์ งามวงศ์งาน จังหวัดนนทบุรี

เดอะ มอลล์ กรุ๊ป จับมือ กรมส่งเสริมการเกษตร, กรมป่าไม้, มูลนิธิโครงการหลวง ฯลฯ จัดงาน “เดอะ มอลล์ มหัศจรรย์แห่งพรรณไม้ ครั้งที่ 4” ภายใต้คอนเซปต์ “Fantastic Garden” มหัศจรรย์สวนนานาพรรณ

25 สิงหาคม 2559
1,536

โดยเนรมิต เอ็มซีซีฮอลล์ ชั้น 4 เดอะมอลล์ งามวงศ์งาน ให้กลายเป็นสวนกระบองเพชร (แคคตัส) พันธุ์ไม้แห่งท้องทะเลทราย, สวนสับปะรดสี พันธุ์ไม้หลากสีสันสดใส และสวนอากาเว่ ไม้อวบน้ำทรงพุ่มใหญ่ จัดเรียงสวยงามหลากหลายสไตล์


ไพบูลย์ กนกวัฒนาวรรณ,นงนุช นามวงศ์ ผู้บริหารเดอะ มอลล์ ชวนชมความงดงาม ของธรรมชาติในงาน “เดอะ มอลล์ มหัศจรรย์แห่งพรรณไม้ ครั้งที่ 4”.

ในงานจะได้พบกับพันธุ์แคคตัส ที่สวยงามอย่าง ยิมโนคาไลเซียม กระบองเพชรเจ้าเสน่ห์ เป็นสายพันธุ์ที่ออกดอกง่าย ออกดอกบ่อย และมีดอกขนาดใหญ่ เบ่งบานอยู่ทนหลายวัน ในขณะที่สีสันของต้นก็มีให้เลือกหลากหลาย เช่น สีขาว สีเขียว สีชมพู และสีแดง และยังเป็นสายพันธุ์ที่ดูแลง่ายอีกด้วย, แอสโตรไฟตัม กระบองเพชรยอดนิยมอีกชนิดหนึ่ง ที่มีจุดเด่นอยู่ที่รูปร่างลำต้นที่คล้ายกับรูปดาว และมีความแตกต่างจากแคคตัสสกุลอื่นๆคือ ลายปะจุดสีขาวที่กระจายอยู่ทั่วไปตามลำต้น แคคตัส-สกุลนี้จะออกดอกเป็นรูปกรวย สีของดอกส่วนมากจะอยู่ในโทนสีเหลือง นอกจากนี้ อากาเว่ พันธุ์เอชชิวาเรีย หรือกุหลาบหิน ที่มีอายุอยู่ได้นานหลายปี เหมาะที่จะปลูกเป็นไม้กระถางและเป็นไม้ดอกที่ปลูกง่าย เป็นต้น พร้อมกันนี้ในงานยังมีการประกวดสุดยอดไม้ดอกไม้ประดับระดับชาติ สนามในร่มที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 26 ส.ค.-4 ก.ย. ศกนี้.


แหล่งอ้างอิงข้อมูล :
"เดอะ มอลล์ มหัศจรรย์แห่งพรรณไม้ ครั้งที่ 4". (25-08-2559). ไทยรัฐ.: สืบค้นเมื่อ 25-08-2559,
เข้าถึงได้จาก : http://www.thairath.co.th/content/700403