ที่เที่ยว
“วังเหนือสวิทตี้”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
วังเหนือสวิทตี้

ออกัสฟาร์มหรือวังเหนือสวิทตี้ คิดและออกแบบเองโดยคุณพรชุลีย์ จตุรพรคณะภักดิ์ อดีตข้าราชการที่หวังสร้างธุรกิจเพื่อการท่องเที่ยวหลังวัยเกษียณ เพราะชอบออกแบบสถานที่สไตล์หวานๆบรรยากาศแบบโรแมนติก จึงทำให้พื้นที่ฟาร์มกว่า 20ไร่ริมถนนสายวังเหนือ-แม่ขะจาน ดูสดสวยสะดุดตาน่าแวะเที่ยวชม ที่นี่ได้ทยอยรวบรวมสัตว์หายากและสวยงามนานาชนิดมาไว้ด้วยกันและเปิดให้ชมเป็นมินิสวนสัตว์ท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงาม เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่14 ก.พ.2554 ที่ผ่านมา นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอ.วังเหนือ จ.ลำปาง

คุณโชค จะงาม กำนันตำบลวังเหนือ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ผู้นำด้านการท่องเที่ยวชุมชน นับตั้งแต่ปี2555 ได้ส่งเสริมและดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องที่ยวมาโดยตลอด คอยทำหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆที่กระจายอยู่ภายในบริเวณทั้ง 9หมู่บ้านของต.วังเหนือ เพราะความเอาใจใส่ในทุกๆด้าน ปี2558ได้รับรางวัลกำนันแหนบทองคำ ซึ่งนับเป็นผู้นำคนแรกของอ.วังเหนือที่ได้รับรางวัลนี้ แต่เดิมคุณโชคเคยทำงานร่วมกันกับเจ้าของสวิทตี้ฟาร์มแห่งนี้ จึงภูมิใจอยากนำเสนอให้นักท่องเที่ยวมาสัมผัสความสวยงามของที่นี่ด้วยกัน

มินิสวนสัตว์ที่ได้รวบรวมสัตว์สวยงามแปลกตาให้คุณได้เที่ยวชมในบรรยากาศที่สุดแสนโรแมนติก จุดพักรถระหว่างการเดินทางที่ให้คุณพบและสัมผัสแบบใกล้ชิดกับสัตว์กว่า 16ชนิดที่คุณอาจไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อน อาทิ อัลปาก้าจากประเทศเนเธอร์แลนด์ ฟาร์มนกกระจอกเทศ ฟาร์มแกะหลากสายพันธุ์ ฟาร์มม้าเตี้ยพันธุ์ไทยแห่งเดียวในภาคเหนือ ฟาร์มไก่ญี่ปุ่น ฟาร์มกระต่าย ฟาร์มไก่แจ้ ฟาร์มหมูป่า ฟาร์มไก่ต๊อก ฟาร์มไก่ฟ้าสีสวยหลากสายพันธุ์ ฟาร์มกวางและควายเผือก ที่นี่คือแหล่งเรียนรู้และศึกษาดูงานที่น่าสนใจของจ.ลำปาง ที่คุณไม่ควรพลาด

ท่ามกลางบรรยากาศสไตล์หวานๆผสมผสานกับธรรมชาติสีเขียวขจี อาจเรียกได้ว่าที่นี่คือปอดของอ.วังเหนือ เราเน้นความสะอาดและสวยงาม มีสัตว์สวยงามและแปลกตาที่ให้คุณได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด เราดูแลสัตว์ทุกตัวอย่างดี ชมความน่ารักของอัลปาก้า ม้า แกะและควายเผือกที่เราอาบน้ำและแปรงขนให้มันในทุกๆวันศุกร์ คุณสามารถแวะเที่ยวชมกันได้ด้วยค่าบริการที่ไม่แพง มีบริการอาหารและเครื่องดื่ม มีมุมสวยๆสำหรับถ่ายภาพที่น่าประทับใจ บริการจัดงานแต่งงานในสวน เน้นความสว่างไสวสวยงามของดอกไม้สด ให้คู่บ่าวสาวได้นั่งรถม้าชมธรรมชาติอีกด้วย

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจ.ลำปางตามถนนจันทรสุรินทร์ให้เลี้ยวซ้ายใช้ถนนพหลโยธินตรงไปตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข1 ผ่านหน้าสนามกอล์ฟเขลางค์นคร ผ่านหน้าสำนักงานเทศบาลต.พิชัย ผ่านหน้าโรงแรมเจ.บี.ปาร์ค เลี้ยวซ้ายไปทางวัดอุทุมพร ข้ามสะพานบ้านท่าเดื่อ-นาป้อใต้(น้ำวัง)เลี้ยวขวาใช้ถนนสาย1035ขับตรงไปเรื่อยๆ ผ่านต.นิคมพัฒนา ผ่านบ้านวังเงิน ผ่านสวนป่าแม่ทรายคำ เข้าสู่ อ.แจ้ห่ม ผ่านบริษัทปูนซีเมนต์ไทย(ลำปาง)จำกัด ผ่านศาลเจ้าพ่อเสือ ผ่านหน้าที่ว่าการอ.แจ้ห่ม ขับไปเรื่อยๆบนถนนสาย1035 ผ่านโรงเรียนผ่าช่อวิทยา เข้าสู่เขตอ.วังเหนือ เลี้ยวซ้ายใช้ถนนสาย120 ผ่านโรงเรียนวังเหนือวิทยาไปอีก500 เมตรจะถึงวังเหนือสวิทตี้

