สัมมนามะละกอพืชเงินล้าน ..ปลูกอย่างไรให้รวย!!
วันที่ 24 กันยายน 2559
วันที่จัดงาน : 24 กันยายน 2559
สถานที่จัดงาน : อาคารสารนิเทศ 50 ปี ม.เกษตร บางเขน จังหวัดกรุงเทพมหานคร

สมาคมสื่อมวลชนเกษตรแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ม.เกษตรศาสตร์ จัดงาน สัมมนา "มะละกอ พืชเงินล้าน ปลูกอย่างไรให้รวย" ขอเชิญผู้ที่สนใจลงทะบียนเข้าร่วมฟังการสัมมนา เพื่อความรู้ความเข้าใจและเพิ่มพูนเทคนิคในการพิชิตเงินล้านจาก มะละกอ ได้นับจากวันนี้เป็นต้นไป

01 สิงหาคม 2559
2,127

ปรีชา กาละวัย

งานนี้จะได้เรียนรู้เทคนิค มองเห็นทิศทางการตลาดของพืชทำเงินชนิดนี้แบบครบวงจร ตั้งแต่การปลูก การดูแล โรค-แมลง รวมทั้งเคล็ดวิธีการผลิตมะละกออย่างไรให้ลูกดก รับเงินล้านได้ภายในหนึ่งฤดูกาลปลูก ซึ่งจัดสรรมาให้ผู้ที่กำลังมองหาพืชทำเงินหลัก และคอมะละกอที่ต้องการเก็บเกี่ยวความรู้และประสบการณ์ด้านอื่นๆ เพื่อไปใช้พัฒนาการปลูกให้ประสบความเร็จ เบ็ดเสร็จในคราวเดียว จากวิทยากรผู้มากความรู้ความสามารถ ที่พร้อมถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ให้แบบไม่กั๊ก!!


วิทยากร/หัวข้อการบรรยาย : เบื้องต้น ประกอบด้วย

- อ.รวี เสรฐภักดี จาก ศูนย์วิจัยและพัฒนาไม้ผลเขตร้อน ภาควิชาพืชสวน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ที่จะมาให้ความรู้ทางวิชาการอย่างครบถ้วนตั้งแต่การปลูกจนถึงการเก็บเกี่ยว ทุกปัญหาของการปลูกมะละกอให้ได้ผลผลิตสูง คุณภาพดี

- นักวิชาการโรคพืช จากกรมวิชาการเกษตร ที่จะมาให้ความรู้อย่างเข้มขนในเรื่องของโรคต่างๆ รวมทั้งสารเคมีที่ใช้เพื่อให้ความรู้ที่ถูกต้องในการใช้สารเคมีกำจัดโรคพืช

- คุณฐิติศักดิ์ เต็มวารี จาก บริษัท โกลบอล ออร์แกนิคส์ ดีเวลลอปเปอร์ จำกัด ผู้นำในการปลูกมะละกอฮอลแลนด์รายใหญ่ในยุคแรกๆ และก้าวสู่ผู้นำในการทำตลาดมะละกอคุณภาพเพื่อป้อนห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ ที่มีผลผลิตส่งเข้าห้างวันละ 10-30 ตันต่อวัน มาเปิดทุกเรื่องของการปลูกและการตลาด การทำมะละกอคุณภาพที่ครองความเป็นผู้นำในตลาดห้างมายาวนาน


- นพยุทธมะละกอ เจ้าตลาดมะละกอรายใหญ่ที่คร่ำหวอดในวงการมะละกอมานาน ทั้งปลูกเองและส่งเสริมลูกไร่ รับซื้อผลผลิตเพื่อป้อนตลาดขายส่งรายใหญ่ มีแผงค้าในตลาดขายส่งหลายแห่ง ทั้ง ตลาดไท ราชบุรี นครปฐม มีผลผลิตป้อนตลาดวันละ 20-30 ตันต่อวัน มีพื้นที่ปลูกทั้งของตัวเองและลูกไร่รวมกว่า 500 ไร่ในแต่ละปี พบกับเทคนิคการปลูกและการตลาดแบบมืออาชีพได้ในงานนี้ที่เดียวเท่านั้น

- ปรีชา กาละวัย เด็กหนุ่มจากรั้วมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ชาวสวนมะละกอรุ่นใหม่ ไฟแรง ที่โด่งดังมากๆ จากเฟสบุ๊คด้วยการปลูกมะละกอแบบดกสุดๆ จนมีการแชร์ข้อมูลไปอย่างมากมาย นับเป็นคนรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในการปลูกมะละกอเป็นอาชีพ วันนี้เขาขยายพื้นที่ปลูกพร้อมกับส่งเสริมลูกไร่เพื่อรับซื้อผลผลิตอีกด้วย ความสำเร็จที่เกิดขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ปลูกและเติบโตอย่างรวดเร็วทั้งที่ยังทำงานประจำ มาพบกับเทคนิคการทำมะละกอให้ติดดกสุดๆ ของเขาได้ในงานสัมมนาครั้งนี้

- ชาวสวนมะละกอแขกนวลรายใหญ่ จ.กำแพงเพชร ปลูกมะละกอแขกนวลป้อนตลาดมะละกอส้มตำกว่า 100 ไร่ ที่จะมาเปิดเผยข้อมูลการทำมะละกอดิบส่งตลาดมายาวนานหลายสิบปี มาดูเทคนิคและทิศทางของมะละกอดิบหรือมะละกอส้มตำพร้อมการจัดการสวนในขนาดใหญ่ว่าการบริหาร จัดการอย่างไรให้ประสบความสำเร็จและทำเงิน

-โรงงานรับซื้อมะละกอ (อยู่ในระหว่างประสานงาน อาจจะเป็น มาลีสามพราน ไวต้าฟู้ด) เพื่อเปิดมุมมองและทิศทางการปลูกมะละกอป้อนโรงงานว่าเป็นอย่างไร วิธีการเข้าร่วม การรับซื้อ การส่งผลผลิต อนาคตทางการตลาดของมะละกอโรงงานค่าธรมเนียมการสัมมนา : ท่านละ 1,000 บาท

- แจกหนังสือมะละกอ ความหนาเกือบ 200 หน้า ราคาหนังสือ 155 บาท

- อาหารกลางวัน+เบรค 2 มื้อค่ะ

โอนเงินเข้าบัญชี สมาคมสื่อมวลชนเกษตรแห่งประเทศไทย ธนาคารกรุงเทพ 0437123524

สอบถามรายละเอียด/ยืนยันการโอนเงิน-ลงทะเบียนที่ :

089-7835887(หนึ่ง) ID line : nung0897835887
086-3401713 (ตา) ID line : manitra
085-0745055 (จอย) หรือ 02-9405425-6(เวลาราชการ)


จัดโดย : สมาคมสื่อมวลชนเกษตรแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ม.เกษตรศาสตร์

แหล่งอ้างอิงข้อมูล :
- หนึ่งฤทัย แพรสีทอง ประธานโครงการ สัมมนามะละกอพืชเงินล้าน https://www.facebook.com/rakkaset.nungruethail

- สมาคมสื่อมวลชนเกษตร แห่งประเทศไทย
https://www.facebook.com/profile.php?id=100001473976679&fref=ts