ที่เที่ยว
“วนอุทยานน้ำตกกะเปาะชุมพร”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
วนอุทยานน้ำตกกะเปาะชุมพร

คุณอู๊ด เล่าให้ฟังว่า วนอุทยานน้ำตกกระเปาะชุมพร ตั้งอยู่ในเขตอำเภอท่าแซะ บรรยากาศบริเวณภายในเป็นสวนป่าร่มรื่นตั้งแต่ปากทางเข้าไปจนถึงด้านในของสถานที่ สำหรับน้ำตกกะเปาะนี้จะเป็นแอ่งขนาดเล็กมีน้ำไหลผ่านตลอดปี ภายในร่มรื่นเหมาะแก่การพักผ่อนเป็นที่สุด ยิ่งในช่วงหน้าร้อนถือได้ว่าเป็นตัวเอกของพื้นที่อำเภอท่าแซะ จ.ชุมพร เลยทีเดียว อีกทั้งการเดินทางก็ง่ายสะดวก ทำให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการมาเยือนเข้าถึงความสุขได้ง่าย

วันนี้ คุณอู๊ด คุณนิธิศ เพชรดำ นายกเทศมนตรีตำบลท่าแซะ หนุ่มหล่ออารมณ์ดีที่เป็นคนพื้นเพในอำเภอท่าแซะ จ.ชุมพร รับหน้าที่เป็นไกด์นำเราไปเที่ยวเพื่อผ่อนคลายความตึงเครียด และสัมผัสความเย็นสบายของสายน้ำที่ไหลผ่านร่องหิน พร้อมกับศึกษาธรรมชาติแต่ละจุดแต่ละที่ภายในวนอุทยานน้ำตกกะเปาะ เพื่อเติมเต็มความสุขหลีกหนีความจำเจและวุ่นวาย ด้วยการบำบัดร่างกายและจิตใจกับธรรมชาติ

น้ำตกกะเปาะอยู่ในอุทยานแห่งชาติน้ำตกกะเปาะตั้งอยู่ติดกับถนนเพชรเกษมอำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพรซึ่งน้ำตกกระเปาะเป็นน้ำตกขนาดเล็กเป็นแอ่ง 2 ชั้น ซึ่งมีต้นน้ำมาจากภูเขาที่มีชื่อว่า"กะเปาะ"ไหลลงมาเป็นลำธาร ส่วนชั้นที่ 1 จะได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเนื่องจากน้ำตกเป็นแอ่งรูปโค้งมีน้ำไหลลงมากระทบหินตกลงมาเป็นสาย มีละอองฝอยกระจายส่วนชั้นที่ 2 เป็นแอ่งน้ำลึกแต่ไม่มาก มีศาลาและจุดบริการให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจภายใต้ร่มเงาของพรรณไม้นานาชนิดถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณสามารถสูดลมหายใจเข้าปอดได้เต็มที่

ภายในวนอุทยานแห่งชาติน้ำตกกะเปาะมีศาลาพักผ่อน และจุดบริการสำหรับนำอาหารมานั่งรับประทานท่ามกลางธรรมชาติ ป่าเขาลำเนาไพร ที่สำคัญจะมีแม่ค้า-พ่อค้า มาบริการในเรื่องอาหารให้กับนักท่องเที่ยวด้วย อีกทั้งภายในน้ำตกยังมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลในเรื่องของความปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยว มีจุดบริการที่จอดรถ มีห้องน้ำ-ห้องอาบน้ำไว้บริการ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการอิงแอบกับธรรมชาติ สามารถติดต่อขอนำเต้นท์ไปกางที่จุดบริการนักท่องเที่ยว ได้ที่ 077-27205 หรือ 081-9564012

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

จากศาลหลักเมืองชุมพร เลี้ยวซ้ายไปไปยังถนนปรมินทรมรรคา ผ่านไปรษณีย์ชุมพร ให้ชิดขวาเพื่อเลี้ยวไปยังถนนชุมพร-ระนอง ใช้ระยะทาง 7 กม. ใช้เส้นทางขึ้นสะพานแล้วชิดซ้ายเพื่อใช้ช่องทางไปจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ลงจากสะพานมุ่งตรงไปยังอำเภอท่าแซะ ใช้ระยะทาง 34 กม. ให้ชิดขวาเพื่อจะกลับรถ 500 เมตร เมื่อกลับรถให้ชิดซ้ายโดยใช้ระยะทาง 500 เมตร เลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าไปยังวนอุทยานน้ำตกกะเปาะ แล้วเบี่ยงขวาไปยังถนนสายรองใช้ระยะทาง 1.5 กม. จุดหมายปลายทางจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ

วิธีที่ 2: เดินทางโดย รถสองแถว/สามล้อ

สามารถขึ้นรถสองแถวชุมพร-มาบอำมฤต ด้ที่หน้าศาลหลักเมืองชุมพร แล้วไปลงรถที่วนอุทยานน้ำตกกะเปาะ

ค่าใช้จ่าย :
รถสองแถว/สามล้อ = 85 บาท

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ธรรมชาติ
 • ที่อยู่ : ตำบลสลุย อำเภอท่าแซะ ชุมพร 86140
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 08.30 - 16.30 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 10.744655, ลองจิจูด 99.21103199999993
วิดีโอ
ชมคลิป “วนอุทยานน้ำตกกะเปาะชุมพร”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
22.29 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.76 บาท
ค้นหารถเช่า
ของฝากทั่วไทย
จังหวัด พิษณุโลก
จังหวัด ราชบุรี
จังหวัด นครศรีธรรมราช
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×