ที่เที่ยว
“สวนสละอาทิตย์@สุราษฎร์ธานี”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
สวนสละอาทิตย์@สุราษฎร์ธานี

คุณสุกิจจา เล่าให้ฟังว่าสวนสละอาทิตย์ก่อตั้งโดยคุณอาทิตย์ มติธรรม เปิดบริการการทำธุรกิจมากว่า30ปีด้วยเงินทุนเพียง 280 บาทในตอนแรกจากการทำงานอดิเรกหลังเวลารับราชการครู ด้วยการจำหน่ายต้นกล้ายางพาราต้นกล้าทุเรียนและในปี2538 ราคาทุเรียนตกต่ำประกอบกับได้มีโอกาสไปศึกษาดูงานที่จันทบุรีเห็นสละครั้งแรกเกิดความชอบจึงได้ซื้อมาปลูก36กอและขยายพันธุ์เรื่อยๆจนปัจจุบันมีทั้งหมด7,000กอกับเนื้อที่15ไร่ กับสวนสละพันธุ์เนินวงศ์ที่บ้านนาสารที่ใหญ่และทันสมัยที่สุดและถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมรอคุณมาเยือน

คุณสุกิจจา สถิตเสถียร นายกเทศมนตรีตำบลคลองปราบ อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี ลูกหลานชาวนาสารที่รักถิ่นกำเนิดและต้องการสร้างบ้านเกิดและอยากจะช่วยคนในชุมชนที่ตนเองรักและหวงแหนให้มีคุณภาพและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น กับการรับหน้าที่เป็นนายกท้องถิ่น จะขอรับหน้าที่เป็นไกด์พาเราไปเที่ยวชุมชนบ้านคลองปราบ อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อศึกษาทุกตารางนิ้วของสวนสละอาทิตย์ที่ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของอำเภอบ้านนาสาร และการส่งเสริมทางด้านการเกษตรให้คนท้องถิ่นมีรายได้จากการปลูกสละที่สามารถควบคุมราคาเองได้ดี

เมื่อมาเยือนสวนสละอาทิตย์คุณจะได้รับความประทับใจตั้งแต่ก่อนถึงด้วยร่องสวนดอกสามเดือนเฟื่องฟ้าหลากสียาวไปจนถึงทางเข้าสวนแล้วจะพบกับบ้านเรือนไทยตกแต่งด้วยดอกไม้นานาชนิดเพื่อรับกับป้ายสวนสละอาทิตย์ตัวโตส่วนด้านหน้าให้ความรู้่สึกสดชื่นที่นี่ไม่เก็บค่าบริการท่องเที่ยวให้คุณเดินชมสวนสละที่ทอดยาวร่มรื่นตามทางเดินจะมีป้ายที่สอดแทรกเรื่องราวดีๆคติสอนใจและการปลูกสละ มีจุดให้อาหารปลาจุดชมสัตว์อนุรักษ์อย่างควายเผือกและจุดให้อาหารแกะแพะม้ามีค่าอาหารถุงละ20บาทเมื่อถึงทางออกก็ชิมสละที่เตรียมไว้ให้รับรองความฟิน

สวนสละอาทิตย์ มีจุดบริการนักท่องเที่ยวหลายจุดให้ได้พักผ่อนนั่งชิลๆชมสวนไม้ดอกไม้ประดับ ซึ่งคุณจะสนุกกับการการเซลฟี่ตามจุดต่างๆแบบเพลิดเพลินกับจุดถ่ายรูปที่ทางสวนสละอาทิตย์เตรียมไว้ให้เป็นมุมน่ารักเก๋ๆที่จะทำให้คุณประทับใจเมื่อเดินเข้าไปในสวนสละก็จะเห็นสละลูกโตๆห้อยระย้าเป็นพวงสุดยอดจริงเดินไปตามทางจะมีจุดถ่ายรูปหลายจุดเลือกฟินตามใจชอบโซนด้านหน้ามีร้านอาหารไว้รองรับนักท่องเที่ยวด้วยมีบาร์เครื่องดื่มและจุดขายสละของทางสวนแต่ต้องรีบจองตั้งแต่ก่อนเดินเข้าชมสวนเพราะของเค้าดีหมดเร็วมากม๊าก

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากศาลหลักเมืองสุราษฎร์ธานี มุ่งหน้ามายังถนนศรีวิชัย ผ่านโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ใช้ระยะทาง 3.5 กม. (โดยวิ่งรถช่องซ้าย) เมื่อถึงแยกท่ากูบให้เลี้ยวซ้ายผ่านโลตัสสุราษฎร์ธานี ผ่านสี่แยกตาปานมุ่งหน้าแยกบางใหญ่ใช้ระยะทาง 2.5 กม.(วิ่งรถชิดทางขวา) เมื่อถึงสี่แยกบางใหญ่ให้เลี้ยวขวา ตรงไปยังถนนสายรอง 4009 ตรงไปตามเส้นทางผ่านมหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี ตรงขึ้นสะพานมุ่งหน้ายังพื้นอำเภอบ้านนาสาร ใช้ระยะทาง 29.8 กม. จะถึงสะพานฉวาง ให้ข้ามสะพานและยังคงใช้เส้นทางตรงเพื่อเข้าตัวเมืองนาสาร เจอสัญญาณไฟจราจรให้เลี้ยวขวาตรงไป150 เมตร ให้เลี้ยวซ้ายตรงต่อไป100 เมตรให้เลี้ยวขวาตรงแยก สนง.เทศบาลเมืองนาสาร ใช้ระยะทาง 50 เมตรเจอทางแยกให้เลี้ยวซ้ายแล้วใช้เส้นทางตรงเข้าสู่ถนนสายคลองปราบโดยใช้ระยะทาง 12 กม. จุดหมายปลายทางอยู่ทางด้านซ้ายมือ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถบัส

สามารถขึ้นรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างได้ที่หน้าศาลหลักเมืองไปลงที่ตลาดเกษตร 1 แล้วขึ้นรถบัสประจำทาง สุราษฎร์ธานี-นาสาร ไปลงที่สวนสละอาทิตย์

ค่าใช้จ่าย :
รถบัส = 50 บาท
มอเตอร์ไซค์ = 20 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ท่องเที่ยวเชิงเกษตร
 • ที่อยู่ : ตำบลคลองปราบ อำเภอบ้านนาสาร สุราษฎร์ธานี 84120
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 07.00-19.00 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 8.764885, ลองจิจูด 99.36350900000002
วิดีโอ
ชมคลิป “สวนสละอาทิตย์@สุราษฎร์ธานี”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
แก๊สโซฮอล์ 91
22.08 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
22.35 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
20.84 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
18.34 บาท
ดีเซล
23.79 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
28.26 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด บุรีรัมย์
จังหวัด อุบลราชธานี
จังหวัด สมุทรสงคราม
จังหวัด สงขลา
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×