ที่เที่ยว
“บ่อน้ำร้อน ธารน้ำเย็น เขาชัยสน”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
บ่อน้ำร้อน ธารน้ำเย็น เขาชัยสน

บ่อน้ำร้อนธารน้ำเย็น ตั้งอยู่บริเวณภูเขาชัยสน หมู่ที่ 3 บ้านเขาชัยสน ตำบลเขาชัยสน อำเภอเขาชัยสน จังหวัดพัทลุง การเกิดของบ่อน้ำร้อนเป็นสถานที่ ที่มีน้ำร้อนจากใต้ดินเป็นน้ำพุ่งขึ้นมาผ่านตามช่องเปิดใต้ดินที่มีโครงสร้างหลายลักษณะต่างกัน ไหลมาขังเป็นแอ่งน้ำร้อนประมาณ 60 องศาเซลเซียส ส่วนธารน้ำเย็น อยู่ทางทิศเหนือของบ่อน้ำร้อน มีถ้ำพระด้านใน ระดับน้ำลึกประมาณ 1 เมตร มีน้ำไหลจากถ้ำนี้ตลอดปี ชาวบ้านมีความเชื่อว่าเป็นบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ อาบแล้วสามารถช่วยรักษาโรคภัยไข้เจ็บบางอย่างได้

พี่อ้น หรือ นายจำรัส บำรุงเสนา รองปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลเขาชัยสน ให้เกียรติมาเป็นไกด์พาไปเที่ยวชม บ่อน้ำร้อน ธารน้ำเย็น ถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งอำเภอเขาชัยสนค่ะ พี่อ้นบอกว่าคนที่นี่ชอบมาพักผ่อนบ่อน้ำร้อนธารน้ำเย็นกันเป็นครอบครัว โดยเฉพาะในวันหยุดคนจะเยอะมาก และอยากจะเชิญชวนคนไทยทั่วประเทศมาสัมผัสน้ำร้อนที่ผุดขึ้นมาตามธรรมชาติของอำเภอเขาชัยสน พวกเราชาวเขาชัยสนยินดีต้อนรับแขกผู้มาเยือนทุกคนครับ

บ่อน้ำร้อนธารน้ำเย็น เป็นสถานที่พักผ่อนติดบริเวณภูเขาที่สวยงามด้วยก้อนหินและต้นไม้ดูแล้วเป็นธรรมชาติ บรรยากาศที่นี้เลยร่มรืนเย็นสบาย จุดเด่นที่นี้ก็จะเป็นบ่อน้ำร้อน ที่เป็นจุดพักน้ำร้อนไว้สำหรับนักท่องเที่ยวเพื่อแช่หรืออาบเพื่อผ่อนคลาย หรือบางรายใช้รักษาโรค เช่น โรคผิวหนัง โรคปวดเมื่อย อีกบริเวณหนึ่งซึ่งเป็นที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่าง การนั่งเรือเพื่อลอดเข้าถ้ำชมจิตรกรรมที่สร้างขึ้นมาโดยธรรมชาติเห็นแล้วสวยงามตระการตา

บริเวณบ่อน้ำร้อน มีที่พักไว้บริการนักท่องเที่ยว อัตราห้องพักคืนละ 500 บาท มีจำนวน 5 หลัง โดยในบริเวณห้องพักจะมีอ่างแช่น้ำแร่ อีกทั้งยังมีบริการนวดแผนไทยห้องแอร์ชั่วโมงละ 150 บาท พัดลมชั่วโมงละ 120 บาท ส่วนนักท่องเที่ยวท่านใดต้องการหาของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้าน ด้านหน้าบริเวณทางเข้าจะมีทั้งร้านของฝากและร้านอาหารไว้สำหรับบริการ และหากนักท่องเที่ยวท่านใดต้องการสอบถามข้อมูลในการเที่ยวชมก็จะมีจุดอำนวยการมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลให้คำแนะนำอยู่ตลอดเวลาค่ะ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากหน้าศาลากลางจังหวัดพัทลุงเลี้ยวขวา เข้าสู่ถนนราเมศวร์ ถึงสี่แยกไฟแดงเอเชีย เลี้ยวซ้ายเข้าถนนทางหลวงหมายเลข 4 พัทลุง-หาดใหญ่ ขับไปจนถึงสี่แยกเขาชัยสน แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงชนบทหมายเลข 4081 ตรงไปอำเภอเขาชัย จะเห็นการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอเขาชัยสนอยู่ขวามือ ขับตรงไปอีกประมาณ 200 เมตร เมื่อเห็นป้ายบ่อน้ำร้อนเขาชัยสน อยู่ขาวมือ ให้เลี้ยวเข้าไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร ก็จะถึงธารน้ำเย็น ให้เลี้ยวซ้ายขับไปอีก 300 เมตร จะเป็นบ่อน้ำร้อนค่ะ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

จากขนส่งจังหวัดพัทลุง ให้นั่งรถสองแถวสายแม่ขรี มาลงที่สี่แยกเขาชัยสน ต่อด้วยนั่งวินมอเตอร์ไซค์จากสี่แยกเขาชัยสน มาลงที่บ่อน้ำร้อนธารน้ำเย็น ได้เลยค่ะ

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 20 บาท
มอเตอร์ไซค์ = 40 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ธรรมชาติ
 • ที่อยู่ : ตำบลเขาชัยสน อำเภอเขาชัยสน พัทลุง 93130
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 07.00-21.00น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 7.450422, ลองจิจูด 100.130358
วิดีโอ
ชมคลิป “บ่อน้ำร้อน ธารน้ำเย็น เขาชัยสน”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 17 มกราคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
26.48 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
26.75 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
23.74 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
19.69 บาท
ดีเซล
27.49 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
31.36 บาท
ค้นหารถเช่า
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×