ที่เที่ยว
“เขาล้อมหมวก@ประจวบคีรีขันธ์”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
เขาล้อมหมวก@ประจวบคีรีขันธ์

ผู้ใหญ่วิสูตร เล่าให้เราฟังว่า เขาล้อมหมวกนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ระหว่างอ่าวมะนาวและอ่าวประจวบฯตั้งอยู่ในพื้นที่ของกองบิน 53 ต.เกาะหลัก อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ เป็นภูเขาหินปูนซึ่งด้านบนยอดเขามีพระพุทธบาทจำลอง สามารถชมวิวได้แบบ360องศา แต่จะเปิดให้ขึ้นได้ในช่วงเทศกาลเท่านั้นส่วนด้านล่างเชิงเขามีศาลเจ้าพ่อเขาล้อมหมวกเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เติมความเป็นมงคลขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลและเป็นที่ตั้งของเขตอนุรักษ์พันธ์ค่างแว่นด้วยสามารถป้อนผลไม้และถ่ายรูปได้โดยไม่มีอันตรายหรือจะนั่งชิลๆริมหาดก็ได้

คุณวิสูตร วิทยานันท์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 10 บ้านวังมะเดื่อ ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ผู้ใหญ่บ้านเจ้าของไร่สับปะรดกว่า 100 ไร่ จะขอรับหน้าที่เป็นไกด์นำเราเที่ยวแบบอิงแอบสัมผัสกับธรรรมชาติของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่เขาล้อมหมวกกับสถานที่ที่คุณจะได้ย่ำหาดทรายเล่นน้ำทะเลถึง 2 อ่าวแบบฟินๆ หรือจะนั่งชิลๆตักตวงอากาศอันบริสุทธิ์ให้เต็มปอดกับความเป็นธรรมชาติที่เขาล้อมหมวก

เขาล้อมหมวกเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่อยากจะเข้ามาสัมผัสกับกลิ่นอายของทะเลท้องฟ้าภูเขาที่ทำให้คุณจะได้ดื่มด่ำกับความงดงามของธรรมชาติแบบถึงแก่นแท้แล้วไปกราบขอพรเจ้าพ่อเขาล้อมหมวกให้อาหารค่างแว่นสำหรับในช่วงเทศกาลสามารถขึ้นเขาเพื่อไปสักการะรอยพระพุทธบาทจำลองกราบพระพุทธรูปบนยอดเขาที่สำคัญคุณจะได้ชมทัศนียภาพของท้องทะเลทั้ง2ฝั่งของอ่าวประจวบฯแบบเพลินๆทางขึ้นเขาเป็นบันไดครึ่งทางอีกครึ่งทางจะต้องปีนขึ้นไปซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความปลอดภัยตลอดเส้นทางเพื่อให้ทริปวันหยุดนี้สนุกขึ้น

เขาล้อมหมวก ถือว่าดูแลโดยกองบิน 5 จึงได้มีการจัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกไม่ว่าจะเป็นจุดบริการสำหรับอาหารค่างแว่นที่สามารถซื้อไปป้อนได้ 2 จุดด้วยกันตรงบริเวณทางขึ้นเขาล้อมหมวกและลานต้นไทร สำหรับผู้ที่ต้องการสักการะเจ้าพ่อเขาล้อมหมวกจะมีจุดบริการดอกไม้ธูปเทียนและของสักการะต่างๆเตรียมพร้อมสำหรับนักท่องเที่ยว ที่นี่ไม่ห้ามสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะนำอาหารเข้ามานั่งรับประทานกัน สำหรับท่านใดที่ต้องการจะพิชิตยอดเขาล้อมหมวกต้องดูปฏิทินในการเปิดรับลงทะเบียนเพื่อความมันส์แบบปลอดภัย

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากศาลหลักเมืองประจวบคีรีขันธ์ มุ่งหน้าเข้าถนนสละชีพผ่านวิทยาลัยเทคนิคประจวบฯ ผ่านวัดเกาะหลัก ใช้ระยะทาง 1.5 กม. เลี้ยวซ้ายเพื่อเขาซอยสละชีพ 15 เจอทางแยกให้เลี้ยวซ้ายเขาเข้าซอยสู้ศึก วิ่งตรงไปใช้ระยะทาง 2.7 กม. ผ่านด่านตรวจกองบิน 5 ตรงไปตามเส้นทางใช้ระยะทาง 2 กม. ให้เบี่ยงซ้ายเล็กน้อยเพื่อวิ่งเลียบริมทะเลใช้ระยทาง 1 กม. ถึงด่านตรวจ(2) แลกบัตร แล้วใช้เส้นทางตรงต่ออีกระยะทาง 1.2 กม. ก็จะถึงจุดหมายปลายทาง

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

สามารถขึ้นรถสามล้อ ได้ที่หน้าศาลหลักเมืองประจวบคีรีขันธ์ ไปลงที่เขาล้อมหมวกในกองบิน 5

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 60 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ธรรมชาติ
 • ที่อยู่ : ตำบลประจวบคีรีขันธ์ อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ประจวบคีรีขันธ์ 77000
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 06.30-18.00 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 11.785763, ลองจิจูด 99.81603300000006
วิดีโอ
ชมคลิป “เขาล้อมหมวก@ประจวบคีรีขันธ์”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 6 สิงหาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.76 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด สุรินทร์
จังหวัด ขอนแก่น
จังหวัด กาญจนบุรี
จังหวัด สุราษฎร์ธานี
จังหวัด จันทบุรี
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×