ที่เที่ยว
“จุดชมวิวเขาเจ้าเมืองชุมพร”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
จุดชมวิวเขาเจ้าเมืองชุมพร

ผู้ใหญ่เดช เล่าให้ฟังว่า "เขาเจ้าเมืองชุมพร" หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่าเขาปู่โสมนั้นเป็นอีกหนึ่งสถานที่ในพื้นที่หาดทรายรี ที่มีนักท่องเที่ยวนิยมขึ้นไปชมความสวยงามของทัศนียภาพของท้องฟ้า ทะเล หาดทราย เกาะน้อยใหญ่ และเรือประมงที่ออกหาปลาในทะเล ไม่ว่าจะชมพระอาทิตย์ขึ้น-หรือตก ก็จะเห็นถึงความมหัศจรรย์อย่างน่าทึ่งเลยทีเดียว อีกทั้งยังเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธธาตุเจดีย์ศรีชุมพรอีกด้วย หรือจะเดินศึกษาธรรมชาติเกี่ยวกับพรรณไม้ต่างๆ

วันนี้ ผู้ใหญ่เดช นายเดช เพชรวรรณ ผู้ใหญ่บ้านใจดีแหลงใต้ของพื้นที่ ม.7 ตำบลหาดทรายรี ให้เกียรติในการรับหน้าที่เป็นไกด์พาเราท่องเที่ยวสัมผัสธรรมชาติบนจุดชมวิวเขาเจ้าเมือง พร้อมนมัสการพระพุทธธาตุเจดีย์ศรีชุมพร เพื่อความเป็นศิริมงคล และรับโอโซนอันสดชื้นสูดกลิ่นอายแห่งท้องทะเล รับลมเย็นๆ เก็บภาพความประทับใจแบบไม่รู้ลืม

บริเวณยอดเขาเจ้าเมืองเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุในพระพุทธธาตุเจดีย์ศรีชุมพร ซึ่งเป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ มีการปรับปรุงสร้างแนวกำแพงเพื่อโอบล้อมด้านบนให้มีความปลอดภัย อีกทั้งยังมีบันไดขึ้นไปเพื่อนมัสการระพุทธเมตตามหาบารมี หล่อทองสำริดปางประทานพร หันหน้าออกไปทางทะเล เสริมบุญเสริมมงคล เมื่อขึ้นไปจะสามารถมองเห็นทัศนียภาพแบบกว้างๆไม่มากขึ้น มองเห็นเกาะที่อยู่ไกลได้ชัดเจน มีศาลาให้นั่งพักผ่อน ประดับตกแต่งด้วยดอกไม้สีสันต่างๆ แล้วต่อกันที่เดินศึกษาธรรมชาติชมพรรณไม้หายาก

เมื่อขึ้นไปบนเขาเจ้าเมือง ทางด้านขวาจะมีลานจอดรถและสำนักงานศูนย์บริการนักท่องเที่ยวส่วนด้านขวามือจะศาลาที่ใช้ไม้เป็นวัสดุในการสร้างเพื่อให้นั่งกินลมชมวิวหรือนำอาหารขึ้นไปทานได้ แล้วเดินต่อขึ้นไปทางด้านบนลานชมวิว บริเวณตามทางจะมีพรรณไม้อนุรักษ์ให้ชื่นชม มีห้องน้ำไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว สำหรับผู้ที่ต้องการขึ้นมาพักผ่อนเพื่อศึกษาธรรมชาติความงามกับการกางเต้นท์นอนสามารถติดต่อกับทางศูนย์ศึกษาธรรมชาติอุทยานแห่งชาติทางทะเลชุมพร เบอร์โทรศัพท์ 077-558198-9

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากศาลหลักเมืองชุมพร มุ่งหน้าไปยังถนนปรมินทรมรรคา ผ่านไปรษณีย์ชุมพร ใช้เส้นทางต่อไปยังถนนชุมพร-หาดทรายรี ระยะทาง 11 กม. ถึงสามแยกทางขึันเขามัทรี ให้เลี้ยวขวาตรงไปตามเส้นทางถนนเลียบชายหาดทะเลปากน้ำชุมพร ใช้ระยะทางต่อไป 10 กม. ใช้ถนนเลียบริมทะเล หาดทรายรี ระยะทาง 800 เมตร เจอสะพานให้เบี่ยงขวาใช้ระยะทาง 100 เมตร เจอป้ายทางขึ้นจุดชมวิวเขาเจ้าเมือง เลี้ยวซ้ายเพื่อขึ้นเขาใช้ระยะทาง 400 เมตร เลี้ยวซ้ายเพื่อจอดรถในจุดบริการที่จอดรถ เดินเท้าต่อระยะทาง 200 เมตร เพื่อขึ้นบนยอดของเขาเจ้าเมือง

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

สามารถขึ้นรถสองแถวชุมพร-หาดทรายรี ได้ที่หน้าศาลหลักเมืองชุมพร โดยแจ้งคนขับรถสองแถวให้ขึันไปส่งที่ลานจอดรถเขาเจ้าเมืองชุมพร

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 50 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ธรรมชาติ
 • ที่อยู่ : หมู่ 7 ตำบลหาดทรายรี อำเภอเมืองชุมพร ชุมพร 86000
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 06.30 - 18.30 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 10.383333, ลองจิจูด 99.28138200000001
วิดีโอ
ชมคลิป “จุดชมวิวเขาเจ้าเมืองชุมพร”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.76 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด เชียงราย
จังหวัด นครราชสีมา
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×