ที่เที่ยว
“หาดเจ้าหลาว”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
หาดเจ้าหลาว

หาดเจ้าหลาวตั้งอยู่ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี เป็นชายหาดที่ต่อเนื่องมาจากแหลมเสด็จและอยู่ใกล้กับอ่าวคุ้งกระเบน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งชายหาดยอดนิยมของจังหวัดจันทบุรี มีความยาวของชายหาดประมาณ 10 กิโลเมตร เป็นที่นิยมของทั้งนักท่องเที่ยวและนักเดินทางเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีบรรยากาศที่สวยงามทั้งสองฝั่งถนน ด้านหนึ่งเป็นภูเขาและอีกด้านหนึ่งเป็นทะเล

คุณเพทาย ศรีทอง เจ้าพนักงานเกษตรของศูนย์ศึกษาและพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน จังหวัดจันทบุรี ซึ่งเป็นคนท้องถิ่นที่อาศัยอยู่ในจังหวัดจันทบุรีมาตั้งแต่เกิด จึงรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในจังหวัดจันทบุรีเป็นอย่างดี ได้แนะนำหาดเจ้าหลาว ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของจังหวัดจันทบุรี และได้รับความนิยมจากชาวเมืองจันท์ที่มักจะมาพักผ่อนและรับประทานอาหารกันในช่วงวันหยุด

หาดเจ้าหลาว ถือเป็นชายหาดน้ำตื้นเวลาน้ำลงแนวสันทรายจะโผล่ขึ้นมาทำให้เกิดเป็นหาดทรายขนาดกว้าง เหมาะแก่การลงไปเดินเล่นให้เท้าสัมผัสกับผืนทรายอุ่นๆ และกระทบกับน้ำทะเลเย็นๆ หาดเจ้าหลาวมีบรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน มีชายหาดสีนวลทอดยาวสุดตา แต่ถ้าเป็นช่วงวันหยุดหาดเจ้าหลาวจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนทำให้ดูคึกคักได้บรรยากาศไปอีกแบบ

หาดเจ้าหลาวมีร้านขายอาหารทะเลมากมาย ที่ขนวัตถุดิบสดๆ จากทะเลมาปรุงให้กับนักท่องเที่ยวได้เลือกชิม ในส่วนของที่พักบนหาดเจ้าหลาวจะมีที่พักหลากหลายสไตล์ไว้รอต้อนรับ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเช่น เรือกล้วยหรือห่วงยางไว้บริการนักท่องเที่ยว หรือหากนักท่องเที่ยวต้องการดำน้ำชมประการังน้ำตื้น ที่หาดเจ้าหลาวก็มีไว้บริการเช่นกัน

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

เริ่มต้นเดินทางจากหน้าศาลากลางจังหวัดจันทบุรีมาทางสี่แยกพระยาตรัง มุ่งหน้าขึ้นไปทางเทสโก้โลตัสจันทบุรี ตรงไปตามเส้นทาง 3153 ประมาณ 8 กิโลเมตร จะถึงสามแยกให้เลี้ยวขวาเพื่อเข้าสู่ถนน 3147 ตรงไปประมาณ 4 กิโลเมตร ทางจะบังคับเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนเทศบาลซอย 7 ขับไปประมาณ 300 เมตร เจอสามแยกให้เลี้ยวซ้าย เข้าสู่ถนนศรีนวดิตถ์ ตรงไปอีก 500 เมตร เมื่อถึงสามแยกให้เลี้ยวขวาเพื่อเข้าสู่ถนนชลประทาน ตรงไปตามถนนชลประทานประมาณ 10 กิโลเมตรจนสุดทางจะพบที่พักสายตรวจคลองขุดเป็นสามแยกให้เลี้ยวซ้ายเป็นเส้นทางที่เดินทางไปได้ทั้งหาดเจ้าหลาวและหาดคุ้งวิมาน ขับไปอีกประมาณ 16 กิโลเมตร จะพบวงเวียนโลมา ให้เลี้ยวซ้ายแล้วขับตรงไปเรื่อยๆ ประมาณ 6 กิโลเมตร ก็จะถึงหาดเจ้าหลาวอยู่ทางขวามือ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถเหมา

สามารถใช้บริการรถรับจ้างไม่ประจำทาง หรือรถมาสด้า ได้ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดจันทบุรี โดยแจ้งว่าไปลงที่หาดเจ้าหลาวได้เลย (ค่าบริการอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามแต่ตกลง)

ค่าใช้จ่าย :
รถเหมา = 150 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ธรรมชาติ
 • ที่อยู่ : ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จันทบุรี
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 06.00 - 18.00 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 12.534189, ลองจิจูด 101.94063900000003
วิดีโอ
ชมคลิป “หาดเจ้าหลาว”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 20 สิงหาคม พ.ศ.2562
น้ำมัน
ราคา
เบนซิล 95
0.00 บาท
เบนซิล 95
35.16 บาท
แก๊สโซฮอล์ 91
27.48 บาท
แก๊สโซฮอล์ 95
27.75 บาท
แก๊สโซฮอล์ E20
24.74 บาท
แก๊สโซฮอล์ E85
20.09 บาท
ดีเซล
26.09 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
29.94 บาท
ค้นหารถเช่า
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×