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถบัส

จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจ.ลำปางตามถนนจันทรสุรินทร์ใช้ถนนพหลโยธินตามเส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข1 ผ่านหน้าสนามกอล์ฟเขลางค์นคร ผ่านหน้าสำนักงานเทศบาลต.พิชัย ผ่านหน้าโรงแรมเจ.บี.ปาร์ค รถบัสจะพาคุณเลี้ยวซ้ายไปทางวัดอุทุมพร แล้วข้ามสะพานบ้านท่าเดื่อ-นาป้อใต้(น้ำวัง)พาคุณเลี้ยวขวาใช้ถนนสาย1035แล้วจะตรงไปเรื่อยๆ ผ่านต.นิคมพัฒนา ผ่านบ้านวังเงิน ผ่านสวนป่าแม่ทรายคำ เข้าสู่ อ.แจ้ห่ม ผ่านบริษัทปูนซีเมนต์ไทย(ลำปาง)จำกัด ผ่านศาลเจ้าพ่อเสือ ผ่านหน้าที่ว่าการอ.แจ้ห่มไปเรื่อยๆบนถนนสาย1035 ผ่านโรงเรียนผ่าช่อวิทยา จากนั้นจะเข้าสู่เขตอ.วังเหนือ พาคุณเลี้ยวขวาบนถนนสาย120 ผ่านที่ว่าการอ.วังเหนือ รถบัสจะไปตามถนนขุนวังและจอดรถบริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่5 อ.วังเหนือ - โดยสารด้วยรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างจากจุดจอดรถบริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่5 อ.วังเหนือ ตามถนนขุนวัง พาคุณเลี้ยวขวาใช้ถนนสาย120 ผ่านที่ว่าการอ.วังเหนือ ผ่านโรงเรียนวังเหนือวิทยาไปอีก500 เมตรจะถึงวังเหนือสวิทตี้

ค่าใช้จ่าย :
รถบัส = 60 บาท
มอเตอร์ไซค์ = 20 บาท

วิธีที่ 3: เดินทางโดย รถตู้

จากสถานีขนส่งผู้โดยสารจ.ลำปางตามถนนจันทรสุรินทร์ใช้ถนนพหลโยธินตามเส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข1 ผ่านหน้าสนามกอล์ฟเขลางค์นคร ผ่านหน้าสำนักงานเทศบาลต.พิชัย ผ่านหน้าโรงแรมเจ.บี.ปาร์ค รถตู้จะพาคุณเลี้ยวซ้ายไปทางวัดอุทุมพร แล้วข้ามสะพานบ้านท่าเดื่อ-นาป้อใต้(น้ำวัง)พาคุณเลี้ยวขวาใช้ถนนสาย1035แล้วจะตรงไปเรื่อยๆ ผ่านต.นิคมพัฒนา ผ่านบ้านวังเงิน ผ่านสวนป่าแม่ทรายคำ เข้าสู่ อ.แจ้ห่ม ผ่านบริษัทปูนซีเมนต์ไทย(ลำปาง)จำกัด ผ่านศาลเจ้าพ่อเสือ ผ่านหน้าที่ว่าการอ.แจ้ห่มไปเรื่อยๆบนถนนสาย1035 ผ่านโรงเรียนผ่าช่อวิทยา จากนั้นจะเข้าสู่เขตอ.วังเหนือ พาคุณเลี้ยวขวาบนถนนสาย120 ผ่านที่ว่าการอ.วังเหนือ รถตู้จะไปตามถนนขุนวังและจอดรถบริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่5 อ.วังเหนือ - โดยสารด้วยรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างจากจุดจอดรถบริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่5 อ.วังเหนือ ตามถนนขุนวัง พาคุณเลี้ยวขวาใช้ถนนสาย120 ผ่านที่ว่าการอ.วังเหนือ ผ่านโรงเรียนวังเหนือวิทยาไปอีก500 เมตรจะถึงวังเหนือสวิทตี้

ค่าใช้จ่าย :
รถตู้ = 80 บาท
มอเตอร์ไซค์ = 20 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ท่องเที่ยวเชิงเกษตร
 • ที่อยู่ : 535 ถ.วังเหนือ-แม่ขะจาน ตำบลวังเหนือ อำเภอวังเหนือ ลำปาง 52140
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 09.00 - 18.00 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 19.145795, ลองจิจูด 99.60573299999999
วิดีโอ
ชมคลิป “วังเหนือสวิทตี้”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 29 กันยายน พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
21.59 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.06 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด ศรีสะเกษ
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×