ที่เที่ยว
“เขาล้อมหมวก@ประจวบคีรีขันธ์”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
เขาล้อมหมวก@ประจวบคีรีขันธ์

ผู้ใหญ่วิสูตร เล่าให้เราฟังว่า เขาล้อมหมวกนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ระหว่างอ่าวมะนาวและอ่าวประจวบฯตั้งอยู่ในพื้นที่ของกองบิน 53 ต.เกาะหลัก อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ เป็นภูเขาหินปูนซึ่งด้านบนยอดเขามีพระพุทธบาทจำลอง สามารถชมวิวได้แบบ360องศา แต่จะเปิดให้ขึ้นได้ในช่วงเทศกาลเท่านั้นส่วนด้านล่างเชิงเขามีศาลเจ้าพ่อเขาล้อมหมวกเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เติมความเป็นมงคลขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลและเป็นที่ตั้งของเขตอนุรักษ์พันธ์ค่างแว่นด้วยสามารถป้อนผลไม้และถ่ายรูปได้โดยไม่มีอันตรายหรือจะนั่งชิลๆริมหาดก็ได้

คุณวิสูตร วิทยานันท์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 10 บ้านวังมะเดื่อ ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ผู้ใหญ่บ้านเจ้าของไร่สับปะรดกว่า 100 ไร่ จะขอรับหน้าที่เป็นไกด์นำเราเที่ยวแบบอิงแอบสัมผัสกับธรรรมชาติของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่เขาล้อมหมวกกับสถานที่ที่คุณจะได้ย่ำหาดทรายเล่นน้ำทะเลถึง 2 อ่าวแบบฟินๆ หรือจะนั่งชิลๆตักตวงอากาศอันบริสุทธิ์ให้เต็มปอดกับความเป็นธรรมชาติที่เขาล้อมหมวก

เขาล้อมหมวกเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่อยากจะเข้ามาสัมผัสกับกลิ่นอายของทะเลท้องฟ้าภูเขาที่ทำให้คุณจะได้ดื่มด่ำกับความงดงามของธรรมชาติแบบถึงแก่นแท้แล้วไปกราบขอพรเจ้าพ่อเขาล้อมหมวกให้อาหารค่างแว่นสำหรับในช่วงเทศกาลสามารถขึ้นเขาเพื่อไปสักการะรอยพระพุทธบาทจำลองกราบพระพุทธรูปบนยอดเขาที่สำคัญคุณจะได้ชมทัศนียภาพของท้องทะเลทั้ง2ฝั่งของอ่าวประจวบฯแบบเพลินๆทางขึ้นเขาเป็นบันไดครึ่งทางอีกครึ่งทางจะต้องปีนขึ้นไปซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความปลอดภัยตลอดเส้นทางเพื่อให้ทริปวันหยุดนี้สนุกขึ้น

เขาล้อมหมวก ถือว่าดูแลโดยกองบิน 5 จึงได้มีการจัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกไม่ว่าจะเป็นจุดบริการสำหรับอาหารค่างแว่นที่สามารถซื้อไปป้อนได้ 2 จุดด้วยกันตรงบริเวณทางขึ้นเขาล้อมหมวกและลานต้นไทร สำหรับผู้ที่ต้องการสักการะเจ้าพ่อเขาล้อมหมวกจะมีจุดบริการดอกไม้ธูปเทียนและของสักการะต่างๆเตรียมพร้อมสำหรับนักท่องเที่ยว ที่นี่ไม่ห้ามสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะนำอาหารเข้ามานั่งรับประทานกัน สำหรับท่านใดที่ต้องการจะพิชิตยอดเขาล้อมหมวกต้องดูปฏิทินในการเปิดรับลงทะเบียนเพื่อความมันส์แบบปลอดภัย

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากศาลหลักเมืองประจวบคีรีขันธ์ มุ่งหน้าเข้าถนนสละชีพผ่านวิทยาลัยเทคนิคประจวบฯ ผ่านวัดเกาะหลัก ใช้ระยะทาง 1.5 กม. เลี้ยวซ้ายเพื่อเขาซอยสละชีพ 15 เจอทางแยกให้เลี้ยวซ้ายเขาเข้าซอยสู้ศึก วิ่งตรงไปใช้ระยะทาง 2.7 กม. ผ่านด่านตรวจกองบิน 5 ตรงไปตามเส้นทางใช้ระยะทาง 2 กม. ให้เบี่ยงซ้ายเล็กน้อยเพื่อวิ่งเลียบริมทะเลใช้ระยทาง 1 กม. ถึงด่านตรวจ(2) แลกบัตร แล้วใช้เส้นทางตรงต่ออีกระยะทาง 1.2 กม. ก็จะถึงจุดหมายปลายทาง

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

สามารถขึ้นรถสามล้อ ได้ที่หน้าศาลหลักเมืองประจวบคีรีขันธ์ ไปลงที่เขาล้อมหมวกในกองบิน 5

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 60 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ธรรมชาติ
 • ที่อยู่ : ตำบลประจวบคีรีขันธ์ อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ประจวบคีรีขันธ์ 77000
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 06.30-18.00 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 11.785763, ลองจิจูด 99.81603300000006
วิดีโอ
ชมคลิป “เขาล้อมหมวก@ประจวบคีรีขันธ์”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 16 ตุลาคม พ.ศ.2562
น้ำมัน
ราคา
เบนซิล 95
34.66 บาท
แก๊สโซฮอล์ 91
26.98 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
27.25 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
24.24 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
19.84 บาท
ดีเซล
25.69 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
29.54 บาท
ค้นหารถเช่า
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×