ที่เที่ยว
“น้ำตกสายรุ้ง”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
น้ำตกสายรุ้ง

น้ำตกสายรุ้งเป็นน้ำตกที่สวยงามแห่งหนึ่ง บนเทือกเขาบรรทัด ซึ่งมียอดเขาหลักเป็นยอดเขาที่สูงที่สุด ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า เหมือนเช่น น้ำตกโตนเต๊ะและน้ำตกโตนตก ในช่วงสายรุ้งพาดผ่านตัวน้ำตกจะสวยงามมากบวกกับบรรยากาศที่เย็นสบายเงียบสงบไม่แพ้กันนั้น ล้วนเป็นเสน่ห์ที่มากพอจะเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัสด้วยตัวเอง และยังเป็นแหล่งกำเนิดของต้นน้ำลำธารที่ไหลมารวมกันสู่ทะเลสาบสงขลาหล่อเลี้ยงประชากรในพื้นที่ 4 จังหวัด น้ำตกสายรุ้ง มีทั้งหมด 4 ชั้น แต่ละชั้นมีความสวยงามแตกต่างกันด้วย

วันนี้เราได้มาพบ คุณสง่า มูลเมฆ หรือพี่สง่านี้เอง เป็นเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่าน้ำตกสายรุ้ง โดยปกติทั่วไปพี่สง่าเป็นคนอารมณ์ดี อัธยาศัยดีและเป็นกันเอง รู้จักพื้นที่เป็นอย่างดี เพราะเป็นถิ่นกำเนิดของบ้านพี่สง่าเอง เป็นที่รักของนักท่องเที่ยว พี่สง่าบอกว่ายินดีอย่างยิ่งที่มาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ น้ำตกสายรุ้ง ปกติก็มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวไม่ขาดสายอยู่แล้ว จึงขอเชิญชวนท่านที่สนใจมาเที่ยวน้ำตกสายรุ้ง ยินดีต้อนรับครับ

ความโดดเด่นของน้ำตกสายรุ้งคือ เป็นน้ำตกที่สวยที่สุดของจังหวัดตรัง ที่เหมาะกับการพักผ่อนมากสามารถสัมผัสถึงบรรยากาศธรรมชาติได้ น้ำสะอาดมากและมีเจ้าหน้าที่ดูแลได้อย่างทั่วถึงรับรองความปลอดภัยสามารถเล่นน้ำได้ น้ำตกจะไหลมาจากยอดเขาสวยงามมาก ทางขึ้นน้ำตกจะเจอศาลเทวดาทวดหินหัวช้างให้ไหว้สักการะเพื่อเป็นสิริมงคลด้วย สำหรับคนที่ชอบจะเล่นน้ำหรือนั่งรับบรรยากาศฟังเสียงน้ำตกไหลลงมาและกลิ่นอายจะรู้สึกว่าเย็นชุ่มฉ่ำ ที่จอดรถก็กว้างขวางและปลอดภัยด้วยค่ะ

น้ำตกสายรุ้ง เป็นน้ำตกชั้นเดียวที่ตกจากหน้าผาสูงใหญ่ และจะเป็นสายรุ้งเมื่อละอองน้ำกระทบกับแสงแดดสวยงามมาก รอบๆข้างน้ำตกก็เหมาะกับการเล่น นั่งสมาธิ และมีจุดถ่ายรูป มีความสวยงามและร่มรื่นด้วยพรรณไม้มากมายของป่าดิบชื้นผสมป่าดิบเขา เช่น กระบาก ก่อนก ก่อเดือย ตามพื้นป่ามีหวายและเฟิร์นต้นที่ชอบขึ้นตามพื้นที่ที่มีความชื้นสูง นอกจากนี้ยังมีปลาอาศัยอยู่หลายชนิดโดยเฉพาะปลาแงะมีจำนวนมากในส่วนของความปลอดภัยก็มีเจ้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิดด้วย

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากศาลากลางจังหวัดตรัง ไปตามถนนพระราม 6 เข้าสู่ซอย รื่นรมย์ ไปอีก 280 เมตร เจอสามเแยก เลี้ยวซ้าย เข้าสู่ถนนเจิมปัญญา ไปอีก 650 เมตร เจอสามแยกให้เลี้ยวขวา เข้าสู่ถนน เพชรเกษม ทางหลวงหมายเลข 4 ตรัง-พัทลุง จะผ่าน อนุสาวรีย์พระยารัษฏานุประดิษฐ์ และจะผ่านโรงแรมเรือรัษฎา จะมาเจอสี่แยกท่าปราบให้ตรงไปเรื่อย จะผ่านที่ทำการตำรวจชุมชน แล้วจะผ่านโรงเรียนเพาะปัญญา ผ่านที่ทำการไปรษณีย์นาโยง แล้วจะเจอคลีนิกหมอไพบูรณ์จะเจอกิโลเมตรที่ 17 ให้เลี้ยวขวาไปตามถนนสายบ้านกะช่อง-บ้านหาดเลา ประมาณ 12 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายตรงป้ายชื่อน้ำตกอีก 3 กิโลเมตร ขับตรงไปก็จะเจอน้ำตกสายรุ้งเลยค่ะ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถเหมา

เหมารถจากขนส่งจังหวัดตรัง ไปน้ำตกสายรุ้ง รถเหมา ราคา 400 บาท ให้สังเกตว่ารถเหมาจะวิ่งตามถนนสายบ้านกะช่อง-บ้านหาดเลา ประมาณ 12 กิโลเมตร จะเลี้ยวซ้ายตรงป้ายชื่อน้ำตกอีก 3 กิโลเมตร รถเหมาจะขับตรงไปก็จะเจอน้ำตกสายรุ้งเลยค่ะ

ค่าใช้จ่าย :
รถเหมา = 400 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ธรรมชาติ
 • ที่อยู่ : หมู่ 4 ตำบลนาชุมเห็ด อำเภอย่านตาขาว ตรัง 92140
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 9.00-16.00น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 7.44033918723162, ลองจิจูด 99.81315180281547
วิดีโอ
ชมคลิป “น้ำตกสายรุ้ง”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.76 บาท
ค้นหารถเช่า
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×