ที่เที่ยว
“แหล่งธรรมชาติป่าชุมชนบ้านหัวบึง”
 • ข้อมูล
  ที่เที่ยว
 • การ
  เดินทาง
 • แผนที่
แหล่งธรรมชาติป่าชุมชนบ้านหัวบึง

น้ำพุดป่าชุมชนบ้านหัวบึง อ.น้ำพอง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ มีความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้นานาพันธุ์ จากเดิมบริเวณนี้เป็นหนองน้ำขนาดเล็ก ในช่วงน้ำลด ชาวบ้านพบเห็นมีน้ำผุดขึ้นมาเองตรงกลางหนองน้ำ สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน จึงเรียกกันว่า น้ำผุดบ่อศักดิ์สิทธิ์ โดยรอบบ่อจะเต็มไปด้วยต้นเฟริ์น เขียวชะอุ่มสวยสดงดงาม

คุณศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอน้ำพอง ด้วยความเป็นกันเอง อัธยาศัยดี ไม่ถือตัว เป็นที่รักใคร่ของคนน้ำพอง ครั้งนี้ท่านให้เกียรติร่วมทิปเดินทางแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภอน้ำพอง นั้นก็คือ น้ำพุดป่าชุมชนบ้านหัวบึง ที่เกิดขึ้นเองแบบธรรมชาติ ต้นไม้เขียวขจี ร่มรื่น ถึงแม้ในช่วงนี้แห้งแล้ง แต่บริเวณรอบชุมชนแห่งนี้ ยังเต็มไปด้วยธรรมชาติ ร่มรื่นน่าสัมผัสกับบรรยากาศ

คุณศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอน้ำพอง ได้บอกว่าความโดดเด่นที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบผจญภัยเดินป่า หรือ นักปั่นที่ชอบปั่นจักรยานเพื่อชมธรรมชาติ แหล่งธรรมชาติป่าชุมชนบ้านหัวบึงเป็นอีกทางเลือกที่ทุกๆ ท่านควรได้มาสัมผัส ถึงแม้จะอยู่ในหมู่บ้านเล็กแต่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยความเป็นธรรมชาติที่ชุมชนบ้านหัวบึงได้อนุรักษ์เอาไว้เพื่อลูกหลานต่อๆ ไป

ท่านนายอำเภอ ยังกล่าวต่ออีกว่า ที่ชุมชนป่าบ้านหัวบึง มีอากาศเย็นสบาย ไม่ร้อน เพราะอุดมไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ที่ทางชุมชนได้อนุรักษ์เอาไว้ เช่น ต้นมะเดือกวาง ที่มีขนาดใหญ่ยักษ์ และต้นตะเคียนใหญ่ ที่มีอายุมากกว่า 100 ปี อีกทั้งยังมีแหล่งน้ำผุด ที่ผุดออกมาเป็นน้ำแร่จากธรรมชาติ ณ ปัจจุบัน ทางมหาวิทยาลัยขอนแก่น กำลังศึกษาทำงานวิจัยเกี่ยวกับน้ำแร่ว่ามีแร่ธาตุอะไรบ้าง และจะสามารถดื่มได้หรือไม่ เอาละคะ เอาเป็นว่าหากท่านใดที่ชอบวามเป็นธรรมชาติห้ามพลาดแหล่งป่าชุมชนบ้านหัวบึงนะค่ะ

การเดินทาง
วิธีที่ 1: เดินทางโดย รถยนต์

เริ่มจากอ.เมืองขอนแก่นโดยใช้เส้นทาง ถ.กสิกรทุ่งสร้างเลี้ยวขวาเข้า ถ.ขอนแก่น 1027 ผ่านบ้านศิลาข้ามลำน้ำพองเลี้ยวซ้ายเข้าสู้ ถ.2183 ตรงไปประมาณ 15.5 กม. จะเจอสามแยกให้เลี้ยวขวา ปนะมาณ 21 เมตร ให้เลี้ยวซ้ายตรงไปอีก 70 เมตรถึงที่หมายทางขวามือ

* หมายเหตุ : ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และสภาวะเศรษฐกิจ
ติดต่อ และ แผนที่
 • ประเภท : ธรรมชาติ
 • ที่อยู่ : ตำบลทรายมูล อำเภอน้ำพอง ขอนแก่น 40140
 • วันเปิดทำการ : ทุกวัน
 • เวลาเปิดทำการ : 08.00-16.00 น.
 • พิกัด GPS : ละติจูด 16.636529, ลองจิจูด 102.91674
วิดีโอ
ชมคลิป “แหล่งธรรมชาติป่าชุมชนบ้านหัวบึง”
ปฏิทินท่องเที่ยว
ราคาน้ำมัน
วันที่ 29 กันยายน พ.ศ.2563
น้ำมัน
ราคา
ดีเซล
21.59 บาท
ดีเซล พรีเมี่ยม
26.06 บาท
ค้นหารถเช่า
Your browser is out-of-date!

Update your browser to view this website correctly.Update my browser now

×